CMS là gì? Các hệ thống CMS phổ biến nhất hiện nay

Đăng lúc: 10:54 - 24/10/2020

Theo định nghĩa thì CMS của website là một “hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu” có chức năng quản lý điều khiển các phần hiển thị của website để người dùng có thể truy cập...

Khi chúng ta tìm hiểu về thiết kế website sẽ nhận được sự tư vấn nên sử dụng website thuần PHP hoặc sử dụng các website có CMS để quản lý. Vậy CMS là gì? Các hệ thống CMS phổ biến đang có mặt hiện nay là gì? Hãy cùng chúng ta tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

  1. CMS website là gì

Hệ thống CMS là gì

CMS website là gì?

Theo định nghĩa thì CMS của website là một “hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu” có chức năng quản lý điều khiển các phần hiển thị của website để người dùng có thể truy cập và tương tác trên website của ta.

Nó sẽ hiển thị các dữ liệu thông tin bao gồm: Page, Post, hình ảnh, Videos  trên website. Với những CMS nâng cao thì sẽ bạn có quyền chỉnh sửa dữ liệu bên trong của website để thay đổi cấu trúc, phân loại danh mục, giao diện hiển thị và các thao tác phức tạp khác.

  1. Các CMS phổ biến hiện nay

Trên thế giới hiện nay bên cạnh việc ứng dụng Php vào việc thiết kế giao diện website thì có rất nhiều loại CMS phổ biến được cập nhật thường xuyên giúp chúng ta có thể tạo lập website mà không cần phải hiểu biết quá nhiều về code.

- Hệ thống CMS Wordpress

Hệ thống CMS Wordpress là gì

CMS Wordpress phổ biến nhất hiện nay

Không phải là nền tảng CMS đầu tiên trên thế giới nhưng đây là loại CMS được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới khi theo thống kê có trên 70% website đều sử dụng Wordpress để thiết kế giao diện.

Wordpress phù hợp để tạo lập các trang tin tức, trang bán hàng và website thương mại E-Commerce cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một số trang web nổi tiếng đang dùng cms Wordpress như: Sony, kênh truyền hình CNN, BBC, Forbes,...

- Hệ thống CMS Joomla

hệ thống Cms Joomla

Sử dụng Joomla thiết kế website bán hàng

Trước khi có sự xuất hiện của Wordpress thì Joomla là một trong những trình quản lý dữ liệu website được nhiều người lựa chọn tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những CMS hỗ trợ người dùng tạo ra các website với giao diện đẹp.

Ưu điểm của Joomla so với Wordpress đó là khả năng tùy biến sâu có thể tạo ra các tính năng mà Wordpress chưa thể làm được nhưng lại chỉ phù hợp với những đơn vị muốn thực hiện nhiều yêu cầu tích hợp tính năng vào website. Còn về phần quản lý dữ liệu và cấu trúc Back-end của Joomla lại khó sử dụng đối với người mới so với Wordpress.

- Hệ thống CMS Magento:

CMS Magento cũng là một cms web phổ biến được nhiều người sử dụng khi nó là kết hợp giữa ngôn ngữ PHP làm nền tảng và sử dụng là MySQL cũng tương tự như 2 CMS ở trên. Magento cũng cho người dùng khả năng tùy chỉnh với những chức năng nâng cao và có thể tùy biến giao diện tùy thích.

Trên đây chúng tôi đã trả lời cho bạn đọc CMS là gì? Cũng như các thông tin về các hệ thống CMS phổ biến được nhiều lựa chọn chọn để thiết kế Website. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp với khả năng tùy biến cao cấp thì có thể xem thêm tại website: Web4s.vn

>>> Xem thêm: web ban hang truc tuyen - Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty cổ phần giải pháp công nghệ 4s. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói ✅Uy tín, Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, ✅chuẩn TMĐT ✅chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. ✅Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616