Tin tức

Kinh doanh theo xu hướng của giới trẻ hiện nay

Đăng lúc: 09:17 - 16/10/2018

Các bạn trẻ hiện nay đều rất năng động và họ muốn trải nghiệm kinh doanh ngay khi còn trong ghế nhà trường...

 

Phần mềm mã nguồn và những lợi ích bạn cần biết
Bật mí cách trình bày email chuyên nghiệp nhất
Các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống để kinh doanh
Nghiên cứu thị trường là gì? Tại sao phải nghiên cứu thị trường?
Chìa khóa để bạn nắm khách hàng trong lòng bàn tay

Các bạn trẻ hiện nay đều rất năng động và họ muốn trải nghiệm kinh doanh ngay khi còn trong ghế nhà trường hoặc khi tuổi đời còn khá trẻ. Xu hướng của giới trẻ hiện nay là kinh doanh nhỏ để vừa học hỏi cũng như có những trải nghiệm thực tế.

  1.     Kinh doanh sản phẩm thủ công tái chế thân thiện với môi trường

xu-huong-cua-gioi-tre-hien-nay-01

Xu hướng của giới trẻ hiện nay là kinh doanh sản phẩm thủ công

Kinh doanh sản phẩm thủ công tái chế thân thiện với môi trường là một trong những xu hướng của giới trẻ hiện nay hướng tới. Những sản phẩm này có thể là những sản phẩm thiên nhiên, thủ công handmade hoặc những sản phẩm được ưa chuộng.

Có thể các bạn trẻ có thể làm một số món đồ thủ công rồi đem kinh doanh bán hàng như: làm một số vật dụng tự nhiên có thể dùng được như vòng tay, choker để trang trí,,… Những món đồ này thường là những món đồ theo trào lưu có thể dựa trên một bộ phim nổi tiếng hay sự kiện nào đó.

  1.     Xu hướng kinh doanh theo mô hình gây quỹ, kêu gọi vốn đầu tư

Đây là một mô hình đang thịnh hành hiện nay và được các bạn trẻ mới ra trường đặc biệt hướng tới. Hình thức này chính là bạn đã có ý tưởng kinh doanh, có kế hoạch hoàn chỉnh nhưng lại chưa có vốn mà cần một người nào đó trợ vốn để biến những ý tưởng kế hoạch này vào thực tế.

Hiện nay tại Việt Nam có “Shark Tank” để dành cho những người trẻ có đam mê kinh doanh nhưng chưa có vốn. Khi tham gia người chơi sẽ cần nói được ý tưởng, kế hoạch thực hiện chi tiết cũng như giải pháp để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nếu thuyết phục được một trong những nhà đầu tư thì họ sẽ nhận được một số vốn để kinh doanh.

  1.     Xu hướng kinh doanh thức thời, kinh doanh theo mùa

xu-huong-cua-gioi-tre-hien-nay-02

Nhu cầu của giới trẻ hiện nay

Đây là xu hướng tận dụng những dịp đặc biệt để kinh doanh một số sản phẩm nổi bật: như quốc tế thiếu nhi, ngày lễ tình nhân, quốc tế phụ nữ,… Vào những dịp này các bạn trẻ có thể tranh thủ kinh doanh một số mặt hàng đặc trưng như: hoa, socola, gấu bông, quà tặng,… để bán chủ yếu trên lề đường, vỉa hè hoặc có thể bán online. Với xu hướng này không cần quá nhiều vốn cũng không cần mặt bằng mà cần tận dụng từ vỉa hè và việc kinh doanh này chỉ là thời vụ tranh thủ vào những dịp đặc biệt. Chính vì vậy nó thích hợp cho các bạn học sinh sinh viên có thời gian rảnh muốn trải nghiệm thực tế.

Trên đây là một số xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay đang thực hiện. Nếu bạn đang muốn kinh doanh khởi nghiệp có thể chọn lựa một trong những xu hướng đó. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0937 369 616 hoặc truy cập trực tiếp vào Website: https://web4s.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.