Mockup là gì? Vai trò của các mẫu mockup trong thiết kế chuyên nghiệp

Đăng lúc: 13:52 - 24/10/2018

Trong thiết kế chuyên nghiệp, các mẫu mockup được xem như là một phần quan trọng trong việc định hướng, kết nối và tương tác giữa các đơn vị thiết kế và người tiêu dùng.

Bạn đã nghe nhiều đến khái niệm mockup trong thiết kế chuyên nghiệp rồi phải không? Vậy bạn đã biết mockup là gì và vai trò của các mẫu mockup trong thiết kế chuyên nghiệp chưa? Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp lớn thì việc tìm hiểu về mockup là điều cực kỳ quan trọng để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động được hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay nội dung bài viết sau đây của chúng tôi phải không nào.

 1. Mockup là gì?

Mockup là gì

Mockup là hình ảnh mô phỏng ngoài đời thực để thử nghiệm các ý tưởng trên sản phẩm thực tế

Mockup được hiểu đơn giản là hình ảnh mô phỏng ngoài đời thực cho các đối tượng thiết kế của các designer. Thông thường người ta xây dựng mockup để thử nghiệm các ý tưởng trên sản phẩm thực tế nhằm thu thập thông tin và đón nhận phản hồi của người tiêu dùng.

Sử dụng mockup giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc thử nghiệm thiết kế thông qua những phản hồi của người tiêu dùng. Vì vậy, các nhà thiết kế hoàn toàn có thể phát hiện được những điểm chưa hợp lý ngay trên thiết kế, từ đó sửa chữa và thay đổi lại sao cho phù hợp một cách dễ dàng.

 1. Vai trò của các mẫu mockup trong thiết kế chuyên nghiệp

 Thông qua các mẫu Mockup được “hiện thực hóa” như các hình ảnh thân thuộc của đời sống thường ngày, Các nhà thiết kế sẽ nhận được phản ứng của người dùng từ đó có thể đưa ra những điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Ưu điểm có thể chỉnh sửa lại theo nhu cầu của khách hàng khiến các đơn vị thiết kế, các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí cho việc thiết kế các ấn phẩm truyền thông của mình.

Bên cạnh đó, đối với các đơn vị chuyên về lĩnh vực thiết kế và sản xuất các ấn phẩm để bán cho khách hàng thì mockup sẽ rất tiện ích cho bạn. Bạn có thể dựa vào những phản hồi của khách hàng để chỉnh sửa theo nhu cầu của họ từ đó khiến họ hài lòng hơn.

Mockup trong thiết kế

Mockup giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí

Qua những nội dung thông tin mà Web4s.vn ,chắc hẳn các bạn đã hiểu mockup là gì và vai trò của mockup trong thiết kế chuyên nghiệp rồi phải không? Hãy ứng dụng mockup một cách hiệu quả vào doanh nghiệp của bạn nhé

>> Xem thêm: phần mềm bán hàng đơn giản - Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online>>>> Xem thêm: trang web ban hang online - Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

 • CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ 4S

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/