Những lưu ý khi kinh doanh nhà cho thuê tránh những rủi ro cơ bản

Đăng lúc: 14:03 - 29/10/2018

 

Dựa trên kinh nghiệm của những người đầu tư bất động sản khi họ không bao giờ dồn hết toàn bộ số vốn tiền mặt của mình cho bất kỳ một thương vụ kinh doanh nào.

 

Hình thức kinh doanh nhà cho thuê là một hình thức khá mới tại Việt Nam. Mức doanh thu thụ động khi kinh doanh loại hình này có thể từ chục triệu đến hàng trăm triệu trên tháng. Loại hình này tuy có thể cho ra mức thu nhập khủng nhưng việc quản lý cũng gây ra không ít đau đầu của người chủ cho thuê. Vậy khi thực hiện loại hình kinh doanh này chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì.

  1. Không nên đầu tư toàn bộ vốn vào thuê nhà nguyên căn

kinh-doanh-nha-cho-thue-01

Không nên đầu tư toàn bộ số vốn

Dựa trên kinh nghiệm của những người đầu tư bất động sản khi họ không bao giờ dồn hết toàn bộ số vốn tiền mặt của mình cho bất kỳ một thương vụ kinh doanh nào.

Bất cứ thương vụ kinh doanh nào cũng đều có rủi ro vì vậy một nhà đầu tư nào dám khẳng định “trăm trận trăm thắng”. Đôi khi sẽ có lúc thất bại vì vậy với việc kinh doanh thuê nhà cho thuê lại thì nên chia sẻ rủi ro - chia sẻ lợi nhuận để không bị mất trắng tay nếu bạn không cho thuê được nhà.

Bên cạnh đấy hãy kêu gọi người đầu tư cùng và chia sẻ cho họ một phần lợi nhuận để việc kinh doanh phòng, nhà cho thuê lại được thuận lợi.

  1. Đàm phán Win - Win để tạo ra mức lời khi thuê nhà rồi cho thuê lại

Khi kinh doanh nhà nguyên căn để cho thuê lại thì việc đàm phán để đưa ra giá nhà hợp lý giúp chúng ta cho thuê tạo ra một khoản lợi nhuận phù hợp.

Bất động sản là một khối tài sản với giá trị rất lớn vì vậy để việc kinh doanh cho thuê lại được thuận lợi và tạo ra mức lợi nhuận cao chúng ta cần khai thác và hợp tác với các chủ đầu tư bất động sản.

Bạn sẽ làm việc được lâu dài cũng như có thể tác động trực tiếp đến giá cả thị trường để có mức giá thuê tốt. Điều này đòi hỏi việc đàm phán trên tinh thần Win-Win tạo ra lợi ích không chỉ cho bạn mà còn cho chủ đầu tư thì việc hợp tác mới lâu dài và bền chặt.

  1. Cải tạo sửa chữa ngôi nhà trước khi cho thuê

kinh-doanh-nha-cho-thue-03

Cải tạo lại ngôi nhà

Để thu hút được người thuê cũng như đưa ra được mức giá cho thuê cao khi kinh doanh nhà cho thuê lại thì chúng ta cần phải tận dụng và khai thác toàn bộ không gian của ngôi nhà.

Bên cạnh việc sửa chữa cải tạo để tạo ra nhiều phòng thì chúng ta cũng cần phải quan tâm đến ngoại hình không gian bên trong của ngôi nhà không quá tồi tàn xuống cấp. Một yếu tố nữa đó là cần phải tạo ra khu vực nhà vệ sinh riêng biệt để tạo sự thoải mái cho người đi thuê.

Bởi vấn đề vệ sinh là vấn đề mà nhiều người đi thuê rất quan tâm.

Trên đây là 3 điều cơ bản bạn cần lưu tâm khi kinh doanh nhà cho thuê được hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ rút ra cho mình được kinh nghiệm đi thuê nhà rồi cho thuê lại để không bị hớ mất số vốn kinh doanh của mình.

 Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất - Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

Xem thêm: thiết kế web bán hàng trực tuyến - Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng