Quy tắc 80 - 20 trong Marketing là gì?

Đăng lúc: 09:00 - 17/11/2020

Như đã nói, nếu chỉ có nội dung mà không có tiếp thị thì nội dung sẽ đứng nguyên ở đó mà không ai có thể nhìn thấy hoặc chú ý đến những điều mà bạn cố gắng thể hiện ra.

Việc xây dựng nội dung website không hề đơn giản như bạn nghĩ, bởi không chỉ cần tạo nội dung lên là bạn sẽ có được người dùng, có thể chia sẻ hay mua hàng,... Thực tế, để thành công, nội dung (content) chỉ đóng vai trò một phần, mà cần phải có tiếp thị (Marketing) để thu hút độc giả và có được hiệu quả ban đầu tốt nhất. Trong đó, để tạo nên thành công, bạn cần phải nhớ được quy tắc 80 - 20 trong Marketing và áp dụng thuần thục.

  1. Quy tắc 80 - 20 trong chiến lược Marketing

Như đã nói, nếu chỉ có nội dung mà không có tiếp thị thì nội dung sẽ đứng nguyên ở đó mà không ai có thể nhìn thấy hoặc chú ý đến những điều mà bạn cố gắng thể hiện ra. Vì vậy, quy luật 80 - 20 trong Marketing nhắc nhở bạn chỉ cần dành ra 20% để tạo ra nội dung nhưng sẽ phải cần đến 80% để quảng bá nó.

Quy tắc 80/20 trong Marketing

Quy tắc 80 20 trong Marketing

Ví dụ, bạn có 10 tiếng, bạn chỉ nên dành 2 tiếng để sáng tạo nội dung, 8 tiếng còn lại bạn sẽ phải dành thời gian để tiếp thị.

  1. Làm thế nào để sử dụng quy tắc 80 - 20 trong Marketing hiệu quả?

Hiểu đơn giản là vậy nhưng để áp dụng quy tắc 80 - 20 vào hoạt động bán hàng sẽ không hề dễ dàng một chút nào.

Áp dụng quy luật 80/20 Marketing vào chiến lược

Các nội dung được tạo phải thống nhất về một mục đích. Các nội dung Marketing không chỉ lợi ích cho SEO mà còn cần phải tăng tỷ lệ chuyển đổi, chia sẻ,... Bạn không đơn thuần xây dựng nội dung là để đảm bảo được giá trị SEO mà còn cần phải tạo ra giá trị thiết thực cho người dùng.

Quy tắc 80/20 trong kinh doanh

Làm thế nào để ứng dụng quy tắc 80 20 trong Marketing hiệu quả?

Thúc đẩy nội dung hiệu quả

Không thể phủ nhận vai trò của nội dung nhưng bạn cần phải tập trung vào nội dung tốt thay vì ra nội dung nhiều và không ngừng hướng đến người dùng mới. Nếu nội dung của bạn đã cũ, đã nội thời, các bạn cần phải dẫn dắt người dùng tiếp nhận nội dung mới thay vì bắt họ phải tiếp nhận thẳng nội dung mới. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến sự uy tín, giá trị SEO, thậm chí là cả trải nghiệm khách hàng.

Quy tắc 80 - 20 trong Marketing sẽ là cẩm nang cần thiết dành cho những ai đang xây dựng website hay các chiến lược Marketing bán hàng. Muốn xây dựng một website chuẩn SEO, có giá trị, bạn cần phải đầu tư cho việc xây dựng nội dung và dành thời gian, công sức, chi phí để đưa những nội dung đó đến với khách hàng của mình.

 >>> Xem thêm: thiet ke website ban hang chuyen nghiep - Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty cổ phần giải pháp công nghệ 4s. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói ✅Uy tín, Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, ✅chuẩn TMĐT ✅chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. ✅Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616