Những điều cần biết khi thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Đăng lúc: 17:00 - 22/05/2020

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin liên quan đến thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, giúp tăng doanh thu nhanh chóng, vậy bài viết dưới đây chính là dành cho bạn...

thiet-ke-website                          Thiết kế web quản lý khách sạn online để dễ dàng hơn trong việc quản lý 

Website khách sạn là gì? Lợi ích của website trong kinh doanh khách sạn

Website khách sạn là gì?

- Website khách sạn là một trang mạng được thiết lập như bao trang mạng thông thường khác, nhưng chuyên dụng trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng.
- Nói cách khác, website chính là nơi khách sạn có thể “show” toàn bộ thông tin, hình ảnh về những sản phẩm/ dịch vụ đơn vị mình cung cấp để giới thiệu đến khách hàng ở khắp mọi nơi
+ Là một “văn phòng ảo” hỗ trợ việc trao đổi thông tin, cung cấp dịch vụ giữa khách sạn và khách hàng có nhu cầu.
+ Thông qua trang web, nhân viên khách sạn có thể tư vấn hay giải đáp những thắc mắc của khách hàng một cách tức thời, nhanh chóng nhất.

Tại sao đơn vị kinh doanh khách sạn cần thiết phải thiết kế website?

- Nếu như trước đây, khi có nhu cầu thay đổi hay chỉnh sửa thông tin, doanh nghiệp cần tiêu tốn nhiều chi phí, công sức, thời gian để thuê in ấn/ phát tờ rơi, truyền thông… thì ngày nay, việc chỉnh sửa/ cập nhật thông tin trên website rất đơn giản và lượng thông tin đăng tải không giới hạn giúp khách hàng nắm bắt được thông tin một cách kịp thời.
- Website giúp việc kết nối khách hàng và doanh nghiệp trở nên đơn giản, nhanh chóng nhất
- Qua những tính năng được thiết lập trên website, người quản lý khách sạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý thông tin của khách sạn ở bất kỳ đâu, vào bất cứ lúc nào
- Đây là phương thức quảng cáo rẻ nhất, tiết kiệm thời gian, công sức nhất cho đơn vị kinh doanh.
  thiet-ke-website-khach-san                                         Hướng dẫn cách lập trang web khách sạn chuyên nghiệp

Hiệu quả không ngờ của thiết kế website khách sạn đối với doanh nghiệp

- Hỗ trợ khách sạn trong việc mở rộng thị trường, tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng không chỉ trong nước mà còn cả du khách quốc tế
- Gia tăng cơ hội đặt phòng của khách hàng: Ngày nay, việc sử dụng dịch vụ đặt phòng online đã trở nên quá quen thuộc đối với người tiêu dùng thời đại 4.0, bởi vậy, chỉ cần trang web của bạn có nội dung đầy đủ, thiết kế hệ thống đặt phòng khách sạn đơn giản, là bạn có thể thu hút được khách hàng trong việc book phòng.
- Trước khi lựa chọn khách sạn lưu trú mà mình mong muốn, khách hàng luôn lướt mạng để tìm kiếm thông tin. Vì vậy, đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực này cần nhanh nhạy nắm bắt được tâm lý đó để đăng tải trên website những thông tin, hình ảnh phù hợp nhất để hỗ trợ khách hàng dễ dàng trong việc tìm hiểu, so sánh và quyết định lựa chọn khách sạn để lưu trú trong chuyến công tác/ du lịch của mình. Bên cạnh đó, tính năng bình luận/ đánh giá trên web cho phép khách hàng phản hồi ý kiến cá nhân về chất lượng dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp có kế hoạch điều chỉnh phù hợp để nâng cao chất lượng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.
- Nếu website khách sạn được thiết kế đẹp, chuyên nghiệp, cơ hội cạnh tranh của doanh nghiệp bạn sẽ là rất lớn.

Các yếu tố cần lưu ý khi thiết kế website khách sạn

1. Giao diện web cần bắt mắt, chuyên nghiệp và dễ thay đổi
- Giao diện chính là một trong số các yếu tố quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đầu tiên nơi khách hàng.
- Vì thế, bạn cần đầu tư cho việc thiết kế giao diện website cho thật chuyên nghiệp, nên lựa chọn theme khách sạn đẹp, đơn giản, in đậm dấu ấn riêng của mình và cần tương thích với mọi thiết bị di động.

giao-dien-website                                       Tham khảo giao diện website khách sạn đơn giản, chuyên nghiệp

giao-dien-web-khach-san-1
                             Một trong số mẫu web khách sạn Web4s đã hỗ trợ thiết kế cho khách hàng

>>> Bạn có muốn sở hữu một website khách sạn như vậy? Tại Web4s, chỉ cần đưa ra ý tưởng kinh doanh, chỉ trong vòng 1 phút và 4 bước đơn giản, bạn đã có trong tay một trang web khách sạn để bắt đầu cuộc đua kinh doanh online
>>> Khám phá kho giao diện của Web4s: Tại Đây 

2. Tích hợp tính năng booking online
Như đã đề cập ở trên, trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, khách hàng chủ yếu cập nhật/ trao đổi thông tin qua Internet, bởi vậy website khách sạn cần tích hợp tính năng đặt phòng online để giúp khách hàng dễ dàng hơn khi tìm hiểu thông tin và book vé tức thời khi họ có nhu cầu.
* Bạn cũng có thể tham khảo phần mềm Hotel booking engine
- Hotel booking engine là gì?
+ Đây là phần mềm được tích hợp vào website khách sạn hay các fanpage trên mạng xã hội nhằm hỗ trợ việc đặt phòng, thanh toán của khách hàng được nhanh chóng, thuận tiện.
+ Trên hệ thống này, khách hàng được cung cấp đầy đủ những thông tin về khách sạn bao gồm: Giá phòng, tình trạng phòng (còn phòng hay hết phòng/ điều kiện cơ sở vật chất), những ưu đãi/ khuyến mại, dịch vụ kèm theo.
- Ưu điểm của phần mềm Hotel Booking Engine:
+ Hệ thống quản trị vô cùng đơn giản, vậy nên khách hàng có thể dễ dàng thao tác sử dụng và chỉnh sửa thông tin.
+ Mọi thông tin về khách sạn (địa chỉ, số điện thoại, giá cả phòng, thời gian nhận – trả phòng, tình trạng phòng, hình ảnh về khách sạn,…) đều được cập nhật đầy đủ để khách hàng theo dõi.
+ Ngay sau khi khách hàng đặt phòng thành công, hệ thống ngay lập tức sẽ tiến hành ghi nhận thông tin và liên hệ nhằm hỗ trợ khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.
+ Toàn bộ thông tin cá nhân khách hàng và lịch sử giao dịch sẽ được hệ thống tự động lưu trữ lại.
+ Chỉ cần vài cú nhấp chuột đơn giản, quản trị viên website có thể dễ dàng chỉnh sửa thông tin về bảng giá hay các chương trình ưu đãi/ khuyến mại của khách sạn…  

3. Tích hợp tính năng thanh toán online
Trong quá trình lên ý tưởng thiết kế website khách sạn, bạn cần thiết phải tích hợp tính năng này vào trang web của mình nhằm giúp khách hàng thuận tiện và nhanh chóng trong việc thanh toán, đặc biệt là đối với khách hàng nước ngoài.

4. Sử dụng hình ảnh sắc nét, sắp xếp thành một thư viện ảnh riêng thật đẹp mắt (hình ảnh về khách sạn, nhân viên khách sạn, hoạt động của khách sạn,…) ; các thông tin về khách sạn cần ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo cung cấp thông tin cơ bản nhất cho khách hàng.

thiet-ke-web                                            Sự quan trọng của tính năng booking online trên website

Bạn cần làm gì để khách hàng có thể tìm thấy website khách sạn của mình?

- Cập nhật liên tục, đầy đủ và chính xác tất cả nội dung lên website, bao gồm cả phần text lẫn hình ảnh/ video nhằm giúp trang web của bạn trở nên sống động, thu hút người dùng hơn. Bạn cũng cần lưu ý đến việc theo dõi, cập nhật list từ khóa “hot” nhất liên quan đến lĩnh vực để xây dựng content marketing khách sạn cho phù hợp, giúp tăng thứ hạng của website trên Google.
- Sử dụng công cụ Google My Business (Google Doanh nghiệp của tôi) để hỗ trợ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên website miễn phí, giúp đẩy vị trí website khách sạn của bạn lên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, từ đó tăng lượng truy cập vào website.
- Khi thiết kế website khách sạn, bạn cần đảm bảo trang web của bạn được tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến (booking online) và một số tính năng cần thiết khác để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
- Thường xuyên tương tác trên mạng xã hội: Facebook, Instagram, Zalo,… bằng việc đăng tải nội dung hữu ích với người dùng, chính sách ưu đãi/ khuyến mại, hỗ trợ khách hàng trong việc đặt phòng, đặt món ăn, sử dụng dịch vụ,…
- Gia tăng trải nghiệm của người dùng trên website qua việc tối ưu hóa các thao tác đặt phòng, thánh toán hay cung cấp các dịch vụ khác… nhằm mang lại sự hài lòng và thuận tiện nhất cho khách hàng.

Hướng dẫn 5 cách quảng bá hình ảnh khách sạn hiệu quả nhất

1. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp: Thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thật cần thiết để thiết kế một trang web để quảng bá hình ảnh khách sạn một cách nhanh chóng, hiệu quả.
2. Phát triển marketing online qua các kênh mạng xã hội: Bạn có thể tận dụng sự phát triển của các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Twitter,… để quảng cáo hình ảnh khách sạn, có thể tạo trang fanpage riêng để đưa lên đó thông tin kèm hình ảnh về các loại phòng, bảng giá phòng, các dịch vụ khách sạn cung cấp,… hay liên kết đến fanpage có lượng like/ follow lớn để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng.
3. Đưa thông tin khách sạn lên các trang Engine Booking uy tín như Agoda, Airbnb, Expedia,… để tăng cơ hội tiếp cận đông đảo khách hàng.
4. Hợp tác với các website du lịch lớn như Traveloka, Mytour, Vntrip,… để gia tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng và hỗ trợ việc bán phòng.
5. Cập nhật và đăng ký thông tin khách sạn với Google để có thể tiếp cận được đông đảo khách hàng thường xuyên tìm kiếm thông tin trên Google.

Trên đây, Web4s đã chia sẻ đến bạn một số kiến thức liên quan đến thiết kế website khách sạn và qua đây, có thể thấy rằng sự quan trọng của website trong thời đại thông tin hiện nay, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc định vị thương hiệu trên Internet cũng như tăng hiệu quả kinh doanh nhanh chóng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn thúc đẩy hơn nữa việc thiết kế web hotel chuyên nghiệp để bứt phá và dễ dàng cạnh tranh trên môi trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay. 

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty cổ phần giải pháp công nghệ 4s. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói ✅Uy tín, Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, ✅chuẩn TMĐT ✅chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. ✅Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616