Tìm hiểu ui design là gì?

Đăng lúc: 09:44 - 22/10/2018

UI, UX là một trong những công nghệ thiết kế website phổ biến nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về công nghệ này cũng như những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy ui design là gì? Câu trả lời sẽ có ở bài viết ngay sau đây.

UI, UX là một trong những công nghệ thiết kế website phổ biến nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về công nghệ này cũng như những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy ui design là gì? Câu trả lời sẽ có ở bài viết ngay sau đây.

  1. Ui design là gì?

Trong thiết kế website chuyên nghiệp UI là giao diện người dùng và UX chính là trải nghiệm người dùng. Cả 2 khái niệm này luôn đi song song với nhau và trở thành một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của một website bất kỳ. Trong đó:

ui-design-la-gi-01

UI, UX là một trong những công nghệ thiết kế website phổ biến nhất hiện nay

- UI là gì?

UI - giao diện người dùng thể hiện khả năng truyền tải các thông điệp từ nhà thiết kế, những người cung cấp sở hữu website với các sản phẩm dịch vụ cụ thể tới người dùng.

UI chính là quá trình các nhà thiết kế website tạo ra giao diện và các thành tố trên web thông qua việc nghiên cứu hành vi người dùng trước đó. Công nghệ này chủ yếu tập trung vào hình thức bố cục sắp xếp nội dung của một website.

- UX là gì?

UX - trải nghiệm người dùng chính là những cảm nhận của người dùng về một trang web bất kỳ. Công nghệ ui design chủ yếu tập trung đến các thành tố bên trong của một trang web như tốc độ lướt trang, cấu hình các thanh button để mang lại cho người dùng những trải nghiệm tiện lợi và mượt mà nhất.

  1. UX/UI design cần phải trải qua những bước nào?

Việc sử dụng công nghệ  UX/UI design để thiết kế một trang web cần phải trải qua quy trình nghiêm ngặt với đầy đủ các bước sau:

ui-design-la-gi-02

Cần phải tuân thủ đầy đủ các bước thiết kế web bằng UI/UX

- Bước 1: các nhà thiết kế sẽ nghiên cứu và hoạch định kế hoạch thiết kế theo yêu cầu và tầm nhìn của chủ sở hữu trang web.

- Bước 2: Tìm hiểu rõ thương hiệu để có định hướng đúng đắn.

- Bước 3: Đưa ra các mẫu phác thảo cơ bản để bước đầu thiết kế giao diện UI dựa trên những thông tin đã thu thập được trước đó.

- Bước 4: Trên nền tảng bản thảo sẽ bắt tay thiết kế giao diện UI thông qua các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

- Bước 5: Để người dùng trải nghiệm trang web và thu thập các feedback của họ để chỉnh sửa và tạo ra giao diện ưng ý nhất.

- Bước 6: Sử dụng các phần mềm lập trình chuyên nghiệp để xây dựng phiên bản UX cho trang web.

- Bước 7: Hoàn thiện website và bàn giao cho chủ sở hữu.

Trên đây chính là những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề UI design là gì?

Nếu các bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế website chuẩn UI UX có thể xem thêm các thông tin về dịch vụ tại Web4s.vn. Để được cung cấp đầy đủ thông tin hơn về vấn đề này hãy nhanh chóng liên hệ hotline 0937 369 616 của Web4s để được giải đáp.

 >> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng online - Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online"}" data-sheets-userformat="{"2":258,"4":[null,2,65535],"11":3}" data-sheets-formula="=R[0]C[-5]&R[0]C[-3]&R[0]C[-4]">>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng online - Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng online - Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online"}" data-sheets-userformat="{"2":258,"4":[null,2,65535],"11":3}" data-sheets-formula="=R[0]C[-5]&R[0]C[-3]&R[0]C[-4]">>>> Xem thêm: trang web bán hàng online - Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng