Phần 1: SEO từ khóa trong mục SEO Website.


Bước 1:

Vào mục "Cài đặt SEO Website" chọn "SEO Website".


Bước 2:

Nhập các từ khóa liên quan đến website của bạn vào mục "Keywords", mỗi từ khóa cách nhau bởi dấu phẩy.- Bạn phải phân tích, lựa chọn từ khóa liên quan đến website của bạn theo hướng dẫn sau:

+ Liệt kê các từ khóa có liên quan đến nội dung chính của website. Ví dụ: Website của bạn bán quần áo thời trang thì từ khóa có thể là: quần áo thời trang, thời trang trẻ, quần áo nam, quần áo nữ, áo sơ mi nam, quần áo công sở... Từ khóa càng ít người sử dụng thì khả năng SEO sẽ tốt hơn.

+ Lựa chọn các từ khóa được tìm kiếm nhiều và có độ cạnh tranh thấp. Bạn có thể dùng các công cụ mà google cung cấp như: Google Trends, Google Analytics, Google Webmaster ... Dựa vào các kết quả thống kê bạn hãy lựa chọn các từ khóa phù hợp.

+ Bạn chọn từ 15 - 20 từ khóa và nhập vào mục "Keywords".

- Ở mục "Description" bạn viết tóm tắt một cách chính xác về website của bạn. Chiều dài của đoạn mô tả này khoảng 140 - 160 ký tự. Trong đoạn mô tả này bạn nên chèn 3-4 từ khóa.

Phần 2: SEO trong bài viết hoặc khi thêm sản phẩm.


Ngoài việc SEO ở đây thì trong khi tạo các bài viết hoặc khi thêm sản phẩm cũng có mục thông tin SEO, các bạn hãy tìm kiếm các từ khóa liên quan đến bài viết hoặc sản phẩm của mình và điền vào các mục của thông tin SEO.

Ví dụ: Khi ta đăng sản phẩm áo sơ mi nam thì thông tin SEO của sản phẩm đó như sau:

- Ở mục SEO Title bạn nhập từ 11-15 từ khóa (khoảng 60-65 ký tự): Áo sơ mi nam, áo sơ mi,quần áo nam, quần áo thời trang, quần áo công sở, thời trang nam.

- Ở mục SEO Keywords - Abstract bạn nhập các từ khóa: Áo sơ mi nam, áo sơ mi,quần áo nam, quần áo thời trang, quần áo công sở, thời trang nam, thời trang nữ, thời trang nam hàn quốc, thời trang nữ hàn quốc, áo khoác nữ, áo thun nam, áo thun nữ... Với quy tắc độ quan trọng giảm dần.

- Ở mục SEO Description viết tóm tắt nội dung bài viết hoặc liên quan đến sản phẩm và kèm thêm từ khóa: Áo sơ mi nam tại cửa hàng chúng tôi luôn mang một phong cách trẻ phù hợp nhu cầu sở thích của từng người. Với nhiều loại mẫu mã đẹp, các loại áo sơ mi luôn được cập nhật hàng mới đảm bảo về chất lượng và giá cả phải chăng.