Social entity là gì? Cách xây dựng và chăm sóc Social Entity 

Đăng lúc: 15:25 - 03/05/2023

Trong quá trình làm SEO website offpage Social Entity là một bước quan trọng không thể thiếu giúp tạo trust, phủ brand, tăng traffic cho website với search engine. Ngoài ra Social Entity còn gia tăng mức độ uy tín cho website, tạo ra một sức mạnh vô cùng lớn cho website của doanh nghiệp. 

Social Entity là gì? 

Social Entity là vô cùng quan trọng trong quá trình seo của các nhà SEOer, và cũng không còn quá xa lạ. Một số năm gần đây Social Entity còn được coi là một xu hướng backlink có số lượng link trả về website khá chất lượng. Chính vì vậy các doanh nghiệp đang có website không nên bỏ lỡ các kênh này. 

Bởi hiện nay thuật toán của Google về seo backlink bị thay đổi liên tục, các chiến lược seo đã dần thay đổi sang xây dựng các luồng backlink chất lượng, an toàn và tự nhiên nhất cho website. Chính vì vậy Social Entity là cách xây dựng một luồng backlink chất lượng và hiệu quả, đem đến rất nhiều lợi ích cho website. Vì hiện nay Google đánh giá một website lên Top chủ yếu dựa trên mức độ uy tín và tin cậy đền từ các backlink bên ngoài của website.  

Lý do nên xây dựng Social Entity? 

Social Entity được ra đời vào năm 2013 là một trong những yếu tố rất quan trọng để có thể đánh giá một website đứng ở Top bao nhiêu trên công cụ tìm kiếm của Google từ đó đã có rất nhiều nhà SEOer đã áp dụng. Hiện nay có khoảng 90% website ở trên thế giới triển khai seo nhưng không đúng kỹ thuật này. Chính vì vậy Social Entity là một phương pháp khá hiệu quả đem lại nhiều lợi ích cho website điển hình như: 

 • Đẩy mạnh các từ khóa seo tổng thể trên website nhất là các URL được trên khai Entity. 
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian cho các chiến dịch quảng cáo, mà hiệu quả thu về từ các kênh entity này lại rất cao. 
 • Tránh được các sai phạm của Google phạt hay bị đối thủ gắn các link bẩn vào website. 
 • Khi bị Google phạt cũng có thể dễ dàng khôi phục lại được traffic nhanh hơn.
 • Gia tăng lượt TRUST cao nhanh chóng, giúp website đem lại nhiều backlink đáng tin cậy và uy tín như DR, UR, PA,... 
 • Phủ sóng thương hiệu trên mọi nền tảng, giúp tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng ở nhiều kênh khác nhau. 

Các dạng website cần phải được đi Social Entity

Đối với các website mới

Đối với các website mới cần phải xây dựng Social Entity để có thể xác định được vị trí của doanh nghiệp, hay chủ đề mà thương hiệu đang triển khai và hướng đến. Để khi Google không biết doanh nghiệp của bạn là ai thì lúc này Social Entity sẽ phát huy công dụng của nó là thông báo cho Google biết, từ đó website của doanh nghiệp cũng dễ dàng nhận diện thương hiệu hơn.    

Đối với các website cũ PBN 

PBN là dạng các website đã bị hết hạn tên miền, thường các website cũ này lại có độ trust cao và việc xây dựng các Social Entity để khai báo các thông tin mới có liên kết với hệ thống social cũ của PBN, giúp đẩy nhanh độ trust của website cũ nhanh hơn. 

Cách xây dựng Social Entity chất lượng

Bước 1: Xây dựng Profile 

Trước khi bắt tay vào xây dựng Profile bạn cần phải thiết lập hồ sơ doanh nghiệp, khai báo logic, đầy đủ các thông tin giới thiệu doanh nghiệp đến tất cả các trang mạng xã hội, blog đồng nhất một thông tin, nhưng các trang mạng xã hội và blog này phải nằm trong mạng lưới SEO.   

Bước 2: Đưa Profile lên các trang mạng xã hội phổ biến 

Sau khi đã thiết lập được đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, bạn hãy tiến hành đưa các thông tin này lên các trang mạng xã hội, nhưng bạn nên chuẩn bị thêm hình ảnh đại diện, sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp để tiến hành thực hiện quảng bá. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng thêm các trang blog để tạo nên mối quan hệ chặt chẽ với Google hơn.   

Bước 3: Xác thực thông tin chủ doanh nghiệp   

Ngoài ra bạn cũng nên khai báo tên của doanh xây dựng doanh nghiệp, bởi thông tin này cần phải được đồng nhất với website và các dữ liệu ở các trang mạng xã hội facebook, instagram, Twitter,...

Bước 4: Liệt kê các trang mạng xã hội 

Sau khi đã xác thực chính xác các thông tin của doanh nghiệp, bước tiếp theo bạn cần phải làm đó chính là liệt kê các trang mạng xã hội có liên kết với doanh nghiệp ở trong mục SameAs trong schema. Riêng bước này cần phải đảm bảo đầy đủ và chính xác tuyệt đối. Ngoài ra việc lựa chọn các trang chất lượng cũng là yếu tố rất quan trọng bạn cần phải lưu ý.  

Bước 5: Liên kết đến các trang mạng xã hội 

Khí đánh giá và chia sẻ các thông tin của doanh nghiệp đến các trang mạng xã hội sẽ giúp cho website gia tăng lưu lượng traffic organic một cách nhanh chóng. Việc đầu tiên bạn cần phải làm đối với các trang mạng xã hội này là tạo các đánh giá trên các kênh náy, để người dùng có thể đưa ra các ý kiến review đánh giá dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Sau khi xây dựng xong các trang này bạn cúng có thể viết bài, hay liên kết các URL để trỏ về website của mình.     

Liên kết các link profile

Bước 6: Liên kết các trang mạng xã hội về website   

Việc các trạng mạng xã hội này liên kết đến website của doanh nghiệp, sẽ nhận về các tương tác chéo giữa nhiều trang với nhau, điều này sẽ giúp cho Google đánh giá rất cao về mức độ uy tín. 

Cách chăm sóc Social Entity hiệu quả

Bên cạnh việc xây dựng Social Entity này, doanh nghiệp vẫn nên chăm sóc nó để nó có thể trả link về website cho mình một cách thường xuyên và hiệu quả hơn trong quá trình seo. 

Thời gian chăm sóc 

Để chăm sóc Social Entity bạn cần phải thiết lập giời gian cụ thể thông qua nhiều giai đoạn khác nhau để cho ra hiệu tốt, mà mỗi giai đoạn này cần phân bổ các nội dung chất lượng, tạo nhiều khác biệt.

 • - Giai đoạn 1: Thời gian chăm sóc ở giai đoạn này khoảng từ 2-4 tháng sau khi tạo xong Social Entity, bạn có thể đăng tải một tuần từ 3-5 bài với nhiều chủ đề khác nhau. 
 • - Giai đoạn 2: Từ tháng thứ 5 - 8 sau khi tạo Social Entity thì tối thiểu mỗi tuần cũng phải ít nhất 2 bài trên một nền tảng để Google biết được các trang Social Entity này vẫn đang hoạt động bình thường và người dùng cũng nắm được nhiều thông tin mới của doanh nghiệp hơn. 
 • - Từ tháng thứ 9 trở đi thì một tháng ít nhất bạn cũng nên viết 1-2 bài cho nó để nó trả link về website cho doanh nghiệp. 

Nội dung cần chăm sóc

Một điều lưu ý khi đăng tải các nội dung lên nền tảng Social Entity là nội dung cần phải chất lượng, hữu ích với người đọc, chuyền tải được các thông tin cũng là sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang hoạt động, từ đó sẽ đem lại nhiều hiệu quả cho website doanh nghiệp. 

Chính vì vậy bạn cần phải phân bổ các bài viết chuẩn seo, trong đó có 1-2 bài viết chuyên sâu về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đang kinh doanh, để gia tăng hiệu quả cho việc triển khai Social Entity cho website. 

Xây lượng luồng backlink cho social 

Để chăm sóc hiệu quả Social Entity, thì việc xây dựng được một luồng backlink là điều vô cùng quan trọng, bạn cũng có thể tăng cường lượng backlink lên mỗi nền tảng cho khoảng Social Entity chính thực hiện đi link từ 2-3 tháng một lần. 

Xây dựng traffic Social   

Nếu như bạn muốn Social Entity này được index nhanh hơn, để thu về số lượng tương tác của người dùng nhiều hơn, bạn nên setup traffic vào từng social này. Ngoài việc truyền thông theo kiểu truyền thông như trước đây, bạn cũng có thể sử dụng các gói mua like, view, comment, share,... trai phí để gia tăng lượng traffic cho website, cũng như gia tăng mức độ nhận diện, phủ sóng thương hiệu ở khắp mọi nơi.  

Một số câu hỏi thường gặp khi xây dựng Social Entity

Khi đi link Profile thì liệu website của doanh nghiệp có bị phạt không? 

Bạn yên tâm website của bạn sẽ không bị phạt nếu như bạn đi link Profile với một số lượng quá lớn, như chúng tôi đã nói ở trên bất kể một doanh nghiệp lớn nào trên thế giới sử dụng website hộ đều phải xây dựng link profile. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn chỉ nên đi các trang mạng xã hội và các trang Authority cao hơn 50.  

Đi bao nhiêu link profile thì website mới đủ tin cậy?

Đăng ký profile sẽ không bị giới bạn về số lượng bạn có thể đăng ký vài chục, vài trăm hay hàng ngàn link cũng không sao cả, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn chỉ nên lựa chọn ra khoảng 20-30 các trang mạng xã hội phổ biến nhất, mạnh nhất để để tạo tên thương hiệu cũng đã ổn rồi. Nếu như website của bạn có quá nhiều từ khóa chính thì bạn lại cần phải rất nhiều link profile. 

Có nên đi nhiều link profile để gia tăng sức mạnh không? 

Có rất nhiều doanh nghiệp sau khi đăng ký xong link profile để gia tăng sức mạnh vậy thì liệu các chiến lượng đến profile có hiệu quả không? 

Đây là một trong những câu hỏi mà có rất nhiều người đang thắc mắc, theo như chúng tôi thì là có bạn có thể đăng ký và đi link đến các profile một cách hiệu quả trong việc thúc đẩy gia tăng thứ hạng từ khóa. Như chúng tôi đã nói ở trên Google sẽ không bao giờ phạt khi đăng ký quá nhiều link profile, khi chính các profile này lại gia tăng được mức độ uy tín uy tín cho website, điều này được Google đánh giá rất cao trong quá trình đánh giá và xếp hạng cho website.  

Khi bạn áp dụng cách xây dựng là lựa chọn các Social Entity mà Web4s đã chia sẻ ở trên, mong rằng các thông tin này sẽ giúp bạn và doanh nghiệp có thể áp dụng hiệu quả để gia tăng, mức độ tin cậy cho website cũng như là cải thiện được thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm của Google. 

Nếu như bạn cảm thấy mình không đủ khả năng để làm được điều này bạn cũng có thể sử dụng gói dịch vụ chăm sóc website của chúng tôi, sẽ giúp cho bạn làm tất cả những điều này một cách hiệu quả, nhanh chóng gia tăng mức độ uy tín và thứ hạng website ở Top cao nhất.   

Thông tin liên hệ 

Thông tin liên hệ: 

Liên hệ trực tiếp tại một trong 3 địa chỉ

 • - Trụ sở chính: Tầng 4 – Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội Tel: (024) 7308 6680 
 • - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: 927/1 CMT8, Phường 7, Quận Tân Bình, - TP.HCM Tel: (028) 7308 6680 
 • - Chi nhánh Vinh – Nghệ An: Tầng 2 Tòa nhà Sài Gòn Sky, ngõ 26 Nguyễn Thái Học, thị trấn Đội Cung, TP. Vinh, Nghệ An 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • http://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay