Bí quyết thiết kế website du lịch tối ưu nhất

Đăng lúc: 10:26 - 27/05/2020

Những bí quyết tối ưu thiết kế website du lịch hiệu quả chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành thúc đẩy thứ hạng website trên Google đồng thời tăng hiệu quả trong việc kinh doanh online

Như bạn đã biết, tối ưu hóa nội dung website là thao tác vô cùng quan trọng khi tạo lập bất kỳ trang web nào, quyết định đến việc thu hút lượng truy cập cho trang mạng và hỗ trợ website thăng hạng trên công cụ tìm kiếm của Google. Nếu trang web của bạn được tối ưu hiệu quả, nó sẽ được đông đảo khách hàng biết đến và người dùng sẽ ở lại lâu hơn trên web, từ đó cơ hội chuyển đổi sang sử dụng sản phẩm/ dịch vụ sẽ không ngừng tăng cao. Đối với trang web về du lịch cũng vậy, việc tối ưu lại càng trở nên quan trọng, nhưng bạn có biết Bí quyết tối ưu website du lịch hiệu quả nhất là gì không? Đón đọc tiếp bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé... 

Làm Website du lịch chuẩn SeoLàm thế nào để tối ưu website du lịch hiệu quả nhất?

Bí quyết tối ưu website du lịch

 • Thiết kế website du lịch gia tăng trải nghiệm của người dùng
  - Để làm được điều này, trước khi tiến hành tối ưu website, bạn cần đặt mình vào khách hàng và tự đặt ra một vài câu hỏi cho mình như:
  + Vì sao bạn muốn khách hàng truy cập vào website của bạn? Khách hàng sẽ tìm thấy những gì trong web của bạn, điều đó có hữu ích với họ không?...
  + Mục đích bạn tạo lập website đơn giản chỉ là muốn cung cấp thông tin đến khách hàng hay mục đích là bán hàng trực tiếp trên website?...
  + Bạn muốn người đọc chỉ ghé thăm Blog tin tức hay mong muốn họ truy cập những trang khác nhau trên web theo thứ tự: Trang chủ, trang sản phẩm/ dịch vụ, trang liên hệ…
  - Khi trả lời rõ ràng được những câu hỏi trên, bạn sẽ xác định được lưu lượng khách truy cập, từ đó có kế hoạch tối ưu nội dung trên trang web để giữ chân người dùng cũ và thu hút lượng người dùng mới.

  * Thực hiện các chiến dịch SEO
  - SEO là viết tắt của Search Engine Optimization: Tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm (Google) để website của bạn đạt vị trí cao trên Top tìm kiếm.
  - Có rất nhiều phương pháp SEO website hiệu quả và tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể áp dụng một số phương pháp SEO cho website du lịch sau:
  + SEO từ khóa: Đây là cách tối ưu từ khóa để chúng có được thứ hạng cao trên Google và để làm được điều này, bạn cần tìm kiếm và xác định những từ khóa thích hợp nhất với web của mình để SEO từ khóa đạt hiệu quả cao nhất.
  + SEO tổng thể: Tối ưu web theo tiêu chuẩn của Google để tăng uy tín, chất lượng của web cũng như gia tăng trải nghiệm cho người dùng. Đối với cách SEO này, SEOer cần đảm bảo việc SEO onpage, SEO offpage, technical.
  + SEO hình ảnh: Là thao tác tối ưu hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ du lịch của đơn vị nhằm giúp website có thể cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Để việc SEO ảnh hiệu quả, bạn cần giảm dung lượng file ảnh, tối ưu alt tag, caption… hay đặt tên ảnh theo đúng quy định.
  + SEO social: Kết hợp việc SEO và gia tăng sự tương tác của khách hàng trên các mạng xã hội để cải thiện vị trí của web. Cách SEO này đòi hỏi nội dung xây dựng trên web cần chất lượng, hữu ích với người dùng.
  >>> Phân tích từ khóa là kỹ năng quan trọng nhất khi tiến hành SEO website: Bạn có thể sử dụng công cụ như Google Keyword Suggestion, Spineditor… để tìm kiếm/ phân tích từ khóa.
  + Khi xây dựng nội dung bài viết liên quan đến du lịch, bạn cần chú ý: Đặt tên tiêu đề ngắn gọn và chứa từ khóa, không chèn quá nhiều từ khóa chính trong bài viết và đảm bảo tập trung đúng vào những thông tin khách hàng muốn tìm kiếm.

  * Cung cấp lượng thông tin phong phú, hữu ích cho khách hàng: Đối với trang website về du lịch, thông tin bạn cung cấp đến khách hàng cần tập trung vào nội dung như tour du lịch, cách book vé/ đặt phòng…, ngoài ra có thể đan xen thêm kiến thức liên quan địa danh tham quan, các địa điểm vui chơi/ giải trí, địa điểm nghỉ dưỡng, kinh nghiệm du lịch,…

Thiết kế Website du lịch Hà NộiTầm quan trọng của content (nội dung) trong việc xây dựng website

* Đảm bảo website tập trung vào một thị trường ngách: Điều này có nghĩa bạn cần tập trung vào vấn đề cụ thể nào đó mà khách hàng đang tìm kiếm và chắc chắn rằng khi khách hàng truy cập vào website của bạn, chỉ cần 3 lần click chuột, họ đã có thể nắm được những thông tin quan trọng mà trang web muốn truyền tải. Bạn cũng cần xây dựng nội dung phù hợp để thu hút đúng khách hàng mục tiêu và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

* Đảm bảo trang web của bạn luôn được an toàn
- Muốn giữ chân người dùng, website của bạn cần có tính bảo mật cao nhằm đảm bảo an toàn thông tin của khách hàng khi truy cập vào trang web. Bạn cần sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL cho trang web, như vậy khách hàng sẽ an tâm hơn khi ghé thăm website của bạn.
>>> Truy cập ngay Nhanhoa.com để đăng ký mua Chứng chỉ bảo mật SSL cho website

Nguyên tắc thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

1. Nguyên tắc số 1: Thiết kế web cần tối giản
Nhiều khách hàng nghĩ rằng xây dựng web cần càng cầu kỳ càng tốt, vậy nhưng nếu website của bạn quá phức tạp, chứa nhiều thứ trên cùng một trang web, sẽ khiến người dùng khó chịu khi ghé thăm trang web. Bởi vậy, một trang web du lịch với giao diện đẹp mắt, các danh mục được sắp xếp khoa học, rõ ràng sẽ giúp cho website không chỉ thu hút khách hàng mà còn giúp họ dễ dàng điều hướng qua những trang kế tiếp.

2. Nguyên tắc số 2: Thiết kế Responsive Website
- Tại Việt Nam, trong tổng số 97,4 triệu dân, có đến 43,7 triệu dân sử dụng smartphone/ máy tính bảng (chiếm tỷ lệ 44,9%) và hầu hết người dùng thời đại 4.0 đều dùng thiết bị di động để tra cứu thông tin trên Internet. 
- Chính vì vậy, khi có ý tưởng khởi tạo website du lịch để phục vụ mục đích kinh doanh, bạn cần thiết kế trang web của mình tương thích với mọi thiết bị di động để người dùng có thể dễ dàng, thuận tiện trong việc truy cập website ở mọi lúc, mọi nơi.

3. Nguyên tắc số 3: Nhất quán
- Tính nhất quán trên website du lịch thể hiện ở việc thiết kế phông chữ, tiêu đề, tiêu đề phụ, kích cỡ chữ, kích thước ảnh, màu sắc… phải đồng bộ với nhau trên toàn trang web.

4. Nguyên tắc số 4: Về việc trình bày, hiển thị chữ
- Hiện nay, công cụ tìm kiếm Google chủ yếu phân tích cũng như tối ưu hóa các trang web dựa trên từ khóa trong các bài viết trên website, vậy nên bên cạnh việc đầu tư về mặt kỹ thuật, bạn cũng cần chú trọng đầu tư vào bài viết trên web để cung cấp thông tin hữu ích liên quan đến du lịch cho người dùng.
- Trong đó, việc lựa chọn một số font chữ phổ biến và dễ đọc như Time New Roman, Arial,… sẽ giúp người dùng nắm bắt thông tin dễ dàng, nhanh chóng hơn thay vì những font chữ lạ, khó nhìn khác.

toc-do-tai-trangTốc độ tải trang nhanh là tiêu chí hàng đầu khi thiết kế website


5. Nguyên tắc số 5: Website cần có tốc độ load dữ liệu nhanh chóng
- Nguyên tắc này rất quan trọng khi thiết kế website đặc biệt là thiết kế website du lịch, nếu trang web của bạn có tốc độ load trang chậm, điều này khiến cho khách hàng rất khó chịu và giảm cơ hội cạnh tranh trên môi trường Internet khốc liệt như hiện nay.
- Để trang web đạt được tốc độ tải trang nhanh, bạn cần tối ưu hóa CSS Delivery và kích thước hình ảnh.

6. Nguyên tắc số 6: Content is King
- Nội dung vẫn là một trong số những yếu tố quan trọng nhất khi xây dựng một trang website bởi mục đích cuối cùng của người dùng khi ghé thăm trang web cũng là để tìm kiếm thông tin.
- Nếu những thông tin trên website của bạn hữu ích và là những điều khách hàng đang cần tìm, cơ hội giữ chân khách hàng ở lại trang web cũng như ghé thăm ở những lần khác là rất cao.

7. Nguyên tắc số 7: Kết hợp hài hòa giữa màu sắc và hình ảnh
- Màu sắc - hình ảnh là hai yếu tố quan trọng trong một website bởi chúng kích thích cảm xúc và hành vi khách hàng, chúng lại càng quan trọng hơn đối với một trang web về du lịch. Hình ảnh về những chuyến đi, những chặng hành trình khám phá đầy thú vị, những chuyến du lịch đầy tính thư giãn, tận hưởng cuộc sống sau những giờ học tập/ làm việc mệt mỏi, căng thẳng… chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng đồng thời kích thích họ sử dụng dịch vụ du lịch của đơn vị bạn để có được những trải nghiệm như thế.

Nhiều người nghĩ rằng việc tối ưu website vô cùng phức tạp, tuy nhiên, khi thiết kế website du lịch tại Web4s, bạn không cần phải lo lắng bởi Web4s hỗ trợ chuẩn tối ưu SEO, giúp website lên top Google thật đơn giản! 
>>> Lựa chọn giao diện đẹp mắt và trải nghiệm ngay 15 ngày dùng thử MIỄN PHÍ: Tại đây

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay