Bounce rate là gì – Cách tối ưu web để giảm tỷ lệ Bounce Rate

Đăng lúc: 17:07 - 15/06/2022

Tỷ lệ Bounce Rate là một trong số các tiêu chí đánh giá trải nghiệm của người dùng trên website và để hiểu rõ hơn Bounce Rate là gì, Bounce Rate bao nhiêu là tốt, nguyên nhân gây ra tỷ lệ Bounce Rate cao cũng như cách tối ưu web để giúp giảm thiểu Bounce Rate, bạn cùng đón đọc bài viết chi tiết dưới đây của Web4s. 

Tìm hiểu chung về Bounce rate

Bounce rate là gì?

Bounce rate hay còn gọi tỷ lệ thoát trang là phần trăm người truy cập vào web nhưng rời ngay đi mà không xem thêm các nội dung khác hoặc không thực hiện các hành động nào trên web (nhấp vào liên kết, mua hàng, điền vào form mẫu...).

Bounce rate là gì?Bounce rate là gì?

Làm thế nào để kiểm tra tỷ lệ thoát trang? Bạn có thể sử dụng Google Analytics - đây là công cụ theo dõi, phân tích và trả về toàn bộ số liệu liên quan đến website nhằm giúp quản trị viên/ chủ sở hữu website đánh giá hiệu suất hoạt động của trang web.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ Bounce Rate của một thiết kế website

Hành vi của người dùng
Loại hình web
Lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp
Chất lượng website/ landing page
Chất lượng nguồn traffic (lưu lượng web)
Đối tượng khách hàng (khách hàng mới – khách hàng cũ)
Loại thiết bị truy cập vào web
Loại hình truyền thông.

Bounce rate Google Analytics
Bounce rate bao nhiêu là tốt?

Bounce rate bao nhiêu là tốt?

Tùy theo lĩnh vực hoạt động và loại hình website, tỷ lệ thoát trang sẽ thấp hoặc cao tương ứng. Chẳng hạn đối với các website Tin tức, người dùng truy cập vào website thường sẽ ở lại lâu trên web và đọc từ bài này qua bài khác. Do đó, tỷ lệ thoát trang thường khá thấp. Còn các landing quảng cáo hay các website trên các công cụ tìm kiếm Google, Bounce Rate thường rất cao do người dùng Internet sau khi tìm thấy thông tin mình cần sẽ thoát ngay khỏi trang web, không có nhu cầu đọc thêm thông tin gì khác.

Bounce Rate lý tưởng của một website thường thấp hơn hoặc bằng 60%.
>>> Cụ thể, thang đánh giá tỷ lệ thoát trang:
- “Rất tốt”: Từ khoảng 26 đến 40%
- “Tốt”: Từ khoảng 41 đến 55%
- “Khá”: Từ khoảng 56 đến 70%
- “Tệ”: Từ 70% trở lên.

Tại sao tỷ lệ Bounce rate luôn cao?

Tốc độ load dữ liệu web quá chậm

Bounce rate bao nhiêu là tốt? Bounce rate google analytics là gìBounce rate Google Analytics là gì? Nguyên nhân tăng Bounce Rate là gì?

Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng thoát trang cao ở một số trang web bởi tốc độ tải trang chậm quá 3s, người dùng sẽ rời đi ngay khỏi website của bạn. Họ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi web load từng chút một. Bên cạnh đó, tốc độ load web còn là một tiêu chí để Google đánh giá, xếp hạng web.

Chất lượng nội dung bài viết trên website không đảm bảo

Khi khách hàng truy cập vào website của bạn để tìm kiếm thông tin mình cần nhưng những thông tin website cung cấp không đáp ứng nhu cầu, không hấp dẫn hay trùng lặp với những trang web khác, họ sẽ ngay lập tức thoát khỏi trang web của bạn.

Thiết kế web không thân thiện, trải nghiệm người dùng kém

Tất cả các yếu tố người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy trực tiếp trên website như bố cục, màu sắc, hình ảnh, font chữ... đều góp phần vào sự quyết định rời đi hay ở lại trên web của bạn. 

Tại sao tỷ lệ Bounce Rate luôn cao?Tại sao tỷ lệ Bounce Rate luôn cao?

Công thức tính tỷ lệ Bounce Rate Google Analytics của một website

Bounce Rate = Tổng lượt Bounce trong một khoảng thời gian nhất định : Tổng lượt entrance của 1 trang/ cả trang web trong cùng thời điểm đó

Trong đó:
- Bounce: Số lượt truy cập vào trang duy nhất
- Entrance: Tổng số lượt truy cập của người dùng vào website.

Hướng dẫn cách tối ưu web để giảm tỷ lệ Bounce Rate

- Tập trung đẩy mạnh các từ khóa và các kênh truyền thông mang lại lưu lượng truy cập (traffic) cao.
- Chú trọng tối ưu tốc độ load web trên tất cả các thiết bị để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách truy cập.
- Đầu tư content chất lượng, thường xuyên cập nhật các nội dung tươi mới, hấp dẫn, hữu ích và mang lại giá trị nào đó cho người dùng để giữ chân họ ở lại lâu hơn trên web.
- Tích hợp thêm tính năng hiển thị bài viết cùng chủ đề để gia tăng trải nghiệm cho người dùng cũng như điều hướng họ đến những nội dung tiếp theo.

Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát trang web?Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát trang web?

- Sử dụng linh hoạt các liên kết nội bộ trong bài viết, chèn link đúng cách và đúng chỗ nhằm kích thích sự tò mò của người dùng và giảm tỷ lệ thoát trang.
- Lựa chọn bố cục web đơn giản, trình bày các module khoa học, sắp xếp hình ảnh hợp lý, kết hợp màu sắc hài hòa để thu hút sự chú ý của người dùng và gia tăng trải nghiệm của họ trên website.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên đây của Web4s, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về Bounce rate là gì, Bounce rate bao nhiêu là tốt và cách giảm thiểu tỷ lệ thoát trang hiệu quả nhất. 

>>> Khách hàng có nhu cầu thiết kế web trọn gói, chuẩn Responsive tại Web4s, gọi ngay hotline 0901191616 để được tư vấn miễn phí. 

icon icon icon Đăng ký tạo website dùng thử MIỄN PHÍ trong 15 ngày để trải nghiệm dịch vụ của Web4s ngay hôm nay!

mũi tên

Dùng thử website ngay 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

  • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay