Comment là gì - Tầm quan trọng của Comment trong tối ưu SEO Onpage

Đăng lúc: 16:28 - 22/05/2021

Một trong số yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả SEO Onpage chính là Tính năng comment của người dùng ở mỗi bài viết trên website, vậy comment là gì, chúng có tác động như thế nào đến việc tối ưu onpage? Bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của Web4s. 

Comment là gì?

- Comment (viết tắt cmt) là nêu lên ý kiến, bình luận của người dùng Internet về vấn đề nào đó.
- Comment trong website bán hàng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cửa hàng/ doanh nghiệp thu thập thông tin, ý kiến của khách hàng nhanh chóng cũng như đóng góp vai trò to lớn trong tối ưu SEO Onpage

Comment là gì?Comment nghĩa là gì? Comment Seeding là gì?

Tầm quan trọng của Comment trong tối ưu SEO Onpage

Tăng giá trị cho thương hiệu doanh nghiệp, tạo niềm tin nơi khách hàng

Mỗi nhận xét, đánh giá của khách hàng đối với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp sẽ làm gia tăng uy tín của thương hiệu đối với người tiêu dùng bởi tâm lý chung của những người dùng sau khi tìm hiểu sản phẩm/ dịch vụ nào đó thường xem trước đánh giá của người mua trước.

Làm dày thêm nội dung (content)

Trong trường hợp nội dung trên web mỏng, chưa đủ hấp dẫn và chưa đáp ứng với nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng, bạn có thể thêm các thông tin vào mục comment để khắc phục tình trạng đó.

Comment hỗ trợ tăng trust cho websiteComment hỗ trợ tăng trust cho website

Tăng điểm trust cho website

Trust là chỉ số đo lường độ tin cậy của website, một web có điểm trust cao sẽ được Google ưu tiên index bài viết và đạt vị trí cao nhanh chóng trên top các công cụ tìm kiếm. Bởi vậy nếu bạn tích hợp thêm tính năng bình luận tạo comment, website của bạn sẽ gia tăng được độ trust và Google sẽ đánh giá cao trang web của bạn hơn.

Thu hút thêm traffic cho website, tăng thời gian ở lại trên web của người dùng

Khi người dùng đánh giá/ bình luận/ nhận xét tại mục Comment trên website, điều đó có nghĩa họ dành sự quan tâm lớn đến thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, khi bạn thường xuyên trả lời comment, giải đáp thắc mắc của người dùng không chỉ gia tăng độ tương tác mà còn thu hút được sự chú ý của những khách hàng khác có cùng vấn đề. Câu trả lời sẽ được thông báo qua email/ Facebook của khách hàng, do đó họ sẽ quay trở lại website để theo dõi thêm.

Hỗ trợ tối ưu onpage, SEO onpageVai trò tối ưu onpage, SEO onpage của comment là gì?

Thêm được nhiều từ khóa vào bài viết

Bạn có thể tận dụng các phần trả lời comment/ thắc mắc của khách hàng để chèn thêm các từ khóa liên quan (từ khóa LSI) đến từ khóa chính, tuy nhiên cần sử dụng hợp lý, khéo léo.

Cần lưu ý gì khi sử dụng tính năng comment trên web?

- Giữ nguyên link URL, không chèn link vào từ khóa trong nội dung của bình luận: Trên hầu hết các website/ blog, tính năng bình luận đều bị ẩn đi chức năng chèn link vào từ khóa và muốn làm được điều đó, bạn cần sử dụng một đoạn mã thiết kế riêng theo mã nguồn. Điều này khiến Google không đánh giá cao bởi chúng hiểu rằng bạn đang cố tình tạo ra các backlink, do vậy nên để nguyên URL.  

Lưu ý gì khi sử dụng tính năng comment trên webNhững lưu ý khi tích hợp tính năng comment là gì?

- Thường xuyên theo dõi, quản lý các bình luận của người dùng trên tất cả bài viết/ các trang trên website có tích hợp tính năng comment.
- Kiểm soát các comment, hạn chế spam và xây dựng biện pháp xử lý phù hợp đối với các bình luận tiêu cực, bình luận của đối thủ có thể ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu doanh nghiệp mình.

Tích hợp comment vào website

Mong rằng với bài viết trên đây, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn comment là gì, vai trò của comment đối với SEO onpage, qua đó có phương án tối ưu thích hợp giúp web được xếp hạng ở những vị trí cao hơn trên Google.

>>> Khách hàng có nhu cầu Thiết kế website chuẩn TMĐT, chuẩn SEO, gọi ngay đến hotline 0901191616 hoặc điền thông tin vào form mẫu dưới đây để Web4s tư vấn kịp thời. 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

  • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay