Alexa là gì – Tìm hiểu công cụ đánh giá website Alexa

Đăng lúc: 17:04 - 23/07/2021

Đối với SEOer hay người sở hữu website, thứ hạng website là vô cùng quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh và tiếp cận khách hàng. Một trong số các công cụ được sử dụng rộng rãi để theo dõi thứ hạng web trên Google phải kể đến chính là công cụ đánh giá website Alexa. Cùng Web4s tìm hiểu chi tiết Alexa là gì. 

Tìm hiểu về công cụ đánh giá website Alexa

Alexa là gì?

Alexa là công cụ đánh giá website chuyên về SEO nhằm hỗ trợ SEOer/ người dùng theo dõi thứ hạng web trên Google nhanh chóng, chính xác, thuộc quyền sở hữu và quản lý của công ty Alexa.com - thành viên trực thuộc Amazon (Tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu tại Mỹ). 

Alexa là gì?Công cụ đánh giá website Alexa là gì?

Ưu điểm, hạn chế của Alexa

Ưu điểm:
Alexa sở hữu cả tính năng đo lường lưu lượng truy cập (traffic), thống kê các chỉ số liên quan đến người dùng web, số lượt xem trang, trang đích… như Google Analytics. Đây đều là các thông tin hữu ích với các SEOer cũng như chủ sở hữu website.
Bên cạnh cập nhật các thông tin về website của mình, Alexa còn phân tích cả website đối thủ. Điều này giúp cho bạn dễ dàng đánh giá toàn diện thị trường và có những điều chỉnh tối ưu web xếp hạng cao hơn đối thủ.
Hạn chế: Alexa chỉ cho dùng thử miễn phí trong vòng 14 ngày, nếu muốn update thêm nhiều thông tin chi tiết về web, bạn cần phải trả phí.

Công cụ đánh giá website Alexa

Công cụ đánh giá website Alexa cho bạn biết những thông tin gì?

Thứ hạng của website

Khi sử dụng Alexa, bạn sẽ được cung cấp thông tin về vị trí của web trên bảng xếp hạng thế giới và bảng xếp hạng Alexa Việt Nam.

Công cụ đánh giá website Alexa

Tỷ lệ phần trăm người truy cập xếp theo khu vực

Thông tin này khá hữu ích bởi nó cho biết độc giả của bạn đến từ những quốc gia nào khác ngoài Việt Nam để bạn có kế hoạch điều chỉnh content (nội dung) gần gũi, dễ hiểu, qua đó tiếp cận họ dễ dàng hơn.

Tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate)

Qua số liệu thống kê này, bạn sẽ biết số lượng người rời khỏi trang của mình là bao nhiêu.

Xếp hạng AlexaXếp hạng Alexa

Số lượt xem trang mỗi ngày (Daily Page Views)

Công cụ đánh giá website Alexa thống kê chi tiết số lượt xem trang mỗi ngày để giúp bạn nhận định được tình trạng website từ đó có chiến lược điều chỉnh cho phù hợp, giúp nâng cao hơn nữa vị trí của website trên bảng xếp hạng của Google.

Thời gian truy cập web mỗi ngày (Daily Time on site)

Cũng giống như lượng xem trang, số liệu ở mục này càng cao chứng tỏ trang web của bạn được đánh giá cao và hữu ích với người dùng, khiến họ dành nhiều thời gian để tìm hiểu về doanh nghiệp bạn hơn. Nếu số liệu thấp, điều này thể hiện trang web của bạn chưa thực sự hữu ích với họ, bạn cần điều chỉnh tối ưu lại trang web, tạo nội dung chất lượng để giữ chân người dùng ở lại lâu hơn trên web.

Đánh giá website Alexa

Update các từ khóa hàng đầu

Công cụ đánh giá website Alexa cũng thống kê cho bạn danh sách các từ khóa đang đứng top trên công cụ tìm kiếm, thu hút nhiều lượt truy cập nhất. Bạn có thể nghiên cứu, lập kế hoạch viết bài, tập trung SEO các từ khóa này để kéo traffic về web của mình.
Ngoài các dữ liệu trên, công cụ xếp hạng Alexa còn cập nhật một số dữ liệu khác như: Vị trí truy cập của người dùng (ở cơ quan, tại nhà, hay trường học…); giới tính & trình độ học vấn của người truy cập web – đây cũng là một trong số các căn cứ để nhà quảng cáo quyết định đặt quảng cáo trên website của bạn; hiển thị các trang web có cùng lĩnh vực với bạn (website đối thủ) và điểm số Alexa của chúng.
>>> Nhìn chung, các thông tin Alexa đánh giá và cung cấp cho người đọc khá đầy đủ, tương tự như Google Analytics.

Tra cứu bảng xếp hạng alexa Việt Nam
Tra cứu bảng xếp hạng Alexa Việt Nam

Alexa rank là gì? Tips giúp cải thiện thứ hạng Alexa website

Alexa rank là chỉ số thứ hạng Alexa

Đây là chỉ số vô cùng quan trọng đối với mỗi website của doanh nghiệp, được xem là thước đo đánh giá mức độ phổ biến của website này với những website khác và mức độ quan tâm của người dùng với doanh nghiệp/ đơn vị bạn. Chỉ số xếp hạng Alexa rank càng cao chứng tỏ web đó có lượng người truy cập cao, mức độ uy tín của web lớn. Nó hỗ trợ đắc lực việc quản trị web cũng như được dùng để các nhà quảng cáo định lượng giá trị quảng cáo của website.

Alexa rank là gì?Alexa rank là gì?

- Cách tính chỉ số Alexa rank: Alexa thống kê số liệu Page Views (số trang người dùng xem) và Reach (số người truy cập) theo ngày, tính giá trị trung bình trong 3 tháng gần nhất để ra được chỉ số Alexa. Website được xếp thứ nhất #1 là web có lượng khách truy cập và số lượt xem trang cao nhất trong vòng 3 tháng gần đây. Ngược lại, các trang web có các số liệu thấp nhất, thường được xếp ở hạng khoảng 3 triệu.
- Các chỉ số đều được tự động update theo chu kỳ 3 ngày/ lần.  

Công cụ đánh giá website Alexa hoạt động như thế nào?

Alexa thu thập, thống kê dữ liệu các website dựa vào việc người dùng cài đặt Alexa Toolbar (thanh công cụ) trên web, sử dụng cookies để theo dõi hoạt động của người truy cập web.

Alexa rank là gì?
Chúng sẽ cho bạn biết thứ hạng của web và thống kê những trang web có cùng nội dung và mức độ phổ biến như website của bạn - web đối thủ.  

Một số tips giúp cải thiện thứ hạng Alexa web

- Cài đặt thanh công cụ Alexa Toolbar/ SearchStatus extension cho trình duyệt, thiết lập web làm trang chủ.
- Chèn widget Alexa rank để theo dõi các chỉ số.
- Tối ưu bài viết trên website: Luôn cập nhật thường xuyên các nội dung mới mẻ, hữu ích, có giá trị với người đọc; tuyệt đối không sao chép từ các trang web khác để giữ chân lượng người đọc trung thành và thu hút thêm nhiều người dùng mới “ghé thăm” web.

Cách cải thiện xếp hạng AlexaCách thức cải thiện thứ tự xếp hạng Alexa là gì?

- Nghiên cứu, phân tích từ khóa và tập trung SEO các từ khóa mang lại lượng traffic lớn, có tỷ lệ chuyển đổi cao.
- Phủ sóng website của bạn trên các mạng xã hội bằng cách chia sẻ link bài viết giá trị.
- Thực hiện các chiến dịch quảng cáo để kéo lượt khách truy cập vào website.
- Mua quảng cáo trên các trang báo điện tử hoặc diễn đàn uy tín, đặt banner và link về web của bạn.

Mong rằng bài tổng hợp và chia sẻ trên đây của Web4s đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công cụ đánh giá website Alexa, tra cứu được các thông tin xếp hạng Alexa và theo dõi bảng xếp hạng Alexa Việt Nam cũng như trên thế giới.

>>> Để được thăng hạng trên Google và có điểm số Alexa cao, trước hết bạn cần đầu tư thiết kế website chuẩn SEO - Gọi ngay hotline 0901191616 để Web4s tư vấn kịp thời.
icon icon icon Đăng ký dùng thử website MIỄN PHÍ trong 15 ngày để trải nghiệm dịch vụ của Web4s trước khi chuyển sang dùng thật

mũi tên

Dùng thử website ngay 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

  • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay