Điều hướng là gì - Cách cải thiện điều hướng website hiệu quả nhất

Đăng lúc: 15:17 - 05/10/2021

Thanh điều hướng website là yếu tố quan trọng đối với một website giúp gia tăng trải nghiệm người dùng, nâng cao giá trị website và độ uy tín cho thương hiệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ điều hướng là gì, cách cải thiện điều hướng website là gì để đạt hiệu quả nhất. Cùng đón đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Tìm hiểu chung về điều hướng website

Điều hướng là gì, điều hướng website là gì?

Điều hướng website (website navigation) hay còn được gọi cấu trúc liên kết nội bộ, là các đường dẫn kết nối các trang khác nhau trong một website. Điều hướng là yếu tố quan trọng đối với thiết kế web, ảnh hưởng trực tiếp đến lượt khách truy cập vào website.  

Điều hướng website là gì?Điều hướng website là gì?

Các kiểu thanh điều hướng là gì?

Thanh điều hướng ngang: Liệt kê các trang chính, đặt trong tiêu đề web.
Điều hướng thanh bên dọc: Không phổ biến như thanh điều hướng ngang nhưng chúng khá bắt mắt, nhiều tùy chọn cao cấp nhất, hỗ trợ viết các liên kết điều hướng dài.
Thanh điều hướng chân trang: Thường được ghép nối/ mở rộng theo thanh điều hướng ngang. Trong trường hợp người dùng không tìm được liên kết ở tiêu đề, họ cũng có thể cuộn xuống cuối trang.

Các kiểu thanh điều hướng
Thanh điều hướng thả xuống: Khi website của bạn nhiều nội dung phức tạp, có nhiều liên kết đến các trang và không thể show toàn bộ chúng ở cạnh nhau, bạn có thể liệt kê vào mục chung trong thanh điều hướng cao nhất còn các phần danh mục chi tiết đưa vào thanh menu điều hướng thả xuống.
Thanh menu điều hướng trong thiết kế web di động: Mục điều hướng được liệt kê đầy đủ trên màn hình kích thước lớn và thu gọn lại sau nút biểu tượng 3 dòng trên màn hình kích thước nhỏ. Khi click vào biểu tượng này, cửa sổ sẽ hiển thị cùng các liên kết điều hướng.

Thanh điều hướng là gì?Thanh điều hướng là gì?

Tầm quan trọng của điều hướng website là gì?

- Điều hướng hỗ trợ con bot Google dễ dàng khám phá, lập chỉ mục trang và hiểu được nội dung web.
- Điều hướng giúp người dùng nhanh chóng đi đến trang mong muốn, tìm thấy thông tin/ nội dung mình cần.
- Việc điều hướng website tốt sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng, giữ chân họ ở lại lâu hơn trên web và có nhiều hành động tương tác trực tiếp (đặt hàng, để lại thông tin tư vấn, chat online…). Nhờ đó, website sẽ thu hút nhiều lượt truy cập hơn.  
- Nhờ việc điều hướng chuẩn, khách hàng cũng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp và gia tăng doanh thu.

Lợi ích của điều hướng là gì?Lợi ích của điều hướng là gì?

Cách cải thiện điều hướng trang web hiệu quả nhất

Điều hướng theo các cấp nội dung: Việc phân cấp trang để tổ chức nội dung cho khoa học, logic và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng/ công cụ tìm kiếm là cách điều hướng khá hiệu quả đối với một website.
Lựa chọn vị trí đặt thanh điều hướng: Nơi nổi bật và đồng bộ ở tất cả các trang trên web để nâng cao uy tín cho website, gia tăng trải nghiệm người dùng và cho phép người truy cập hiểu đúng về nơi mình cần đến.

Cách cải thiện thanh điều hướng là gì? Cách cải thiện thanh điều hướng là gì?

Tối ưu thiết kế thanh điều hướng đơn giản, hiển thị rõ ràng: Điều này giúp người dùng tìm kiếm một cách dễ dàng, thuận tiện hơn.
Xây dựng liên kết chặt chẽ giữa trang sản phẩm đích và các trang quảng cáo, tiếp thị: Bao gồm đăng bài trên các diễn đàn, mạng xã hội,… để gia tăng lượng truy cập vào web và bán được nhiều sản phẩm hơn. 

Chắc hẳn với những tổng hợp và chia sẻ trên đây của Web4s, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về thanh điều hướng là gì, cách cải thiện điều hướng website hiệu quả nhất. 

>>> Khách hàng có nhu cầu thiết kế website chuẩn Responsive, chuẩn SEO, gọi ngay hotline 0901191616 để được Web4s tư vấn.
icon icon icon Đăng ký tạo website dùng thử MIỄN PHÍ trong 15 ngày để trải nghiệm dịch vụ của Web4s ngay hôm nay!

mũi tên

Dùng thử website ngay 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

  • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay