Lợi ích của Google Maps đối với một website

Đăng lúc: 15:10 - 06/08/2020

Một doanh nghiệp tích hợp sẵn Google Maps trên website sẽ nhận được nhiều lợi thế hơn hẳn so với doanh nghiệp không sử dụng. Nếu bạn còn nghi ngại, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để đi tìm lời giải đáp.

 Chắc hẳn trong thời đại công nghệ số bùng nổ như thời điểm hiện tại, không ai còn xa lạ với Google Maps – công cụ chỉ đường được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Với nhiều tính năng ưu việt và thuận tiện (chỉ cần một chiếc smartphone), Google Maps đã hỗ trợ đắc lực người dùng trong việc nhanh chóng tìm kiếm được địa điểm mình cần đến. Tận dụng lợi thế này, nhiều doanh nghiệp đã tích hợp Google Maps vào website để người mua dễ dàng tìm thấy địa chỉ cửa hàng/ doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết lợi ích của việc tích hợp Google Maps trên website doanh nghiệp là gì chưa? 

Google Maps là gì?Tầm quan trọng của Google Maps đối với một website

Tổng quan về Google Maps

- Google Maps là bản đồ số thay thế cho tấm bản đồ giấy truyền thống, đây là sản phẩm do Google phát triển với mục đích chỉ dẫn đường, hỗ trợ người dùng Internet dễ dàng, nhanh chóng tìm kiếm địa chỉ cũng như tiếp cận những dịch vụ tại các khu vực xung quanh địa điểm cần tìm đó.
- Mỗi ngày, có đến hơn tỷ người trên khắp toàn cầu sử dụng Google Maps để tìm đường và tìm hiểu các doanh nghiệp địa phương.
- Trong những năm gần đây, tỷ lệ tìm kiếm các từ khóa “mua ở đâu”, “mua sắm ở đâu” trên các thiết bị di động đã tăng lên đến 85%.
>>> Như vậy, để hỗ trợ người dùng nhanh chóng, dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm họ cần khi ở gần cửa hàng/ doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy hành vi mua hàng ngay lập tức, bạn nhất thiết phải tích hợp Google Maps cho website.

Lợi thế của việc tích hợp Google Maps trên website          Doanh nghiệp nhất thiết phải nhúng Google Maps trên website 

Lợi ích của Google Maps là gì đối với một website?

- Hiện nay, với lợi thế sở hữu số lượng đông đảo người dùng, Google Maps được đánh giá là “nền tảng tiếp thị lớn trong tương lai”. Chính vì vậy, doanh nghiệp càng sớm tận dụng lợi thế của nền tảng này sẽ tiếp cận được càng nhiều người dùng Internet hơn.
- Google Maps cũng chính là một trong số các yếu tố giúp Google tin tưởng và đánh giá cao website của bạn; từ đó hỗ trợ cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm Google, góp phần gia tăng tỷ lệ click vào trang và tỷ lệ chuyển đổi trên web; hơn cả thế, nó còn giúp tăng độ tin cậy cho thương hiệu của doanh nghiệp. 
- Khi website của doanh nghiệp được tích hợp Google Maps, địa điểm sẽ được hiển thị rõ ràng trên website giúp khách hàng có thể nắm bắt được ngay những thông tin tổng quan về đơn vị/ doanh nghiệp và dễ dàng tìm được vị trí của cửa hàng hay trụ sở của doanh nghiệp khi có nhu cầu mua sắm hàng hóa/ sử dụng dịch vụ.  
- Tạo sự thuận tiện cho khách hàng bởi họ sẽ ngay lập tức tìm được địa chỉ của cửa hàng/ doanh nghiệp đồng thời tìm thấy đường đi nhanh nhất từ vị trí của họ đến vị trí cửa hàng/ doanh nghiệp để mua món hàng mình mong muốn.
- Tăng trải nghiệm và tăng tính tương tác cho khách hàng: Khách hàng có thể click và di chuyển chuột quanh bản đồ để phóng to/ thu nhỏ và định vị vị trí doanh nghiệp tốt hơn.

Tại sao cần tạo doanh nghiệp trên Google Maps?

Tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Google Maps                            Tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Google Maps để tăng độ uy tín cho thương hiệu

- Khi bạn tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Google Maps, toàn bộ thông tin và địa chỉ doanh nghiệp sẽ được hiển thị đầy đủ, chính xác.
- Thông qua hình ảnh và các đánh giá khách quan của khách hàng, thương hiệu doanh nghiệp sẽ được quảng cáo một cách chuyên nghiệp, tạo độ tin cậy cho khách hàng.
- Tạo doanh nghiệp trên Google Maps giúp đơn vị tiếp cận với khách hàng nhanh chóng hơn, bên cạnh đó người mua cũng dễ dàng trao đổi mua bán với doanh nghiệp bởi bản đồ có hiển thị kèm số điện thoại.
- Hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, thu hút và kết nối với người mua trên Google Search.
- Gia tăng sự tương tác của khách hàng địa phương trên công cụ Google; cho phép họ liên hệ/ giao dịch với doanh nghiệp bằng nhiều cách bao gồm: Gọi điện thoại, nhắn tin, viết đánh giá…

Có thể thấy rằng Google Maps trên website mang lại rất nhiều lợi ích, góp phần hỗ trợ đắc lực việc kinh doanh của các cá nhân/ tổ chức/ doanh nghiệp hơn hẳn so với việc chỉ hiển thị địa chỉ doanh nghiệp. Vậy, còn chần chừ gì mà bạn không tích hợp ngay Google Maps cho website.
>>> Tất cả thao tác xác minh, tích hợp Google Maps sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn với dịch vụ Google Maps của Web4s.
>>> Đặc biệt, khi thiết kế website trọn đời tại 4s, bạn sẽ được TẶNG ngay Google Maps trị giá 2.500.000 VNĐ để khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy trụ sở doanh nghiệp mình.

Thiết kế web chuẩn SEO ngay hôm nay tại Công ty 4s để nhận ưu đãi!
Đăng ký dùng thử 15 ngày MIỄN PHÍ

Dùng thử ngay 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

  • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay