Một số giải pháp để bán hàng online thành công?

Đăng lúc: 14:22 - 24/10/2018

Thị trường online ngày càng khắc nghiệt nhưng “trăm người bán” vẫn có “vạn người mua”, vì vậy, đôi khi sự thất bại của bạn không phải đến từ thị trường quá cạnh tranh mà có thể do bạn chưa có chiến lược cụ thể.

Với số vốn không cần quá lớn, bạn đã bắt đầu có thể bán hàng online, tuy nhiên, làm thế nào để bán hàng online có lãi là một bài toán khó không chỉ với riêng ai bởi trên thực tế đã có không ít những nhà startup đã thất bại “đau đớn”. Trong thời đại kinh doanh online bùng nổ, đòi hỏi bạn phải có chiến lược buôn bán trên mạng rõ ràng để có sức cạnh tranh và thu được lượng khách hàng tiềm năng cho mình.

  1. Những sai lầm khi bán hàng online

Thị trường online ngày càng khắc nghiệt nhưng “trăm người bán” vẫn có “vạn người mua”, vì vậy, đôi khi sự thất bại của bạn không phải đến từ thị trường quá cạnh tranh mà có thể do bạn chưa có chiến lược cụ thể.

ban-hang-online-01

Bán hàng online thành công, cách kinh doanh hiệu quả

- Chưa phát triển các kênh bán hàng trực tuyến

Trong thời đại công nghệ 4.0, bạn không chỉ đầu tư cho POSM tại các hàng hay tờ rơi, tent card,... Thứ bạn cần làm là đầu tư vào các kênh bán hàng trực tuyến, xây dựng fanpage facebook, shop trên các trang thương mại điện tử, một website bán hàng được tối ưu SEO,...

- Thiếu kiến thức kinh doanh

Dù bạn bỏ số vốn ít hay nhiều thì bạn vẫn mong mình có lãi. Tuy nhiên, chính sự thiếu hiểu biết về kinh doanh đã khiến công sức và tiền bạc của bạn bỏ ra trở thành công cốc.

- Không hiểu về sản phẩm mình bán

Khi không hiểu về sản phẩm, bạn sẽ khó có thể đưa ra một sự tư vấn hữu ích nhất dành cho khách hàng của mình.

  1. Cách kinh doanh online thành công, hướng dẫn kinh doanh online

Nếu bạn đã nắm bắt được xu thế bán hàng online, có chiến lược rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể kiếm được hàng chục triệu đồng, thậm chí là cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

ban-hang-online-02

Hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả, bán đồ trên mạng có lãi

- Đầu tư sản phẩm chất lượng

Chất lượng chính là yếu tố quan trọng giúp giữ được khách hàng ở lại và có thêm được nhiều khách hàng mới.

- Tối ưu giá sản phẩm

Khách hàng sẽ không ngại bỏ ra một số tiền để mua một mặt hàng chất lượng. Vì vậy, bạn nên đánh giá mức giá bán dựa theo thị trường, đối thủ để có được có lợi thế về giá dù kinh doanh một sản phẩm cùng phân khúc chất lượng.

- Chiến lược marketing hiệu quả

Các bạn cần có chiến lược quảng cáo để thu hút sự quan tâm của người dùng, có tên sản phẩm riêng biệt, dễ nhớ, các sản phẩm có kèm theo hình ảnh cụ thể để người dùng qua đó đánh giá được sự chuyên nghiệp bạn đem lại,...

- Đầu tư vào website

Với hàng triệu người dùng truy cập internet mỗi ngày, bạn sẽ đi sau thời đại nếu như không đầu tư vào website bán hàng của mình. Hãy liên hệ tới một nhà cung cấp uy tín, thiết kế cho mình một website độc đáo, chuyên nghiệp nhất để bắt đầu thực hiện chiến lược kinh doanh online hiệu quả.

Nhìn chung, muốn bán hàng online thành công, các bạn có thể đầu tư quảng cáo bán hàng online, đầu tư các các chương trình như event, mini game để thu hút tương tác và quảng bá thương hiệu và đặc biệt, bạn nên đầu tư thiết kế website bán hàng kết hợp với fanpage để tìm kiếm lượng khách hàng khổng lồ trực tuyến mỗi ngày.

 >>> Xem thêm: chương trình quản lý bán hàng - Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: website bán hàng chuyên nghiệp - Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng