KHÁM PHÁ TOP 5 PHẦN MỀM DIỆT VIRUS HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

Đăng lúc: 16:51 - 18/05/2023

Để có thể ngăn chặn được những mối đe dọa về an ninh mạng, đặc biệt là virus và phần mềm độc hại. Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm diệt virus là vô cùng cần thiết để bảo vệ thông tin và dữ liệu của người dùng. Cùng điểm qua Top 5 phần mềm diệt virus để lựa chọn phần mềm phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Phần mềm diệt virus là gì?

Phần mềm diệt virus (tên tiếng Anh là Antivirus Software) là chương trình bảo mật được thiết kế để ngăn chặn, phát hiện, tìm kiếm và loại bỏ virus cũng như các loại phần mềm độc hại khỏi máy tính, mạng và các thiết bị khác. 

Phần mềm diệt virus thường được cài đặt trên máy tính như một cách tiếp cận chủ động đối với an ninh mạng, giúp giảm thiểu nhiều mối đe dọa bao gồm phần mềm gián điệp, trojan, spyware, mã độc tống tiền ngày càng tinh vi và nguy hiểm

Chức năng chính của phần mềm diệt virus 

Với mục tiêu là bảo vệ người dùng máy tính khỏi các nguy cơ bằng mã độc, virus máy tính, phần mềm diệt virus - Antivirus có các tính năng cơ bản như: 

 • - Quét các tệp hoặc thư mục cụ thể để tìm bất kỳ phần mềm độc hại hoặc mẫu độc hại đã biết nào. 
 • - Cho phép bạn lên lịch quét tự động chạy cho bạn. 
 • - Cho phép bạn bắt đầu quá trình quét một tệp cụ thể, toàn bộ máy tính hoặc đĩa CD hay ổ đĩa flash bất kỳ lúc nào. 
 • - Loại bỏ mất kỳ mã độc nào được phát hiện - được thông báo về sự lây nhiễm và được hỏi liệu bạn có muốn được làm sạch tệp hay không. 
 • - Cho bạn biết tình trạng hiện tại máy tính của bạn. 

Tầm quan trọng của phần mềm diệt virus 

Tầm quan trọng của phần mềm diệt virus

Mục đích của phần mềm chống virus không chỉ là bảo vệ hệ thống khỏi các mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật mà còn cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thông qua lệnh quét lỗ hổng tự động. 

Dưới đây chính là một vài lý do chính tại sao nói phần mềm diệt virus lại quan trọng: 

 • - Phát hiện, chặn và loại bỏ virus, phần mềm độc hại và ransomware.
 • - Ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính và chặn lừa đảo. 
 • - Cảnh bảo về các trang web và liên kết nguy hiểm trước khi bạn nhấp vào. 
 • - Quét Dark web để tìm địa chỉ email có bị xâm phạm hay không. 
 • - Giữ tài khoản trực tuyến được bảo vệ bằng mã hóa mật khẩu an toàn. 
 • - Cung cấp chương trình đào tạo đơn giản để hướng dẫn bạn an toàn khi trực tuyến. 
 • - Ngăn chặn virus tiềm ẩn xâm nhập vào hệ thống thông qua các nguồn bên ngoài (như ổ đĩa cứng, USB)
 • - Tinh chỉnh máy chạy mượt như mới. 

Antivirus Software hoạt động như thế nào?

Phần mềm diệt virus hoạt động như thế nào?

Antivirus Software thường chạy dưới dạng background process, quét máy tính, máy chủ hoặc các thiết bị di động để phát hiện và hạn chế sự lây lan của phần mềm độc hại. Nhiều chương trình phần mềm chống virus bao gồm khả năng phát hiện và bảo vệ mối đe dọa theo thời gian thực để bảo vệ, chống lại các lỗ hổng tiềm ẩn và thực hiện quét hệ thống để giám sát các tệp, tìm kiếm rủi ro có thể xảy ra. 

TOP 5 phần mềm diệt virus mạnh và tốt nhất 

Các nhà cung cấp phổ biến các sản phẩm chống vi-rút thương mại và miễn phí bao gồm AVG Technologies, Kaspersky, Malwarebytes, McAfee, Norton và Trend Micro.

Một số nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút cung cấp miễn phí các phiên bản cơ bản của sản phẩm của họ. Các phiên bản miễn phí này thường cung cấp tính năng bảo vệ chống vi-rút và phần mềm gián điệp cơ bản, nhưng các tính năng và biện pháp bảo vệ nâng cao hơn thường chỉ dành cho khách hàng trả tiền.

Kaspersky AntiVirus - Phần mềm diệt virus nhẹ nhất 

Phần mềm diệt virus Kaspersky AntiVirus

Kaspersky AntiVirus là một trong các dòng sản phẩm của thương hiệu Kaspersky Lab - thương hiệu có lịch sử 20 năm được các chuyên gia bảo mật công nhận, đã trải qua hàng trăm đánh giá và đạt được nhiều giải thưởng về khả năng bảo vệ người dùng khỏi mã độc và tội phạm mạng ngày nay. 

Các dòng sản phẩm của Kaspersky Lab đạt được sự bảo vệ được duy trì ổn định, nhanh chóng cập nhật và phát hiện các dòng phần mềm độc hại, mã độc, virus mới cũng như các biến thể của nó để kịp thời và ngăn chặn người dùng. 

Kaspersky Antivirus cung cấp giải pháp chống lại các virus, mã độc nguy hiểm ngày nay với khả năng bảo vệ cơ bản, phù hợp với người dùng máy tính với nhu cầu cơ bản. Đây là giải pháp phần mềm diệt virus – antivirus đơn giản nhưng mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất, hiệu suất tốt nhất cho nhiều người dùng máy tính hiện nay.

Avast Free Antivirus - Phần mềm diệt virus miễn phí 

Phần mềm diệt virus Avast

Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus chuyên dụng được xây dựng bởi các kỹ sư có chuyên môn cao đến từ Avast Software nổi tiếng từ Cộng Hòa Séc. 

Được tích hợp trình nhiều thứ như khả năng quản lý password, quét mạnh và những khả năng nhận biết virus tuyệt vời. Avast Antivirus có engine chẩn đoán riêng cùng với hệ thống bảo mật sandbox và nhiều khả năng hữu dụng khác, chính điều này giúp Avast trở thành một trong những chương trình antivirus linh hoạt nhất hiện nay. 

AVG Internet Security - Phần mềm diệt virus phổ biến 

Phần mềm diệt virus AVG Internet Security

AVG Internet Security là phần mềm diệt virus vô cùng nổi tiếng, được nhiều người dùng ưa chuộng tại Việt Nam. Phần mềm này  giúp bảo vệ máy tính trong thời gian thực, chống lại các mối đe dọa về an ninh và bảo mật với công cụ quét virus CyberCapture mạnh mẽ. 

Với tính năng nâng cao, AVG Internet Security còn có thể quét bất kỳ ổ nào trên máy tính và ngăn chặn virus theo thời gian thực. Không chỉ vậy, nó còn có thể quét các tệp trước khi tải xuống để đảm bảo an toàn hoàn hảo cho máy tính của bạn. 

Avira Antivirus Free - Phần mềm diệt virus nổi tiếng 

Phần mềm diệt virus AVIRA Antivirus Free

Avira Antivirus Free là phần mềm bảo vệ máy tính diệt Virus, quét virus nổi tiếng ở Đức trong vài năm trở lại đây. Avira có số lượng và chức năng khá đa dạng để giúp người dùng ngăn chặn tất cả các loại Virus, ransomware hay các mối đe dọa khác. 

Avira được tích hợp thêm công nghệ AHeAD Technology giúp bạn phát hiện các virus mạnh mẽ cả những virus mới khi chưa có thông tin về nó. Nhờ vào những tính năng đơn giản nhưng mạnh mẽ, máy tính của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất. 

Bitdefender Antivirus Free - Phần mềm diệt virus với công nghệ tiên tiến nhất

Phần mềm diệt virus Bitdefender

Bitdefender Antivirus Free là phần mềm bảo vệ máy tính luôn nằm trong top các phần mềm có chương trình bảo mật tốt nhất Thế giới. Bitdefender Antivirus Free cung cấp cho bạn các công cụ để chống lại các cuộc tấn công ransomware (phần mềm độc hại lấy dữ liệu máy) và thậm chí có thể ngăn webcam của bạn bị theo dõi bởi các hacker.  

Một ưu điểm lớn để phần mềm này luôn được ưa chuộng là sự đơn giản khi cài đặt và sử dụng. Hơn thế nữa, phần mềm này đạt điểm số gần như tối đa trong các bài kiểm tra AV.

TIPS khắc phục khi phần mềm diệt virus chặn website cần truy cập bằng Kaspersky Internet Security 

Để đảm bảo đây là một website đáng tin cậy, bạn hoàn toàn có thể thiết lập chế độ website đáng tin cậy trên Kaspersky Internet Security để mỗi lần truy cập, sẽ không bị phần mềm báo động nữa. 

Các bước thiết lập chế độ website tin cậy bao gồm: 

Bước 1: Cài đặt Kaspersky Internet Security 

Sau khi cài đặt thành công, click vào mục “Protection” => chọn Web Anti - Virus. 

1645765381780.png

Bước 2: Click vào Advanced Settings (cài đặt nâng cao)

Cách mở chặn trang web bởi phần mềm chống virus trên máy tính

Bước 3: Click vào trusted URLs (URL đáng tin cậy) 

Cách mở chặn trang web bởi phần mềm chống virus trên máy tính

Bước 4: Click vào Add để thêm URL loại trừ 

Bạn cũng có thể quản lý, chỉnh sửa và nếu cần, xóa các loại trừ trong cửa sổ này. 

Cách mở chặn trang web bởi phần mềm chống virus trên máy tính

Bước 5: Nhập URL của trang web bạn muốn loại trừ khỏi việc quét các mối đe dọa. 

Cách mở chặn trang web bởi phần mềm chống virus trên máy tính

Hoàn thành, lưu các thay đổi của bạn. Đảm bảo có dấu tick Do not scan web traffic from trusted URLs (Không quét lưu lượng truy cập web từ các URL đáng tin cậy)

Cách mở chặn trang web bởi phần mềm chống virus trên máy tính

Kết luận 

Trong năm 2023, bảo vệ máy tính của bạn trở nên càng quan trọng hơn bao giờ hết. Với sự gia tăng các mối đe dọa mạng và các phần mềm độc hại tràn ngập internet, sự tiện lợi của phần mềm diệt virus không thể bỏ qua. Tuy nhiên, việc chọn lựa phần mềm diệt virus phù hợp có thể gây rắc rối nếu bạn không biết rõ về những phần mềm diệt virus tốt nhất.

Đừng quên liên hệ với Web4s nếu bạn đang có nhu cầu Thiết kế website cho doanh nghiệp nhé !

Thông tin liên hệ 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay