Phần mềm mã nguồn và những lợi ích bạn cần biết

Đăng lúc: 14:00 - 28/10/2020

Phần mềm mã nguồn mở là gì? Những lợi ích mà nó mang lại cho chúng ta trong môi trường công nghệ hiện nay như thế nào?

Phần mềm mã nguồn mở là gì? Những lợi ích mà nó mang lại cho chúng ta trong môi trường công nghệ hiện nay như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây

1. Phần mềm mã nguồn mở là gì

Phần mềm mã nguồn mở là gì

Mã nguồn mở

Trước khi đi vào những lợi ích mà mã nguồn mở mang lại cho người dùng đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu mã nguồn mở là gì?

Mã nguồn mở là một dạng phần mềm hoạt động trên 2 phương diện bao gồm Mã và Nguồn. Đây là phần mềm Free mà các bạn có thể cài đặt bên cạnh đấy các bạn sẽ không mất tiền bản quyền. Chúng ta có thể sửa đổi, phát triển và nâng cấp dựa vào quy tắc quy định chung của giấy phép PMNM.

Thuật ngữ “Open Source” khá thú vị bởi đây là một phần mềm có sức hút tới các nhà kinh doanh. Sự thuận lợi của nó mang lại đó là không mất phí sử dụng và người dùng có thể toàn quyền sử dụng và chỉnh sửa ứng dụng đó theo mục đích của mình.

Theo như chính sách của phần mềm mã nguồn mở thì các nhà cung cấp sẽ yêu cầu người sử dụng phải trả một số chi phí về: Dịch vụ bảo trì phần mềm, nâng cấp, tư vấn sử dụng,... Nhằm mục đích phục vụ người dùng một cách tốt nhất nhưng lại không được phép kinh doanh sản phẩm mã nguồn mở bởi đây là trí tuệ chung, không phải tài sản của bất kỳ nhà cung cấp phần mềm mã nguồn mở nào.

2. Lợi ích của phần mềm mã nguồn mở miễn phí

Phần mềm mã nguồn mở có bản quyền không

Phần mềm mã nguồn mở có bản quyền không?

Phần mềm mã nguồn mở mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng và một số lợi ích khiến chúng ta thường xuyên sử dụng các mã nguồn mở này đó là:

 • Khả năng sao chép miễn phí và dễ dàng chia sẻ với người khác.
 • Không bị kiểm soát bởi một vài nhà cung cấp vì vậy các mã nguồn mở sẽ không gặp trường hợp có một số file bị ẩn đi so với các phần mềm độc quyền. Tránh rủi ro trường hợp bạn mua phần mềm độc quyền và sau một thời gian sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ bên mua bởi nhiều lý do khách quan và chủ quan. Từ đó bạn sẽ không thể sử dụng được phần mềm đó nữa.
 • Có khả năng bảo mật vô cùng tốt và khi có lỗi sẽ được Fix một cách nhanh hơn so với các phần mềm bản quyền.
 • Được viết dựa vào hệ thống UNIX vì vậy các phần mềm mã nguồn mở có sự hoạt động vô cùng linh hoạt. Cấu trúc của các mã nguồn mở này được xây từ nhiều khối thống nhất và vô cùng chi tiết trong từng thành phần vì vậy bạn có thể thay thế nhiều phần trong hệ thống với phần có giao diện tương tự
 • Có cộng đồng hỗ trợ sử dụng vô cùng mạnh mẽ

Trên đây là những thông tin về phần mềm mã nguồn mở mà Web4s muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng qua những thông tin trên đây bạn sẽ có một cái nhìn khái quát hơn về Open Source cũng như lợi ích của nó mang lại. Các bạn có thể xem thêm các tin tức khác của chúng tôi tại website: Web4s.vn

Hotline hỗ trợ

mũi tên

0901191616

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay