Những quy tắc bạn cần biết khi thiết kế website cho doanh nghiệp trọn gói

Đăng lúc: 17:09 - 12/12/2022

Website là một kênh giới thiệu sản phẩm thật sự tuyệt vời và hữu ích cho các doanh nghiệp. Các thông tin về sản phẩm/dịch vụ sẽ được đưa đến khách hàng một cụ thể nhất. Chính vì thế, Thiết kế website cho doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

Lợi ích khi Thiết kế website cho doanh nghiệp 

Thiết kế website giúp xây dựng tốt thương hiệu cho doanh nghiệp

1. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng 4.0

Do nhịp sống bận rộn và sự phát triển của công nghệ thông tin, người mua có xu hướng tìm hiểu sản phẩm và mua hàng qua mạng hơn là đến trực tiếp tại cửa hàng/ cửa hiệu. Để đáp ứng nhu cầu đó của người tiêu dùng, doanh nghiệp cần thay đổi phương thức hoạt động: Không chỉ kinh doanh offline mà còn tận dụng lợi thế của Internet để quảng bá hình ảnh, bán hàng online.

2. Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Website là một trong số các yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trên thị trường. Trên trang web, doanh nghiệp có thể hiển thị toàn bộ logo, slogan, thông tin về doanh nghiệp (lịch sử hình thành & phát triển, quy mô công ty, thành tựu,…), thông tin chi tiết về sản phẩm/ dịch vụ. Người dùng chỉ cần truy cập vào website là có thể tìm hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

Website càng được thiết kế chuyên nghiệp, chỉn chu sẽ càng thể hiện sự chuyên nghiệp, độ uy tín cho doanh nghiệp.

3. Mở rộng thị trường kinh doanh

Nhờ thiết kế website, doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng ở khắp mọi nơi, không chỉ giới hạn trong một phạm vi khu vực nhất định mà còn có thể mở rộng sang nước ngoài.

4. Website doanh nghiệp có thể bán hàng 24/24

Khác với cửa hàng offline truyền thống chỉ có thể bán hàng vào những khung giờ cố định, thì đối với “cửa hàng ảo” website lại mở cửa bán hàng 24/24. Người mua tại bất cứ đâu, trong bất kỳ thời gian nào cũng có thể ghé thăm gian hàng trên website để tham quan, mua sắm, đặt hàng.

5. Tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức

Trước đây, khi cần quảng bá một chương trình hay sản phẩm/dịch vụ mới doanh nghiệp sẽ phải tiêu tốn rất nhiều chi phí vào in tờ rơi, thuê quảng cáo, thuê người phát tờ rơi… Tuy nhiên nếu bạn làm website, việc này trở nên dễ dàng, tiết kiệm tiền bạc, công sức hơn bao giờ hết (chỉ cần update thông tin liên hệ thống là hoàn thành, không giới hạn nội dung đăng tải).

Bên cạnh đó, Chi phí thiết kế website cho doanh nghiệp rẻ hơn rất nhiều lần so với chi phí thuê mặt bằng hay xây dựng cửa hàng/ cửa hiệu như thông thường.

6. Kênh tương tác với khách hàng hiệu quả

Website giúp khoảng cách giữa người bán hàng – người mua hàng rút ngắn lại nhờ đăng tải thông tin liên hệ (số điện thoại, gmail,…) và tích hợp hộp live chat trên web. Người mua có thể chat trực tiếp với người bán ngay tại website và người bán có thể giải đáp mọi thắc mắc cũng như chốt đơn nhanh chóng, kịp thời.

>>> Xem thêm: Thiết kế website bất động sản

8 quy tắc Thiết kế website cho doanh nghiệp trọn gói 

 • Luôn nghiên cứu hành vi người dùng trước khi thiết kế

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng đầu tiên để doanh nghiệp nắm bắt được tâm lý khách hàng, tìm hiểu những yếu tố nào tác động đến hành tiêu dùng của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ của mình. Từ đó, có thể đưa ra những chiến lược và phương pháp phù hợp giúp cải thiện doanh thu mỗi tháng cho doanh nghiệp.

 • Thiết kế giao diện website tối giản, dễ nhìn 

Thiết kế giao diện website dễ nhìn, tối giản

Mục đích cuối cùng của khách hàng chính là truy cập, muốn tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Vì thế, bạn chỉ cần Thiết kế một website có giao diện đủ thu hút, đẹp mắt, có bố cục trình bày rõ ràng. Hạn chế những chi tiết rườm rà, nội dung không cần thiết. Tuy nhiên, tối giản không có nghĩa là sơ sài, bạn cần phải biết rõ cái nào cần thêm và cái nào cần loại bỏ.  

Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc cho website cũng cần phải tạo được sự cân bằng và hài hòa. Sử dụng màu sắc tương phản cho văn bản và nền sẽ làm cho việc đọc nội dung dễ dàng hơn đối với mắt. Màu sắc rực rỡ nên ít sử dụng (chỉ dành cho các nút CTA, Slogan). 

 • Sử dụng ngôn từ gần gũi dễ hiểu 

Việc sử dụng ngôn từ dễ hiểu sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp nhận được thông tin một cách nhanh chóng, quyết định mua hàng cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Hãy nhớ rằng, khi một khách hàng ghé thăm website của bạn lần đầu, có thể họ chưa thực sự biết bạn là ai, đang quảng bá sản phẩm/dịch vụ gì? Bạn phải giúp họ hiểu rõ những vấn đề này trong thời gian ngắn nhất. Nên dùng những câu từ ngắn gọn, cô đọng và giữ kiểu thiết kế thống nhất đối với tất cả các trang con

 • Hình ảnh sinh động trực quan 

Lựa chọn đúng hình ảnh cho trang web sẽ giúp định vị thương hiệu và kết nối với đúng đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Hãy lưu ý sử dụng những hình ảnh sinh động, trực quan có độ sắc nét cao để thu hút cũng như tạo ấn tượng cho khách hàng về một doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp. 

 • Tổ chức website chặt chẽ, dễ sử dụng

Tổ chức website chặt chẽ, dễ sử dụng

- Tính đồng bộ: Điều này là vô cùng quan trọng cho một website, giúp trang web trở nên đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn. Website của bạn cần thể hiện được tính đồng bộ ở phông chữ, kích thước,thước, tiêu đề và kiểu nút CTA trên toàn bộ các trang web. Để làm tốt được điều này, bạn cần phải lên được kế hoạch cụ thể bởi nó quyết định đến phong cách thiết kế cho một website hoàn chỉnh. 

- Điều hướng: Điều hướng dễ dàng là điều bạn cần chú ý khi Thiết kế website cho doanh nghiệp, giúp cho mọi người có thể thực hiện và di chuyển xung quanh trang web của bạn. Một số chiến thuật để điều hướng hiệu quả bao gồm một hệ thống phân cấp trang hợp lý, sử dụng chuỗi liên kết các mẫu thông tin, thiết kế các nút có thể nhấp vào và theo ‘quy tắc ba lần nhấp chuột’ (three clicks rule), điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm trong vòng ba click chuột.

 • Thời gian load web

Thời gian load của một website chuẩn nhất sẽ từ 1-3 giây, người dùng sẽ không kiên nhẫn chờ đợi một trang web có tốc độ load chậm. Điều này sẽ khiến bạn đánh mất một lượng khách hàng tiềm năng. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng quá nhiều hình ảnh, video và audio dung lượng lớn vào website cũng khiến cho tốc độ load bị chậm đi. Bạn nên chọn lọc kĩ những hình ảnh nào thật sự cần thiết, tối ưu kích thước và dung lượng ở mức tối thiểu trước khi đăng lên website để không bị ảnh hưởng vào hiệu quả hoạt động của website 

 • Khả năng tương thích với các thiết bị di động 

Giao diện tương thích trên mọi thiết bị

Ngày nay, việc sử dụng đa dạng các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, tablet,... ngày một tăng. Vì vậy một website chuyên nghiệp phải tương thích và hiển thị được trên mọi trình duyệt cũng như các thiết bị. Điều này không chỉ khiến cho khách hàng thấy được sự đầu tư nghiêm túc mà còn tạo nên những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

 • Dễ theo dõi công việc kinh doanh 

Khi Thiết kế website cho doanh nghiệp bạn cũng nên đảm bảo được việc có thể quản lý và theo dõi được công việc trên đó. Những thông số thống kê trên website sẽ giúp doanh nghiệp biết được tình hình kinh doanh như thế nào, những vấn đề tồn tại cần khắc phục. Tuy nhiên, để lập ra một hệ thống như vậy cũng không phải là điều dễ dàng. Do đó, bạn có thể tận dụng một số công cụ tích hợp như Google Analytics, Effective Measure hoặc các công cụ tương tự khác.

Thiết kế website giúp dễ dàng theo dõi công việc

Một số mẫu Thiết kế website cho doanh nghiệp trọn gói mới nhất 2022

Giao diện thiết kế website dành cho doanh nghiệp đẹp mắt

Giao diện thiết kế website dành cho doanh nghiệp đẹp mắt

Template thiết kế website cho doanh nghiệp hiện đại

Template thiết kế website dành cho doanh nghiệp hiện đại 

Mẫu giao diện thiết kế website doanh nghiệp thu hút

Mẫu giao diện thiết kế website doanh nghiệp thu hút

Mẫu giao diện thiết kế website doanh nghiệp nổi bật

Mẫu giao diện thiết kế website doanh nghiệp nổi bật

>>> Xem thêm: Các mẫu thiết kế website đẹp 

Kết luận 

Trên đây chính là 8 quy tắc trong Thiết kế website cho doanh nghiệp giúp mang lại hiệu quả kinh doanh. Nếu bạn cần tìm địa chỉ thiết kế website uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi Web4s - Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn SEO.

Liên hệ trực tiếp tại một trong 3 địa chỉ

 • Trụ sở chính: Tầng 4 – Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội Tel: (024) 7308 6680 
 • Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng (nối dài), thị trấn 12, huyện 10, Tp.HCM Tel: (028) 7308 6680 
 • Chi nhánh Vinh – Nghệ An: Tầng 2 Tòa nhà Sài Gòn Sky, ngõ 26 Nguyễn Thái Học, thị trấn Đội Cung, TP. Vinh, Nghệ An

icon icon icon Đăng ký tạo website dùng thử MIỄN PHÍ trong 15 ngày để trải nghiệm dịch vụ của Web4s ngay hôm nay! 

mũi tên

Dùng thử website ngay

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay