Tools kiểm tra xếp hạng website tốt nhất hiện nay

Đăng lúc: 17:17 - 22/04/2021

Bạn đã biết vị trí xếp hạng website của mình trong tổng số hơn 1,74 tỷ website trên Internet (tháng 1/ 2020) và làm thế nào để kiểm tra thứ hạng website? Web4s đã tổng hợp và chia sẻ một số tools kiểm tra xếp hạng website tốt nhất để bạn tham khảo, hỗ trợ bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá/ kiểm tra thứ hạng của web. Mời bạn cùng đón đọc.

Tổng hợp các Tools kiểm tra xếp hạng website tốt nhất

Top 5 công cụ kiểm tra xếp hạng website phổ biến nhất

1. Ahrefs

Một trong số các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa, kiểm tra xếp hạng website quen thuộc với SEOer chính là Ahrefs.

Ưu điểm:
- Chi phí mua chung tài khoản khá rẻ (chỉ từ 100k – 150k/ tháng), có thể sử dụng tính năng Rank Checker (kiểm tra thứ hạng) miễn phí.
- Sử dụng đơn giản
- SEOer có thể kiểm tra, đánh giá các từ khóa ở mức độ chuyên sâu.
Hạn chế: Khi bạn sử dụng tài khoản Ahrefs chung, tài khoản đăng nhập bị thay đổi thường xuyên và điều này sẽ làm quá trình theo dõi keywords (từ khóa) bị gián đoạn. Đôi khi, các thông tin keywords mục tiêu sẽ không được bảo vệ an toàn.

Check xếp hạng website qua AhrefsCheck xếp hạng website qua Ahrefs

2. Alexa

Alexa là công cụ kiểm tra xếp hạng website nổi tiếng toàn cầu, cho phép kiểm tra đánh giá hiệu quả hoạt động web của bạn cũng như website của đối thủ.
- Khi check Alexa, bạn sẽ nhận được các thông tin: Keyword opportunities breakdown (cơ hội từ khóa đột phá); Comparison metrics (phương pháp so sánh); Top keywords (các từ khóa hàng đầu); Alexa Rank (Vị trí thứ hạng, xếp hạng website đó trên toàn cầu/ tại Việt Nam)…

Ưu điểm, hạn chế của tool Alexa:
Ưu điểm: Phân tích từ khóa, cung cấp các thông tin quan trọng cho biết hiệu suất website giúp SEOer nắm bắt được hiệu quả hoạt động của web; cho phép tính phí quảng cáo nhiều hơn – điều này có lợi cho các web kiếm tiền từ quảng cáo; cho phép so sánh thứ hạng với các web đối thủ nhờ việc ước lượng traffic.

Check xếp hạng website qua AlexaKiểm tra thứ hạng trang web bằng Alexa

Hạn chế: Đôi khi vị trí thứ hạng sẽ sai lệch bởi chỉ có tên miền chính được xếp hạng còn tên miền phụ và web con thì không; giới hạn dữ liệu cho người dùng đã cài đặt tool Alexa.

Cách kiểm tra thứ hạng website trên Alexa:
Bước 1: Truy cập website: https://www.alexa.com/siteinfo/web4s.vn
Bước 2: Nhập tên miền website vào ô tìm kiếm
Bước 3: Nhấn “Enter” là bạn sẽ nhận được các chỉ số liên quan đến thứ hạng website.  

3. Moz

Check xếp hạng website qua MozSử dụng Moz để check thứ hạng website

Nhắc đến các công cụ kiểm tra xếp hạng website, check thứ hạng từ khóa hiệu quả phải kể đến chính là Moz. Tool này hỗ trợ người dùng phân tích backlink, nghiên cứu từ khóa, theo dõi xếp hạng từ khóa/ thứ hạng website,…
- Tuy nhiên, hạn chế của Moz là chỉ có sẵn nguồn data (dữ liệu) và metrics (số liệu) cho Mỹ, nghiên cứu ít từ khóa.
- Bạn có thể sử dụng gói Moz Pro miễn phí trong 30 ngày hoặc nâng cấp lên gói Moz Pro Pricing (phải trả phí từ 99$/ tháng)

4. SEMrush

Tiếp theo trong danh sách các tool check xếp hạng website tốt nhất chính là SEMrush. Công cụ cho phép SEOer theo dõi/ đánh giá/ phân tích website của mình cũng như website đối thủ, cung cấp các số liệu liên quan đến từ khóa/ nội dung tốt nhất trên trang, nghiên cứu các chiến dịch quảng cáo,…

Kiểm tra thứ hạng trang web qua SEMrush
Bạn có thể đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí hoặc nâng cấp lên các gói cao hơn nhưng phải trả phí sử dụng mỗi tháng. Trong một số trường hợp, tool có thể cho ra những sai số trong báo cáo số liệu về backlink, quảng cáo nên bạn cũng cần lưu ý.

5. Webrank

Kiểm tra thứ hạng website trên WebrankKiểm tra thứ hạng website trên Webrank

Cuối cùng, tool kiểm tra xếp hạng website được sử dụng rộng rãi trong SEO chính là Webrank, đây là công cụ đến từ Việt Nam chuyên phân tích lượng traffic website, các yếu tố SEO, quảng cáo (adwords), backlink, social… và cho biết thứ hạng của website trên toàn cầu và tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo!.

Lý do cần sử dụng các công cụ kiểm tra xếp hạng website

- Kiểm tra xếp hạng website giúp các SEOer: Nắm bắt được tình hình hoạt động của website, phân tích hiệu quả web, từ đó có những phương án tối ưu giúp web đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.
- Tiết kiệm công sức, thời gian tìm kiếm số liệu về từ khóa.

Tại sao nên sử dụng các công cụ check xếp hạng website?

Một số yếu tố chính quyết định đến xếp hạng website bạn cần biết

Nội dung (content)

Không phải ngẫu nhiên nội dung (content) được coi là “King” (Vua), bởi đây là một trong các yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo nên sự khác biệt giữa các website và ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của web.

Nội dung website vô cùng đa dạng, có thể là text, hình ảnh, cũng có thể là video… nhưng cần mới mẻ, mới lạ, hấp dẫn, hữu ích với người sử dụng. Muốn website được xếp hạng ở thứ hạng cao, bạn cần sáng tạo nội dung, tuyệt đối không được copy từ các trang khác, thường xuyên update các nội dung tươi mới, nội dung được người dùng tìm kiếm nhiều và đánh giá cao. Bạn cũng nên sử dụng các công cụ phân tích từ khóa để xây dựng hệ thống từ khóa liên quan mật thiết đến sản phẩm/ dịch vụ cần SEO, từ đó xây dựng content cho phù hợp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng websiteCác yếu tố ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của website

Traffic

Traffic là thuật ngữ quen thuộc trong SEO cho biết số lượt truy cập vào website, cũng là một trong số các tiêu chí xếp hạng web trên Google. Để có thể cải thiện lượng traffic cho web và thứ hạng của website, bạn cần:
- Gia tăng tốc độ load trang
- Tối ưu hóa nội dung, hình ảnh chất lượng trên web
- Sử dụng các outbound links (liên kết ngoài) hoặc bổ sung thêm internal links để gia tăng độ uy tín cho web.

Backlink

Backlink là toàn bộ liên kết được trả về từ các trang web, blog, mạng xã hội, diễn đàn… bên ngoài đến website của bạn. Nó đóng góp quan trọng trong việc SEO web, góp phần cải thiện vị trí xếp hạng của web. Website càng có nhiều backlink chất lượng, khả năng lên top càng cao.

>>> XEM THÊMKiểm tra thứ hạng website trên Google

Thông tin liên hệ 

Như vậy trên đây, Web4s đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn đọc các công cụ kiểm tra xếp hạng website dễ dàng sử dụng và nhiều tiện ích hỗ trợ đắc lực các SEOers. Hy vọng đây là những kiến thức hữu ích giúp bạn có thể nắm bắt được tình hình, vị trí của website trên công cụ tìm kiếm Google, từ đó có phương án điều chỉnh để gia tăng cơ hội cạnh tranh với các website khác cùng lĩnh vực. 

 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

  • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay