Hướng dẫn backup dữ liệu web thường xuyên

Đăng lúc: 18:04 - 24/10/2018

 

Hiện nay, trên website doanh nghiệp bao gồm rất nhiều thông tin quan trọng như cơ sở dữ liệu khách hàng, thông tin về các sản phẩm dịch vụ, hình ảnh/media, thông tin bài viết,...

Backup dữ liệu giúp sao chép, sao lưu toàn bộ dữ liệu gốc, bao gồm nội dung, hình ảnh của website để đề phòng lỗi bị hack hoặc các sự cố dẫn đến mất dữ liệu. Thao tác này cực kỳ quan trọng đối với nhiều website doanh nghiệp bởi nếu dữ liệu được xây dựng một thời gian dài và bị mất có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với việc kinh doanh. Vì vậy, cách Backup dữ liệu website sau đây sẽ là thông tin vô cùng hữu ích.

 1. Tại sao phải Backup dữ liệu thường xuyên?

Hiện nay, trên website doanh nghiệp sẽ bao gồm rất nhiều thông tin quan trọng như cơ sở dữ liệu khách hàng, thông tin về các sản phẩm dịch vụ, hình ảnh/media, thông tin bài viết,...

Những dữ liệu này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu website hoạt động không ổn định hoặc bảo mật không cao, có thể dữ liệu sẽ bị đánh mất.

cach-backup-du-lieu-website-01

Cách Backup dữ liệu website bán hàng online

 1. Hướng dẫn Backup dữ liệu website

Để Backup dữ liệu website, bạn cần phải có quyền quản trị website đó.

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản lý hosting

Điền đầy đủ các thông tin đăng nhập bao gồm Url, User, Password. Về mật khẩu, các bạn cần phải thay đổi thường xuyên để tránh tình trạng bị hack hoặc cần thay đổi khi thay đổi thành viên quản trị.

Bước 2: Trên giao diện đăng nhập hoàn tất, các bạn chọn mục Create/Restore Backup để bắt đầu tạo lập file Backup dữ liệu dành cho website.

cach-backup-du-lieu-website-02

Bước 3: Backup các nội dung cần sao lưu dữ liệu. Tốt nhất bạn nên check vào ô vuông tất cả các nội dung để Backup toàn bộ hosting. Bấm Create Backup để bắt đầu sao lưu.

Việc sao lưu tất cả dữ liệu này sẽ giúp bạn không bỏ sót bất cứ dữ liệu quan trọng nào của website.

cach-backup-du-lieu-website-03

Bước 4: Lưu file Backup về USB hoặc máy tính cá nhân bằng cách bấm chọn nút Home để quay về trang chủ DirectAdmin, chọn file manager, click vào Backups

cach-backup-du-lieu-website-04

Bước 5: Nếu toàn bộ các thao tác trên được thực hiện, các bạn sẽ thấy một file xuất hiện. Bạn click vào file để bắt đầu tải xuống file đó.

cach-backup-du-lieu-website-05

Backup dữ liệu sẽ được thực hiện khi bạn muốn sao lưu dữ liệu để phòng trường hợp website bị hack hoặc mất dữ liệu quan trọng.

Ngoài ra, việc Backup website cũng được thực hiện khi bạn muốn tạo một website mới trên nền tảng nội dung của website cũ để tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng từ đầu.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến https://web4s.vn bằng cách gọi đến HOTLINE 0901 19 1616 để đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ Backup dữ liệu website an toàn, bảo mật cao nhất.

>> Xem thêm: phan men quan ly ban hang - Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online >>> Xem thêm: thiet ke web bán hàng - Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay