Backlink là gì - Công cụ check backlink website hiệu quả

Đăng lúc: 09:49 - 22/08/2022

Kiểm tra backlink trang web là một trong những điều buộc phải làm trong quá trình SEO Web. Tuy nhiên lại có nhiều người dùng không biết cách làm sao check backlink. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc thông tin về backlink là gì? Gợi ý các công cụ check backlink website sao cho hiệu quả? 

Backlink là gì?

Backlink (hay còn gọi là Inbound Links, Incoming Links hay One way link) - liên kết một chiều. Là một liên kết được tạo ra khi một trang web liên kết với một trang web khác để đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm

khái niệm backlink là gì

Vai trò của check backlink với trang web 

Khi đường link của bạn được đặt tại các trang web có điểm xếp hạng càng cao, thì đồng nghĩa nó sẽ kéo theo website kia cũng được tăng điểm xếp hạng. Ngược lại nếu là backlink từ trang web xấu nó có thể kéo theo website của bạn bị tụt điểm xếp hạng. Những lý do chính bạn nên kiểm tra backlink cho trang web là : 

Cải thiện thứ hạng website, yếu tố quan trọng trong SEO

Backlink được coi là một trong những yếu tố quan trong đóng vai điều hướng người dùng ghé thăm website theo một mục đích nhất định nào đó. Từ đó giúp cải thiện vị trí website trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google một cách hiệu quả.

Đảm bảo tất cả các trang web được index nhanh chóng 

Backlink giúp cho crawler dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin trên tất cả các trang của website bạn một cách hiệu quả. Check backlink không đơn giản là gia tăng số trang được công cụ tìm kiếm tín nhiệm mà còn gia tăng số lượng từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên mỗi trang.

Tạo ra một lưu lượng truy cập gián tiếp thông qua backlink

Một trong những lợi ích khác mà Backlink mang đến cho website bạn đó giúp thu hút đọc giả truy cập vào website của bạn mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm

Bảo vệ website khi bị chơi xấu

Đôi khi bạn có thể gặp những trường hợp bị chơi xấu chèn các backlink bẩn lên website của đối phương để có thể dành được thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng. Nếu như thường xuyên check backlink mọi người sẽ có thể tránh được điều này, giúp cho website của bản thân luôn giữ được vị trí tốt nhất trên bảng tìm kiếm.

Gợi ý 10 công cụ check backlink hiệu quả

 top 10 công cụ check backlink hiệu quả

1. Ahrefs

Ahrefs là 1 công cụ kiểm tra backlink tốt nhất nó cung cấp 1 công cụ cho phép thống kê số lượng backlink của 1 website cả dofollow, nofollow, nguồn backlink, anchor text, referring domains. 

Bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí với Ahrefs và nhận phân tích đầy đủ về các Backlink của bạn. Nếu bạn đăng ký tài khoản trả phí, bạn có thể phân tích sâu hơn và theo dõi tiến trình của mình theo thời gian. Tất nhiên, bạn cũng có thể nhận được tất cả thông tin tương tự cho trang web của đối thủ cạnh tranh và so sánh với tiến trình của mình để đưa ra hướng đi phù hợp.

công cụ check backlink ahrefs

2. SEMRush

SEMRush là một công cụ tốt cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin quan trọng về bất kỳ URL nào bạn nhập để phân tích nhiều khía cạnh của blog của bạn, ở đây bạn có thể đến để nhận biết lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, thay đổi vị trí, kiểm tra backlinks của blog của bạn. Cùng với điều này trang web cung cấp nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu quảng cáo, danh sách các publisher AdSense trên blog của bạn,..

công cụ check backlink SEMrush

3. Google Search Console

Google Search Console là công cụ đánh giá, thống kế số lượng backlink của Google. Trong Bảng điều khiển tìm kiếm, bạn có thể kiểm tra các Liên kết đến Trang web của mình ở mục Tìm kiếm lưu lượng truy cập. Tại đó, bạn sẽ thấy tổng số liên kết đến trang web, nội dung được liên kết nhiều nhất, các trang web liên kết với nhiều nhất và văn bản thay thế anchor text được sử dụng.

Với công cụ này bạn chỉ có thể kiểm tra backlink, xem thống kế khi bạn có quyền quản trị website. Vậy nên chúng ta không thể check backlink website đối thủ.

 công cụ check backlink website google search console

4. Majestic SEO

Majestic Seo được xem là 1 trong những công cụ tối ưu nhất hỗ trợ các Webmaster phân tích các chỉ số liên quan đến website của mình. Bên cạnh chức năng kiểm tra mức độ tin cậy của các website thông qua chỉ số Trust flow, mức độ phổ biến của website thông qua chỉ số Citation flow thì tiện ích kiểm trang chất lượng các backlink trỏ về trang với chỉ số Backlinks Externes được xem là rất chính xác và đáng tin cậy.

công cụ check backlink website Majestic SEO

5. Buzzsumo

Với công cụ Buzzsumo, bạn có thể tự sản xuất được nhiều nội dung hay ho cho Blog, Website đồng thời phân tích các chủ đề 1 cách chính xác. Nó giúp bạn nhận biết loại nội dung nào mang lại hiệu quả cao, lĩnh vực nào có các chuyên gia nào bạn nên Follow hoặc liên hệ hợp tác.

công cụ check backlink website Buzzsumo

6. Open Site Explorer

 Open Site Explorer được coi là một trong những công cụ tốt nhất dùng để phân tích backlinks. Nó cung cấp cho bạn số lượng liên kết cho một trang web, các liên kết mới nhất, điểm spam, thẩm quyền của trang và tên miền…

Bạn có thể dùng miễn phí công cụ này để thu thập nhiều dữ liệu hoặc trả phí nếu muốn chạy các báo cáo không giới hạn, theo dõi các liên kết theo thời gian,...

Open Site Explorer có gói Pro tuy nhiên với phiên bản Free bạn cũng có thể Check ra khá đầy đủ Backlink đối thủ.

7. Rank Signals

Đây là một công cụ kiểm tra backlink miễn phí khác cung cấp khá nhiều thông tin hữu ích. Ngoài việc cung cấp số lượng liên kết ngoài, Rank Signals còn cho biết trang web của bạn có bao nhiêu người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội, thứ hạng lưu lượng truy cập Alexa và thứ hạng của web. Công cụ này miễn phí, nhưng bạn sẽ cần tạo một tài khoản để có được một báo cáo hoàn chỉnh nhất.

 công cụ kiểm tra backlink miễn phí rank signals

8. Open Link Profiler

Open Link Profiler hoạt động theo cách rất nhiều công cụ khác đã làm. Bạn chỉ cần đặt một URL web và nhận một hồ sơ liên kết. Thông tin được cung cấp chi tiết hơn nhiều, bao gồm cả các liên kết theo độ tuổi, ngành công nghiệp, bối cảnh, quốc gia,... Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để phân tích những liên kết nào cần xóa để cải thiện thứ hạng trang của web. Có rất nhiều bộ lọc để giúp bạn sắp xếp dữ liệu theo cách bạn muốn.

9. Backlink Watch

Backlink Watch được thiết kế đặc trưng để theo dõi các thông báo web của đối thủ cạnh tranh. Nó cung cấp cho doanh nghiệp ít nhiều thông tin như tổng số liên kết, văn bản thay thế anchor text được dùng, thứ hạng trang  chưa dừng lại ở đóbạn cũng có thể sắp xếp theo những links đc đặt thành dofollow hoặc nofollow. Backlink Watch hoàn toàn không lấy phí & chúng ta cũng có thể sử dụng nó bao nhiêu lần tùy thích.

10. Google Alerts

Google Alerts là công cụ Check Backlink hoàn toàn miễn phí, giúp bạn kiểm tra đối thủ cạnh tranh một cách dễ dàng. Công cụ giúp ích trong việc lấy những thông tin cơ bản trong các hoạt động của Link Web.

Tuy nhiên, điểm trừ của nó là không kiểm tra được thông tin về chất lượng kết nối các Site. Bạn có thể sử dụng công cụ này như một phương án bổ trợ thu thập đầy đủ thông tin đối thủ hơn.

Google Alerts là công cụ Check Backlink hoàn toàn miễn phí

 Việc kiểm tra backlink sẽ giúp bạn yên tâm hơn về quá trình SEO từ khóa, cũng như đánh giá được chất lượng website. Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình check backlinh cho trang web.

>>> Khách hàng có nhu cầu thiết kế website trọn gói, chuẩn Responsive tại Web4s, gọi ngay hotline 0901191616 để được tư vấn miễn phí. 
icon icon icon Đăng ký dùng thử 15 ngày MIỄN PHÍ để trải nghiệm dịch vụ của 4s trước khi chuyển sang dùng thật. 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

  • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay