Hướng dẫn chi tiết các bước thiết kế website cho người mới bắt đầu

Đăng lúc: 08:48 - 04/09/2020

Trong bài viết hôm nay, Web4s sẽ hướng dẫn cụ thể các bước thiết kế website dành cho người mới bắt đầu đơn giản, nhanh chóng nhất, mời bạn cùng đón đọc để biết thêm thông tin chi tiết.

Chi tiết các bước thiết kế website

Chi tiết các bước thiết kế website dành cho người mới bắt đầu

Trước khi thực hiện các bước thiết kế website, bạn cần làm gì?

- Xác định rõ ràng mục tiêu, mục đích làm web là thao tác đầu tiên vô cùng quan trọng trong quy trình thiết kế website bởi nó quyết định loại web bạn sẽ làm (web giới thiệu công ty, web bán hàng, blog tin tức,…). Bạn càng xây dựng đúng và chi tiết các mục tiêu, web của bạn càng sẽ đi đúng hướng, phát huy hết thế mạnh/ vai trò của nó và mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất cho đơn vị.

Xác định mục tiêu rõ ràng khi khởi tạo website

Xác định mục tiêu rõ ràng khi quyết định khởi tạo website

- Do đó, khi có ý tưởng tạo website để đẩy mạnh việc kinh doanh online, bạn cần xác định rõ:
+ Mục tiêu, mục đích bạn xây dựng web là gì? (để giới thiệu doanh nghiệp, để bán hàng hay chia sẻ thông tin...)
+ Đối tượng khách hàng mục tiêu bạn muốn tiếp cận là những ai?
+ Bạn muốn xây dựng nội dung trọng tâm website của mình như thế nào?

Hướng dẫn cụ thể các bước thiết kế website dành cho người mới

Sau khi đã xác định rõ mục tiêu, mục đích và lựa chọn đúng loại website theo nhu cầu, bạn tiến hành theo quy trình thiết kế website Web4s chỉ dẫn dưới đây. 

Bước 1: Đăng ký tên miền và web host chất lượng

- Mua tên miền để khẳng định thương hiệu của cá nhân/ doanh nghiệp: Cần lưu ý lựa chọn tên miền ngắn gọn, đảm bảo không trùng với bất cứ tên miền nào, dễ nhớ và có liên quan mật thiết đến tên, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Đăng ký tên miền và lựa chọn web hosting chất lượng

Đăng ký tên miền và lựa chọn web hosting chất lượng

- Thuê server/ mua hosting lưu trữ: Đăng ký tên miền xong là chưa đủ, muốn website của bạn có thể hoạt động và tồn tại được trong môi trường Internet, bạn cần lưu trữ chúng trên server hoặc hosting. Lựa chọn nhà cung cấp hosting chất lượng, uy tín sẽ giúp website của bạn luôn hoạt động ổn định, liên tục và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn dữ liệu, tránh sự xâm nhập của các hacker.
>>> Tham khảo và đăng ký dịch vụ tên miền, hosting của Web4s: Tại đây

Bước 2: Note các yêu cầu và lựa chọn nền tảng thiết kế web

- Mỗi loại website sẽ có những yêu cầu khác nhau, bởi vậy khi đã xác định được các mục tiêu chính của việc làm website, các bước thiết kế website tiếp là bạn cần note ra những yêu cầu hoặc tính năng bạn mong muốn có trong sản phẩm web của mình để có thể đáp ứng đầy đủ các mục tiêu đã đề ra.  

Lựa chọn nền tảng thiết kế website

Lựa chọn nền tảng thiết kế website phù hợp

+ Các yêu cầu đó có thể là lưu lượng lưu trữ, các tiện ích cần thiết trong một website như bản đồ, đánh giá khách hàng, hộp live chat… hay các tính năng web bạn mong muốn.
- Lựa chọn nền tảng web hoặc các phần mềm giúp hỗ trợ việc khởi tạo web nhanh chóng, dễ dàng nhất.
+ Nếu bạn đã có kiến thức chuyên môn vững vàng về lập trình, bạn có thể tự mình làm code web. Gợi ý cho bạn nền tảng một số nền tảng thiết kế web miễn phí như WordPress, Joomla, Opencart…; ngoài ra bạn có thể tham khảo công cụ Website Builder để tự mình tạo website.

Bước 3: Lập kế hoạch thiết kế web chi tiết

- Thao tác trong quy trình thiết kế website tiếp theo là bạn cần phác thảo ra các bước thiết kế giao diện website: Lên ý tưởng về giao diện, lựa chọn màu sắc web, logo, các trang chính, trang phụ.
- Sau đó, phác thảo các module sẽ có trên website và dự kiến xây dựng nội dung cho từng module.
- Cuối cùng, cần tìm hiểu và lên kế hoạch chú trọng, tối ưu những yếu tố nào nhằm giúp gia tăng trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào web nhất.

Xây dựng kế hoạch thiết kế web chi tiếtXây dựng kế hoạch thiết kế web chi tiết

Bước 4: Tiến hành làm web

- Nếu là người mới bắt đầu, hoàn toàn không biết gì về phần lập trình web, bạn nên lựa chọn giải pháp an toàn, hiệu quả đó chính là thuê đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín để giúp mình hiện thực hóa ý tưởng cũng như đẩy nhanh tiến độ làm website.
- Tùy mỗi nhà cung cấp dịch vụ sẽ có tiến trình thiết kế web khác nhau và ở đó, họ sẽ tư vấn đồng thời đưa ra các phương án tối ưu nhất cho thiết kế của bạn.
>>> Web4s chính là địa chỉ thiết kế web đáng tin cậy bạn có thể tham khảo, xem chi tiết quy trình thiết kế: Tại đây

Kiểm thử thiết kế webSau khi thực hiện các bước thiết kế website xong, cần tiến hành kiểm thử web

Bước 5: Trỏ tên miền (domain) về hosting

Đây là một trong số các bước thiết kế website quan trọng, mục đích để liên kết tên miền và host lưu trữ web giúp website có thể vận hành, bên cạnh đó hỗ trợ người dùng có thể ghi nhớ dễ dàng hơn địa chỉ trang web của bạn.

Bước 6: Chăm chút nội dung cho website

Xuất bản nội dung cho website
Lên kế hoạch cụ thể cho phần nội dung website

Bên cạnh các yếu tố khác, nội dung chiếm phần lớn quyết định thành công của một website. Bởi vậy, đối với những người mới thiết kế web, bạn cần đặc biệt chú trọng đến việc phát triển các nội dung chất lượng cho website và tối ưu chuẩn SEO để tăng độ uy tín, tạo sự khác biệt so với các site khác trên Internet.

Bước 7: Quảng bá website là vô cùng cần thiết, đừng bỏ qua 

Sau khi thực hiện tất cả các bước thiết kế giao diện website hoàn chỉnh, việc cuối cùng bạn cần làm chính là quảng bá rộng rãi cho web của mình. Bạn có thể tiếp cận người dùng tại các kênh mạng xã hội, các kênh quảng cáo, các công cụ tìm kiếm,…

Quảng cáo website sau khi làm web xongĐẩy mạnh quảng cáo sau khi tiến hành hoàn chỉnh các bước thiết kế website

Như vậy trên đây, 4s đã hướng dẫn quy trình thiết kế web bao gồm các bước thiết kế website cơ bản giúp bạn có được trang web dễ dàng nhất. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích đối với những ai đang có ý định làm website để tham gia vào cuộc đua kinh doanh online.

>>> Tất cả những công đoạn, quy trình thiết kế website được gói gọn trong dịch vụ web trọn gói của Web4s. Việc của bạn là đưa ra ý tưởng, còn việc thiết kế đã có 4s lo!
>>> Chỉ trong vòng 1 phút và 4 bước đơn giản, bạn đã sở hữu ngay một trang web chuẩn TMĐT, đầy đủ các tính năng.
>>> Còn chờ đợi gì mà không đăng ký dùng thử 15 ngày MIỄN PHÍ ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.
Mũi tên

Dùng thử ngay 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

  • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay