Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả

Đăng lúc: 18:21 - 23/10/2018

Để đảm bảo được mỗi sản phẩm của bạn sẽ đều được nhận sự quan sát của khách hàng, thì bạn nên bày biện chúng một cách khoa học và hợp lý, dễ nhìn thấy, dễ lấy xuống. Những sản phẩm dùng để thu hút khách hàng nên đặt ở chính giữa.

 Số vốn trung bình phải bỏ ra để kinh doanh văn phòng phẩm là 100 triệu đồng. Vậy làm sao để kinh doanh lĩnh vực này hiệu quả? Để tìm hiểu những vấn đề về lĩnh vực này, web4s.vn gửi tới bạn đọc kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm đạt hiệu quả cao.

Văn phòng phẩm là nơi kinh doanh buôn bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho công việc và học tập của rất nhiều người, vì vậy có hai loại hình kinh doanh văn phòng phẩm, đó là cửa hàng sách kiêm văn phòng phẩm và cửa hàng chuyên cung cấp cho các cơ quan.

  1. Cửa hàng sách, văn phòng phẩm

Đây là nơi chuyên phục vụ chủ yếu cho các em học sinh, sinh viên và nhiều người khác, sẽ bán những kiểu mặt hàng mẫu mã phong phú, đa dạng, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng nhỏ tuổi.

kinh-nghiem-kinh-doanh-van-phong-pham-01

Những sản phẩm độc lạ và đẹp mắt

Địa điểm bán hàng

Nên chọn mở ở những nơi đông đúc, có nhiều người qua lại, càng có lợi hơn khi nằm đối diện các trường học hoặc các khu dân cư. Không nên quá dài hoặc quá rộng, diện tích mặt bằng khoảng 50-100m2, nếu kết hợp thêm các mặt hàng tạp hóa lưu niệm khác thì phải 200m2 .

Nhập nhiều loại mặt hàng, mẫu mã phong phú

Như đã nói ở trên với loại mô hình kinh doanh này bạn sẽ gặp rất nhiều loại khách hàng, nên việc nhập nhiều loại mặt hàng độc đáo, nhiều kiểu là rất quan trọng trong bước thu hút khách hàng này. Ngoài những sản phẩm độc đáo lạ mắt ra bạn vẫn nên nhập cả những mặt hàng thiết yếu như ghim, giấy kiểm tra, bút…

Trang trí cửa hàng

Để đảm bảo được mỗi sản phẩm của bạn sẽ đều được nhận sự quan sát của khách hàng, thì bạn nên bày biện chúng một cách khoa học và hợp lý, dễ nhìn thấy, dễ lấy xuống. Những sản phẩm dùng để thu hút khách hàng nên đặt ở chính giữa.

  1. Cửa hàng văn phòng phẩm chuyên cung cấp cho các cơ quan, công ty

Đây là loại hình văn phòng phẩm chủ yếu cung cấp các sản phẩm cho các công ty, rất ít khách hàng bên ngoài.

kinh-nghiem-kinh-doanh-van-phong-pham-02

Loại hình kinh doanh văn phòng phẩm dành cho các công ty

Địa điểm mở cửa hàng

Nên chọn những nơi ngay gần các công ty văn phòng, không cần đẹp, chỉ cần có không gian rộng để chứa đựng những sản phẩm có kích thước lớn. Cụ thể như các tập chứa hồ sơ, kệ nhựa đựng đồ…

Bạn cần có diện tích trung bình là 70-100m2, kiểu văn phòng phẩm này không yêu cầu bạn phải trang trí bắt mắt, chỉ cần sắp xếp gọn gàng tiện dụng cho việc xuất nhập sản phẩm nhanh chóng nhất.

Đó là những kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc, chúc bạn đọc kinh doanh thành công trong lĩnh vực của mình, cảm ơn đã quan tâm theo dõi.

 >>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoàn toàn - Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: thiet ke web ban hang online - Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng