Organic search là gì? Làm thế nào để tăng chỉ số organic search cho website

Đăng lúc: 13:33 - 03/04/2023

Organic search chính là một thuật ngữ vô cùng quan trọng đối với các nhà làm seo, bởi nó là một trong những chỉ số từ người dùng tự nhiên truy cập vào website rất có lợi cho doanh nghiệp và website. Để hiểu kỹ hơn hãy cùng Web4s đi tìm hiểu sâu hơn về thuật ngữ này nhé!

Organic search là gì?

Organic search hay còn được tắt là OS và cũng chính là một trong những chỉ số rất quan trọng đối với website. Nghĩa là khách hàng sẽ tìm kiếm truy cập tự nhiên thông quan công cụ tìm kiếm đi đến website, Những lượt click này sẽ được tính là một Organic search. Tóm lại là tất cả các lượt click không thông qua các hình thức quảng cáo trả phí sẽ được tính là Organic search.  

Organic search đóng vai trò như thế nào đối với website

Organic search được coi là một chỉ số rất quan trọng, nó có thể phản ánh lên được mức độ hiệu quả của quá trình seo thứ hạng từ khóa trong website. Chỉ số này chỉ được tính khi người dùng truy cập trực tiếp và được tìm thấy website trên kết quả tìm kiếm không trả phí. Như vậy sẽ phản ánh lên được chất lượng đúng với nhu cầu của người dùng, từ đó sẽ thu hút được người dùng thông qua tiêu đề và mô tả seo. 

Khi đã hiểu được cơ chế và vai trò của Organic search rồi sẽ giúp cho nhà SEOer có thể cải thiện được thứ hạng của từ khóa từ đó website sẽ được gia tăng traffic tự nhiên cho website, phục vụ cho quá trình kinh doanh và tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên thị trường Internet một cách hiệu quả.  

Để kiểm tra được Organic search cho website bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google Analytics, thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Click vào danh mục chuyển đổi ở thanh công cụ bên trái. 

Bước 2: Tiếp tục truy cập vào mục tổng quan bạn sẽ thấy các chỉ số của Organic search của người dùng truy cập vào website.  

>>Xem thêm: Social entity là gì

Làm thế nào để tăng chỉ số organic search?

Vậy làm thế nào để gia tăng chỉ số Organic search cho website bạn hãy thực hiện các cách sau đây đảm bảo chỉ số này sẽ tăng mỗi ngày cho website:

Website thân thiện với mọi thiết bị truy cập 

Hãy đảm bảo website luôn luôn thân thiện với các thiết bị mà người dùng truy cập như: mobile, laptop, PC,... đều phải được hiển thị đầy đủ các nội dung trên website cũng như là kích thước của giao diện cũng nên phải thay đổi link hoạt để phù hợp với mọi kích thước của màn hình. Ngoài ra đây cũng là yếu tố để Google đánh giá để gia tăng thứ hạng website từ đó sẽ cải thiện được chỉ số Organic search. 

Gia tăng tốc độ tải trang

Khi người dùng truy cập vào bất kể một website nào hết mà có tốc độ tải trang chậm, họ sẽ rất khó chịu và không đủ kiên nhẫn để chờ đợi lâu, ngay lập tức họ sẽ thoát ngay ra khỏi trang, để đi tìm kiếm các website khác. Nếu website của bạn cứ như vậy trong một thời gian dài sẽ rất có thể còn mất rất nhiều khách hàng tiềm năng, từ đó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy website của bạn luôn cần phải được tối ưu tốc độ tải trang. Đây cũng chính là một trong những các yếu để Google đánh giá thứ hạng của website. 

Viết bài chuẩn seo và được index 

Để đưa website lên thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của Google cũng như để cải thiện chất lượng của Organic search, thì bài viết và nội phải được hữu ích với người dùng, và cần phải được tối ưu chuẩn seo như: Thẻ tiêu đề, ảnh, mô tả bài viết, mật độ từ khóa phân bổ trong bài viết,... khi đã viết bài và đăng xong bạn hãy index để khai báo với Google biết rằng đây là một bài viết mới đã được cập nhập lên website, từ đó Google sẽ có nhiệm vụ là đáng giá và xếp hạng website ở vị trí bao nhiêu trên kết quả tìm kiếm.  

Sử dụng các từ khóa có lượt search cao 

Một Lưu ý rất lớn trước khi bắt vào viết bài là bạn nên tìm kiếm các từ khóa có lượt search tìm kiếm cao nhưng ít cạnh tranh để để tiến hành viết bài sẽ giúp website có nhiều lưu lượng truy cập vào website để gia tăng chỉ số Organic search. Để làm được điều này bạn nên phân tích và đánh giá kỹ hơn về các từ khóa có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang hoạt động, từ đó bạn cũng có thể thống kê cho website của mình được một bộ từ khóa phù hợp để triển khai kế hoạch seo gia tăng chỉ số Organic search  

Cập nhập thông tin nội dung website thường xuyên 

Để website được hoạt động thường xuyên và người dùng cũng biết được doanh nghiệp vẫn đang cung cấp sản phẩm dịch vụ, thì bạn nên phải cập nhập thông tin, hình ảnh, banner website thường xuyên, để giúp Google đánh giá cao về mức độ chăm sóc website thường xuyên, từ đó sẽ cải thiện được thứ hạng của website. Ngoài ra việc này còn giúp phủ sóng thương hiệu trên khắp thị trường Internet, khi người dùng tìm kiếm bất kể một từ khóa nào đều nhìn thấy doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm.  

Sử dụng nguồn backlink chất lượng

Backlink là một trong những hình thức thúc đẩy lưu lượng người dùng truy cập vào website để gia tăng mức độ uy tín cho doanh nghiệp và cải thiện được thứ hạng của từ khóa trong website. Chính vì vậy nên sử dụng các nguồn back chất lượng, nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều vào backlink, nếu lạm dụng quá nhiều Google sẽ phạt website đã vi phạm vào các thuật toán cấp kỵ của Google.   

Marketing chính là một cuộc chiến lâu dài, khi bạn đã nắm được hết vai trò và bản chất của Organic search thì từ đó bạn mới có thể xây dựng được chiến lược marketing phù hợp cho website, đây là yếu tố rất quan trọng để thu hút người dùng. Để có thể triển khai được điều này có kết quả cao bạn phải thực hiện chiến lược seo này phải mất khoảng 3 tháng  trở lên. 

>>Xem thêm: Googlebot noindex là gì?

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin và vai trò, bản chất cũng như là cách để tăng chỉ số Organic search một cách hiệu quả phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp đang kinh doanh trên Website. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp website của bạn gia tăng được chỉ số Organic search hiệu quả. Nếu có thắc mắc về các thông tin này hãy liên hệ với Web4s để được tư vấn giải đáp các thắc mắc.

Thông tin liên hệ 

Liên hệ online 

Liên hệ trực tiếp 

 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

  • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay