Referring domains là gì? Bí quyết tăng referring domains cho website hiệu quả

Đăng lúc: 11:09 - 17/04/2023

Khi bạn hiểu được tầm quan trọng của referring domains trong việc tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm, để duy trì thứ hạng cho website. Một referring domains chất lượng cùng với số lượng nhiều sẽ tạo nên một sự khác biệt trong quá trình làm seo. Vậy bài này hãy  cùng Web4s đi tìm hiểu kỹ  hơn về referring domains nhé!

Referring domains là gì? 

Referring domains là một thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong quá trình làm seo web, nó được định nghĩa là các domain trỏ về website của bạn. Trong các liên kết này có chứa các liên kết trỏ ngược về website, đi theo hướng một cách tự nhiên nhất. Từ đó website có thể gia tăng được nhiều lưu lượng truy cập vào website hơn và thứ hạng từ khóa cũng dần được đẩy mạnh lên top của Google. 

Với số lượng referring domains trỏ về website chính là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình làm seo, được các nhà SEOer quan tâm nhiều. Chẳng hạn như website của bạn đang có 50 referring domains nhưng lại có hàng nghìn backlink từ các referring domains đó trở về website chính vì vậy chúng sẽ làm thứ hạng của từ khóa được trỏ về website của bạn sẽ được xếp hạng ở một thứ hạng rất cao.    

Lưu ý: khi bán sở hữu các referring domains, cần phải thường xuyên chăm sóc và duy trì chúng để tạo nên một hệ thống backlink chất lượng cho website, nếu như chúng không được chăm sóc thường xuyên thì referring domains coi như bỏ và nó cũng không trả link về cho website của bạn. 

Referring domains và backlink có mối quan hệ như thế nào?

Backlink chính là các link đến từ các website khác trỏ về website của bạn. Nếu như website của bạn có một luồng backlink khá thấp, thì đồng nghĩa với việc có nhiều nội dung không có một lượng backlink nào trỏ về sẽ khiến cho thứ hạng từ khóa trong website bị tụt đi rất nhiều vì không có độ tin cậy. 

Nhưng không phải có càng nhiều backlink trỏ về website là website sẽ được đánh giá cao, tuy nhiên để có độ uy tín cao còn cần phải dựa vào referring domains chất lượng. Bởi vậy khi sở hữu một referring domains thì số lượng backlink trả về sẽ tạo nên độ uy tín cao. Chính vì vậy backlink và referring domains có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau. 

Backlink như thế nào thì được coi là chất lượng? 

Nếu như trong quá trình làm seo website bạn không tìm hiểu kỹ về backlink sẽ gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp và website. Hiện nay cũng có rất nhiều nhà SEOer đã hiểu sai về định nghĩa của nó, nên có rất nhiều bài viết bị spam mặc dù có rất nhiều backlink được trỏ về. Chính vì thế Search Engine sẽ có nhiều bài viết bị sao chép, và được hiểu các backlink đó như một cái máy, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng seo và Google sẽ báo lỗi, thậm chí còn bị phạt và đánh spam website, về sau bạn có muốn làm seo lên Top cũng trở nên Khó khăn hơn. 

Như thế nào được gọi là backlink chất lượng

Chính vì vậy khi viết bài không nên Copy quá nhiều, phải xây dựng được các nội dung chất lượng hữu ích với người đọc, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và các công cụ tìm kiếm về seo, điều này sẽ tạo ra một backlink chất lượng, đem lại hiệu quả trong quá trình leo Top.    

Tỷ lệ của referring domains bao nhiêu thì hợp lý? 

Khi một đơn vị muốn làm seo Website thì cần phải phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như seo onpage và seo Offpage. Theo như một số nhà nghiên cứu cho biết thì số lượng backlink trỏ về và số lượng referring domains chỉ nên để gấp 3 hoặc gấp 4 lần thôi. Nếu như để quá nhiều rất dễ bị Google đánh spam, từ đó chất lượng backlink sẽ thấp, ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa. 

Chính vì vậy bạn cần phải xây dựng luồng backlink chất lượng vừa đủ, cũng như là đi tìm cho mình các referring domains uy tín, để website được đánh giá cao từ đó có thể cạnh tranh mạnh với các đối thủ khác một cách bền vững.    

Tầm quan trọng của referring domains trong quá trình làm seo 

Được  hiểu đơn giản hơn referring domains chính là yếu tố seo ngoài website gay còn được  gọi là seo Offpage, nó tác động đến sự khác biệt trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà các nhà SEOer đang qua tâm. 

Referring domains đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình làm seo nó chính là nơi gửi tín hiệu trực tiếp cho các công cụ tìm kiếm và người dùng để tạo độ uy tín cho website. Nếu như bạn có nhiều lưu lượng truy cập mà không mất phí thì nguồn backlink đến từ các referring domains chất lượng là yếu tố rất quan trọng. Theo như nghiên cứu của Ahref cho biết hiện nay có khoảng 90,8% website không có bất kỳ một domai giới thiệu nào đến website của họ, và cũng không nhận được bất cứ lượng truy cập không mất phí thông qua Google. Điều này khiến cho con Bot của Google khi thu thập các thông tin không đáng tin cậy sẽ đánh giá Website chất lượng tập và thứ hạng từ khóa lọt Top 100 cũng không có luôn.  

Cách tìm kiếm referring domains chất lượng 

Vậy làm thế nào để tìm kiếm referring domains chất lượng? đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm, hiện nay có rất nhiều cách đánh giá về Referring domains gần như là đều giống nhau với cách xây dựng nguồn backlink chất lượng, Web4s khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về độ bền của các Referring domains này. 

Nếu như bạn đã nắm kỹ được quá trình phát triển lâu dài hãy cho nó trở thành Referring domains đáng tin cậy, cung như là đặt nhiều backlink hơn và ngược lại nếu như bạn thấy lưu lượng backlink không ổn thì bạn chỉ nên đi một vài link thôi, để là đa dạng Referring domains, cũng không nên đặt quá nhiều backlink vào các trang này để tránh được những rủi ro sẽ xảy ra. Đặc biệt bạn có thể viết content pr trên báo điện tử cũng là một cách rất hiệu quả để gia tăng độ uy tín cho website. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin cũng như là tầm quan trọng của Referring domains đối với Website. Tuy nhiên, việc tạo ra các referring domains chất lượng cần đòi hỏi sự tập trung và cố gắng của bạn trong việc tạo ra nội dung chất lượng và tìm kiếm các liên kết chất lượng từ các trang web uy tín, để gia tăng mức độ uy tín cho website. 

Ngoài ra nếu như bạn vẫn chưa đủ tự tin để làm được điều này thì Web4s đã có cung cấp thêm cho bạn dịch vụ chăm sóc website, giúp bạn làm tất cả các những gì có liên quan đến seo, để đưa website của bạn lên một thứ hạng cao nhất trên công cụ tìm kiếm của Google. 

Thông tin liên hệ 

Liên hệ online 

Liên hệ trực tiếp 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

  • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay