Bí quyết kỹ thuật Seo Website hiệu quả

Đăng lúc: 16:53 - 13/12/2022

7 bí quyết kỹ thuật seo hiệu quả giúp website của bạn lên Top công cụ tiếm kiếm một cách nhanh chóng, mà không phải tốn một đồng chi phí marketing nào. 

Seo website hiệu quả là  một công việc vô cùng quan trọng đối với một trang web. Như thực trạng hiện nay của người tiêu dùng họ thường xuyên sử dụng công cụ tìm kiếm các thông tin và sản phẩm, bằng cách sử dụng các cụm từ khóa để tìm kiếm. Nếu bạn đang muốn đưa website của mình lên Top tìm kiếm thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số kĩ thuật seo website hiệu quả

Seo website là gì? 

Seo website là tối ưu công cụ tìm kiếm của Google. Cụ thể seo website hiệu quả chi là một hoạt động nhằm tối ưu từ khóa để Google đánh giá ra quyết định thứ hạng của từ khóa dịch vụ, sản phẩm. Từ khóa ở vị trí càng cao thì càng tốt cho website, từ đó sẽ thu về nhiều khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web. 

seo website hiệu quả

Hiện nay công nghệ số càng phát triển, dẫn đến cho ra rất nhiều các công cụ tìm kiếm phổ biến như: Google, Bing, Yahoo,... Mỗi công cụ đều có một thuật toán riêng, để đánh giá và xếp hạng từ khóa. Chính vì vậy người seo website sẽ có nhiệm vụ đưa website cả doanh nghiệp mình lên Top, tối ưu website và nội dung. 

Quy trình seo website hiệu quả cơ bản

Bước 1: nghiên cứu từ khóa

Bước 2: Kiểm tra và phân tích website 

Bước 3: Xây dựng chiến lược nội dung 

Bước 4: Tối ưu On- page

Bước 5: Xây dựng liên kết giữa các website 

Bước 6: Kiểm tra, theo dõi, đánh giá từ khóa thường xuyên 

Kỹ thuật seo website hiệu quả 

Đối với những bạn đang tìm hiểu và mới bắt tay vào seo website hiệu quả, sẽ gặp rất nhiều khó khăn điển hình như: không biết bắt đầu từ đâu, không biết tối ưu seo như nào, làm thế nào để seo website lên Top công cụ tìm kiếm. Để có thể website hiệu quả bạn phải mất rất nhiều thời gian. Vì thế bạn phải luôn học hỏi và trau dồi kiến thức không ngừng. Nhưng bạn đừng lo đã có Web4s luôn đồng hành cùng bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng chuẩn seo của chúng tôi, sẽ giúp ích cho bạn được một nửa quãng đường seo website hiệu quả, bởi những cái khó chúng tôi đã làm hết cho bạn rồi. Việc còn lại của bạn là tối ưu seo cơ bản. Dưới đây Web4s sẽ hướng dẫn bạn seo website hiệu quả cơ bản. 

Cách seo từ khóa lên Top 

Làm thế nào để seo đưa từ khóa lên Top và hướng tới mục đích chính. Nhưng bạn đang không biết phải làm việc gì đầu tiên, thì Web4s sẽ chỉ bạn từ bước đầu tiên bạn cần phải làm thức hiện. 

Kiểm tra và phân tích trang web

Nếu bạn đã có website thì lúc này là lúc bạn cần phải thực hiện các công việc của một người seo website hiệu quả là đi tối ưu từ khóa. Ở tại thời điểm này bạn nên thực hiện phân tích website của mình còn, để biết website còn đang thiếu những yếu tố đánh giá web chuẩn seo nào. Việc cần làm lúc này đó chính là: 

 • - Kiểm tra website đã tối ưu onpage chưa?
 • - Kiểm tra tốc độ load trang có đạt tiêu chuẩn 3S chưa?
 • - Thức hạng từng từ khóa trên công cụ tìm kiếm, ở mức độ khó hay có khả năng leo lên Top không?
 • - Hệ thống backlink có chất lượng không? 
 • - Nội dung website có đem lại hữu ích với người dùng cần không? 
 • - Liên kết nội bộ có đạt tiêu chuẩn seo không?  

Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình rất quan trọng, cũng chính là yếu tố quyết định website của bạn có lên Top hay không và người dùng có truy cập vào website thông qua từ khóa này không. Chính vì vậy bước nghiên cứu từ khóa này bạn cần phải là cẩn thận, phải đảm bảo được phân tích kỹ lưỡng, cần phải thông qua các bước như sau: 

 • - Phân tích từ khóa ngắn và từ khóa dài. 
 • - Phân tích từ khóa theo từng chủ đề: Từ khóa chính và từ khóa LSI. 
 • - Phân tích từ khóa theo chính tả: Từ khóa không dấu và có dấu. 
 • - Phân tích từ khóa theo hành trình trải nghiệm của khách hàng: khám phá, cân nhắc, đánh giá, lựa chọn, ra quyết định mua, sử dụng, ủng hộ. 

seo từ khóa lên Top

Bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ sau để phân tích từ khóa: Google Keyword Planner, Google Trends, Top Seo, Google Ads, Ahrefs,... Sẽ giúp trong quá trình phân tích trở nên dễ dàng hơn.    

Phân tích đối thủ 

Bên cạnh phân tích từ khóa và đánh giá, kiểm tra website của mình thì bạn nên nghiên cứu và phân tích website của các đối thủ. Để biết đối thủ của mình đang mạnh ở điểm nào, và yếu ở điểm nào, để mình học hỏi ở những điểm mạnh và tìm cách khắc phục những điểm yếu của họ thành điểm mạnh của mình, nhằm tạo ra sự khác biệt. Từ đó sẽ giúp cho Google đánh giá và đưa website của bạn lên thứ hạng cao.

Thực hiện seo website hiệu quả 

Sau khi đã nghiên cứu từ khóa, phân tích website của mình, phân tích website đối thủ. Việc tiếp theo bạn cần làm lúc này đó chính là Seo website hiệu quả bền vững cần thực hiện thông qua các công việc như sau: 

 • - Thu thập thông tin Crawl, giúp công tìm kiếm cào dữ liệu của website. 
 • - Content hữu ích với người dùng, đánh đúng vào trọng tâm nhu cầu của người dùng. 
 • - Lựa chọn từ khóa đáp ứng với mục đích tìm kiếm của người dùng. 
 • - Tối ưu tốc độ toài trang, luôn luôn đảm bảo tốc độ load trang nhanh nhất, để phục vụ trải nghiệm của người dùng trên trang. 
 • - Tối ưu thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, URL, để tăng tỷ lệ CTR nhờ có thứ hạng từ khóa lọt Top cao. 
 • - Đánh dấu Schema để làm nổi bật trong SERPs.    

Giới thiệu website đến công cụ tìm kiếm

Nếu như một nội dung bạn viết ra để chia sẻ với người dùng, mà không khai báo cho công cụ kiếm, thì sẽ chẳng có người dùng nào tìm thấy bài viết của bạn trên kết quả công cụ tìm kiếm. Từ đó bài viết của bạn sẽ không có ai quan tâm thì bài viết đó coi như bỏ đi cho nó có hay đến mấy. Chính vì vậy khi viết ra một bài viết nào đó, bạn đều phải khai báo với Công cụ để cho nó biết bạn muốn giới thiệu website đến người dùng. 

Xây dựng backlink với các website khác

Một website cần phải có nguồn backlink chất lượng từ những trang web khác có lưu lượng truy cập cao và có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của website bạn. Từ đó website của bạn có thể hoạt động tốt trong SERP. Đây cũng là một trong những tiêu chí seo website hiệu quả nhất, để kéo về lượng traffic cao.     

5 Quy tắc xây dựng nguồn backlink chất lượng: 

 • - Đảm bảo các yếu tố có liên quan đến chủ đề của website và nội dung của trang. 
 • - Đặt backlink ở những trang web uy tín có Authority cao. 
 • - Tập trung vào các website thực, có lưu lượng truy cập người dùng cao. 
 • - Phân phối Anchor Text đa dạng, phong phú và sử dụng biến thể từ khóa. 
 • - Đặt backlink ở các trang web sạch, không bị SPAM. 

Sau nhiều năm kinh nghiệm làm Seo chúng tôi đã đúc kết lại bí quyết seo hiệu quả, giúp thúc đẩy website lên Top công cụ tìm kiếm một cách bền vững. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn sở hữu một website chuẩn seo. Hoặc nếu bạn không làm được các yếu tố seo trên, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website chuẩn seo tại Web4s để tiết kiệm thời gian và công sức hơn, ngoài ra cũng đưa website đi vào hoạt động nhanh hơn. 

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và chi tiết hơn.

Thông tin liên hệ 

Liên hệ online

Liên hệ trực tiếp tại một trong 3 địa chỉ

 

 • Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

 

 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay