Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Đăng lúc: 10:00 - 01/12/2020

Nội dung bài viết hôm nay, Web4s sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu thiết kế web chuẩn SEO là gì, có những yếu tố nào tạo nên một trang web chuẩn SEO, mời bạn cùng đón đọc thông tin chi tiết. 

Chắc hẳn, bạn đã quá quen thuộc với những thuật ngữ như thiết kế web, SEO… nhưng bạn có chắc mình hiểu rõ thiết kế web chuẩn SEO là gì, có những yếu tố nào tạo nên một web chuẩn SEO và tầm quan trọng của một thiết kế website chuẩn SEO. Đọc tiếp bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm ra lời giải đáp hợp lý nhất cho bản thân.

1. Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Một trang web được gọi là chuẩn SEO khi nó được thiết kế với cấu hình và đầy đủ các tính năng đạt tiêu chuẩn để Google có thể thu thập và hiểu được dữ liệu website. Nếu được thiết kế chuẩn SEO, website của bạn sẽ nhanh chóng được lên top đầu các công cụ tìm kiếm và điều này mang lại rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp

thiet-ke-website-chuan-seo

Thiết kế website chuẩn seo là gì, thiet ke web seo

2. Những yếu tố tạo nên một thiết kế web chuẩn SEO là gì?

2.1. Nội dung

- Tiêu đề bài viết (title) không quá 65 - 70 ký tự, thu hút và bao gồm từ khóa chính.
- Đoạn mô tả (meta description) khoảng 150 ký tự, ngắn gọn, cuốn hút và phải chứa từ khóa chính.
- Từ khóa (keyword): Mỗi bài viết cần đảm bảo từ khóa chính được lặp lại nhiều lần, tuy nhiên tùy thuộc vào độ dài bài viết mà bạn bố trí mật độ từ khóa cho phù hợp, nên rải từ khóa đều. Bên cạnh từ khóa chính, bạn cũng có thể xen kẽ các từ khóa phụ.
- Nội dung bài viết phải mới mẻ, tuyệt đối không copy từ những trang web khác và cập nhật những thông tin hữu ích nhất cho người dùng.
>>> Khi thiết kế web chuẩn seo (thiet ke web seo) tại Web4s, bạn sẽ không cần phải là chuyên gia SEO bởi website được hệ thống của 4s tự động tối ưu các thẻ H1, H2, H3, title, meta description,...

2.2. URL

toi-uu-url-chuan-seoURL là gì? URL ảnh hưởng tới thiết kế web chuẩn SEO như thế nào?

- URL chính là địa chỉ, đường dẫn tới web trên Internet.
- Khi URL được tối ưu chuẩn SEO, thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm sẽ được cải thiện đáng kể, hơn nữa một đường dẫn ngắn gọn, dễ nhớ sẽ hỗ trợ đắc lực người dùng khi có nhu cầu tìm kiếm.
- Cách tối ưu URL chuẩn SEO:
+ URL cần ngắn gọn, dễ hiểu và chứa từ khóa chính.
+ Độ dài không vượt quá 96 ký tự, không chứa các ký tự đặc biệt và không chứa dấu.
+ Sử dụng dấu gạch nối “-” để nối các từ.
+ Không nên chỉnh sửa nhiều lần URL.

2.3. Backlink chất lượng

- Backlink được hiểu là link trỏ về trang web của bạn từ một web khác, đây là yếu tố quan trọng trong SEO giúp gia tăng độ uy tín cho website và thúc đẩy thứ hạng trang web trên Google.
- Cách tối ưu backlink cho chuẩn SEO:
+ Đặt link ở trang chủ.
+ Đặt link tại các website có cùng chủ đề để tiếp cận đông đảo nguồn khách hàng tiềm năng và dễ dàng được Google đánh giá cao.
+ Đặt link tại các website uy tín, có lượng truy cập cao.

2.4. Thiết kế web chuẩn W3C

W3C = “World Wide Web Consotirum” (thước đo tiêu chuẩn khi thiết kế web seo), một website đạt chuẩn W3C sẽ mang nhiều lợi thế cho doanh nghiệp:
- W3C giúp trang web của bạn luôn thân thiện với Google và được công cụ này đánh giá cao.
- Tốc độ tải dữ liệu trang web trở nên nhanh chóng hơn.
- Trang web sẽ dễ dàng nâng cấp/ sửa chữa.
- Website dễ dàng hiển thị trên mọi thiết bị di động.

thiet-ke-web-chuan-W3CTại sao cần thiết kế web chuẩn W3C? thiet ke web seo

2.5. Hình ảnh

Bên cạnh text, hình ảnh cũng là một trong số các yếu tố giúp website trở nên thu hút người dùng, thân thiện với công cụ tìm kiếm và hỗ trợ đắc lực quá trình SEO website.
- Để tối ưu hình ảnh web cho chuẩn SEO thiết kế web seo, bạn cần chú ý đến việc giảm dung lượng/ kích thước ảnh để không làm chậm tốc độ load web; gắn thẻ Alt (dòng chữ hiển thị khi bạn thao tác di chuyển chuột đến hình ảnh đó) chuẩn SEO vào mỗi ảnh.

2.6. Tốc độ load web

Tốc độ tải dữ liệu website ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng cũng như kết quả đánh giá của Google dành cho trang web. Chính vì thế, khi thiết kế website chuẩn SEO thiet ke web seo, bạn cần đặc biệt chú ý đến tốc độ web để giúp trang web của bạn thăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

3. Lý do cần thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Trong cuộc đua kinh doanh trực tuyến đầy khốc liệt như hiện nay, các doanh nghiệp đều khao khát website bán hàng của mình đạt vị trí thứ nhất trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, một website đẹp về hình thức là chưa đủ mà nó cần phải chuẩn về cấu trúc bên trong để thân thiện hơn với Google và được công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này đánh giá cao.
Vậy, thiết kế website chuẩn SEO có vai trò quan trọng như thế nào đối với các cá nhân, tổ chức/ doanh nghiệp?

han-che-loi-trang-webThiết kế website chuẩn SEO sẽ hạn chế lỗi trang web

- Đầu tiên, bạn sẽ tiết kiệm được nguồn kinh phí lớn cho truyền thông, quảng cáo:

+ Website được thiết kế chuẩn SEO sẽ có cơ hội xếp thứ hạng cao một cách tự nhiên, bền vững hơn những trang web chưa được tối ưu SEO, điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoản chi phí lớn cho việc quảng cáo, truyền thông. 
+ Nếu trang web của bạn được đứng trong top đầu của các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, bạn sẽ được quảng bá hình ảnh doanh nghiệp miễn phí và rộng rãi. Khi đó, đông đảo người dùng sẽ biết đến thương hiệu doanh nghiệp bạn, họ sẽ chủ động tìm đến và doanh nghiệp sẽ không cần phải dành quá nhiều tiền cho chạy quảng cáo như thông thường nữa. 

- Tiếp đến, website được thiết kế chuẩn SEO sẽ ít bị lỗi hơn các trang web chưa được tối ưu SEO:

Lý do bởi khi đó web đã được tối ưu chuẩn về các yếu tố liên quan đến kỹ thuật như giao diện web, code web, tốc độ load trang,… và điều này giúp trang web sẽ luôn hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả cao.

- Cuối cùng, thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website:

Khi đạt được vị trí top đầu của các công cụ tìm kiếm, chắc hẳn website của bạn đã được đầu tư một cách kỹ lưỡng, chỉn chu và điều này sẽ giúp cho website tạo được ấn tượng, sự tin tưởng nơi khách hàng hơn những trang web khác và một khi trang web chiếm trọn được niềm tin của họ, công việc bán hàng của doanh nghiệp sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

tang-tinh-tuong-tac-voi-khach-hangWebsite được thiết kế chuẩn SEO sẽ thân thiện hơn với khách hàng

4. Quy trình tối ưu thiết kế web chuẩn SEO là gì?

- Bước 1: Nghiên cứu từ khóa bằng cách:
+ Sử dụng các công cụ gợi ý từ khóa (Tools SEO) như SpinEditor, KeywordTool,... hay gợi ý của Google
+ Phân tích đối thủ cạnh tranh và hành vi, sở thích người dùng
- Bước 2: Xây dựng content (nội dung website) chất lượng, sáng tạo, hữu ích với người dùng 
- Bước 3: Tối ưu Onpage (tiêu đề Title, thẻ H1, đoạn mô tả ngắn Meta Description,...) cho các bài viết
- Bước 4: Tối ưu Offpage: Xây dựng các backlink trỏ về trang web và các trang vệ tinh chính
- Bước 5: Theo dõi, phân tích kết quả SEO để tiếp tục xây dựng kế hoạch tối ưu hóa các yếu tố trên web cho chuẩn SEO và đạt tiêu chuẩn của Google.
- Bước 6: Tối ưu nâng cao cho website: Bounce Rate (Tỷ lệ thoát trang), Time On Site... và điều chỉnh file robots.txt.

>>> Tìm hiểu ngay: Công ty thiết kế website chuẩn SEO uy tín

Bài viết trên đây, Web4s đã chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi thiết kế web chuẩn SEO là gì, các yếu tố tạo nên một website chuẩn SEO,… hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho độc giả. “Gã khổng lồ công nghệ” Google ngày càng trở nên khắt khe hơn trong vấn đề xếp hạng website, bởi vậy mỗi doanh nghiệp cần nắm vững được những kiến thức liên quan đến website chuẩn SEO cũng như cách thiết kế website chuẩn SEO để có thể đi đúng hướng và đạt được vị trí xếp hạng như mình mong muốn.
>>> Chưa biết thiết kế website bán hàng chuẩn SEO ở đâu, đến ngay Web4s!
>>> Khởi tạo website
dùng thử hoàn toàn MIỄN PHÍ trong 15 ngày để trải nghiệm dịch vụ của 4s chỉ với vài thao tác đơn giản

mũi tên

Dùng thử ngay 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty cổ phần giải pháp công nghệ 4s. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói ✅Uy tín, Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, ✅chuẩn TMĐT ✅chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. ✅Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

  • CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ 4S

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay