Thiết kế website Eleaning - Phương pháp học tập trực tuyến thông minh

Đăng lúc: 15:08 - 03/02/2023

Tại Việt Nam, hình thức học tập trực tuyến E - Learning được coi là một phương pháp dạy và học vô cùng hiệu quả trong thời đại công nghệ số. Nắm bắt được ưu điểm đó, các trung tâm giảng dạy hay trường học đã bắt đầu triển khai Thiết kế website Elearning nhằm tạo điều kiện cho người học trao đổi thông tin dễ dàng hơn.

Tìm hiểu E - Learning là gì?

Thiết kế website Elearning Web4s

Khái niệm

- Elearning là một phương thức học tập và giảng dạy thông qua việc sử dụng mạng Internet. Hình thức học tập này cho phép người học có thể tham khảo các tài liệu, đồng thời có thể trao đổi với giảng viên mà không cần phải gặp trực tiếp.

- Website Elearning là một trang web về giáo dục, đào tạo online được dùng trong việc phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin học tập, trao đổi kiến thức của giáo viên và học sinh. 

Phân biệt các dạng website E - learning

- Thiết kế website learning tổng hợp: Dạng website này có sự đa dạng hơn cả về nội dung khóa học, các loại dịch vụ, chứng chỉ, tài liệu chuyên môn,...cho phép giảng viên hoặc chính những người dùng khác đăng ký trở thành giảng viên của web học online và có quyền đăng tải các khóa học. 

- Thiết kế website elearning cho các trung tâm đào tạo: Hiện nay, hầu hết các trung tâm dạy học đều sở hữu một website riêng với mục đích đăng tải sự kiện, hoạt động, cập nhật tin tức giáo dục. Phần lớn các nội dung đăng tải là những khóa học, dịch vụ đào tạo. Quản trị viên sẽ chịu trách nhiệm thay đổi, cập nhật mọi nội dung đăng tải trên web. 

Tại sao nên Thiết kế website ELearning?

Những lợi ích to lớn của việc tạo Thiết kế website Elearning bao gồm:

Đối với đơn vị đào tạo

- Tiết kiệm chi phí: Bạn không có điều kiện mở lớp học giảng dạy offline, chi phí thuê mặt bằng tốn kém và khó quản lý thì Thiết kế website Elearning chính là giải pháp tuyệt vời, giải quyết rất tốt vấn đề mà bạn đang gặp phải.   

- Dễ dàng quản lý công việc: Hiện nay, trên một website có thể được tích hợp rất nhiều tính năng quản lý công việc hiệu quả. Đối với website elearning bạn sẽ dễ dàng thực hiện đăng nhập và chỉnh sửa nội dung trực tiếp. Đồng thời, việc quản lý học viên, thời gian, khóa học,... cũng sẽ trở nên tiện lợi và khoa học hơn. 

- Hỗ trợ tốt việc quảng bá thương hiệu: Thiết kế website Elearning được coi là một giải pháp tuyệt vời, hỗ trợ rất tốt các chiến dịch Marketing online. Giúp các trung tâm, đơn vị đào tạo có thể quảng bá thương hiệu tới khách hàng một cách hiệu quả mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian. Từ đó cũng gia tăng thêm cơ hội tiếp cận được thêm nhiều học viên tiềm năng, cải thiện doanh số cho trung tâm.

- Nhanh chóng bắt kịp xu thế: Tận dụng được tối đã những ưu điểm đã kể trên, việc Thiết kế website Elearning sẽ giúp tăng cường việc truyền tải kiến thức và tài liệu đến học viên theo nhiều con đường khác nhau. Bên cạnh đó, website Elearning còn được coi như một công cụ cạnh tranh với đối thủ trong thời đại công nghệ số vô cùng hiệu quả. 

Đối với học viên 

lợi ích khi thiết kế website e - learning

- Tiết kiệm thời gian: Bằng phương pháp học tập qua E - Learning, học viên có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển từ trung tâm học về nhà và ngược lại. Chỉ với một thiết bị di động có kết nối mạng là bạn có thể dễ dàng tham gia học trực tuyến ngay tức thời.

- Tiết kiệm chi phí mua tài liệu: Nếu so với hình thức học tập truyền thống, để có thể tham gia khóa học bạn bắt buộc phải mua sách tài liệu tham khảo. Nhưng với hình thức E - learning mọi tài liệu đều được tích hợp đi kèm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải bỏ ra một khoản chi phí để mua tài liệu mà vẫn có thể tham gia học bình thường. Bên cạnh đó, mỗi khi di chuyển bạn sẽ không phải mất công mang theo một quyển sách dày cộp bên cạnh, thay vào đó chỉ là một chiếc điện thoại hay laptop có kết nối mạng là bạn có thể học bình thường. 

- Linh hoạt: Học viên có thể chủ động lựa chọn thời gian và không gian học tập mà không bị gò bó bởi một khung giờ nhất định. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được các yếu tố tác động khách quan, tập trung học tập hiệu quả hơn.

- Được giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng: Đối với hình thức học truyền thống, trong cùng một lớp sẽ rất đông học viên. Vì thế khi bạn có vấn đề thắc mắc cần giải đáp sẽ phải chờ rất lâu mới tới lượt nếu nhiều người cùng đưa ra câu hỏi cùng một lúc. Còn đối với hình thức học E - learning thông thường số học viên trong lớp học sẽ có số lượng giới hạn nhất định (5-10 học sinh) vì thế khi bạn đặt vấn đề sẽ được giảng viên giải đáp ngay lập tức. Bên cạnh đó, cả giảng viên lẫn học sinh đều có thể theo dõi được tiến độ và kết quả học tập theo từng ngày. 

Thiết kế website Eleaning cần chú ý những yếu tố nào?

Giao diện tối giản nhưng vẫn bắt mắt  

Giao diện chính là yếu tố quyết định có giữ chân được khách hàng ở lại lâu trên web hay không. Vì vậy, khi thiết kế website elearning bạn cần chú ý điều này.

Những năm gần đây, xu hướng thiết kế tối giản được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng vì chúng chỉ tập trung vào những nội dung chính, lược bỏ đi các yếu tố phụ không cần thiết giúp cho web được gọn gàng, tinh tế và thân thiện hơn với người dùng. 

Bên cạnh đó, hình ảnh cũng chính là một trong những yếu tố thu hút khách hàng trước khi tìm hiểu kỹ hơn về nội dung. Vì thế hãy sử dụng những hình ảnh phải đảm bảo sắc nét, trực quan, sinh động để khách hàng có thể hình dụng cụ thể hơn về sản phẩm. Đừng quên tối ưu hình ảnh kích thước chuẩn trước khi đăng lên website nhé !

Tốc độ load web

Đứng vị trí thứ hai trong danh sách những yếu tố mà bạn cần lưu ý khi thiết kế website Elearning chính là tốc độ load web. Đảm bảo sẽ không một khách hàng nào có thể đủ kiên nhẫn khi chờ đợi một trang web có tốc độ load chậm. Điều này thực sự không tốt vì có thể bạn sẽ để lại cho khách hàng những trải nghiệm không tốt khi trải nghiệm dịch vụ/ sản phẩm, thể hiện sự làm việc thiếu chuyên nghiệp. 

Thời gian load chuẩn nhất trong khoảng 1-3 giây vì vậy hãy cố gắng để web load càng nhanh càng tốt nhé! 

Tối ưu hóa website chuẩn SEO 

Đây chính là quá trình tối đa hóa kết quả nội dung tìm kiếm trên các công cụ, bao gồm cải thiện thứ hạng, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và chuyển đổi. Một Website có nội dung đã được tối ưu hóa SEO, thì đó là cơ hội để website của bạn nhanh chóng tăng thứ hạng của lưu lượng truy cập hơn.

Điều hướng dễ dàng 

Điều hướng dễ dàng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng tìm kiếm được thông tin mà họ muốn, có thể di chuyển bất kỳ trang nào. Tất cả các link trên website cần được đảm bảo có thể click được nếu như bạn không muốn khách hàng cảm thấy khó chịu khi liên tục gặp phải những link chết. Ngoài ra, nếu thực hiện tốt cả 2 điều trên sẽ đảm bảo ko gây cản trở cho robot của công cụ tìm kiếm.

>>> Xem thêm: Cách cải thiện điều hướng website hiệu quả nhất

Liên kết các trang mạng xã hội 

Trong thời buổi công nghệ 4.0, nếu bỏ qua mạng xã hội là bạn đã bỏ lỡ một lượng cực lớn khách hàng tiềm năng. Hãy biết tận dụng lợi thế của mạng xã hội để gia tăng traffic cho website và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.

Các tính năng cần thiết khi thiết kế Elearning là gì?

Module thành viên 

 • - Tính năng dành cho admin: cho phép xem đầy đủ những thông tin của các thành viên đăng ký, lọc danh sách, quản trị thành viên, tìm kiếm thành viên theo từ khóa dễ dàng…
 • - Tính năng dành cho người học: Đăng ký và đăng nhập bằng tài khoản hoặc qua Face, google, khôi phục mật khẩu, quản lý thông tin cá nhân, mua khóa học, xem thông tin khóa học, học trực tuyến qua video…

Module khóa học 

 • - Tính năng dành cho admin: Quản lý danh mục khóa học, quản lý nhóm video, sắp xếp, lọc video và tính năng hạn chế video.
 • - Tính năng dành cho người học: Xem thông tin khóa học và bình luận, đánh giá được, học trực tuyến qua video.

Module giảng viên 

 • - Tính năng dành cho Admin: Quản lý danh sách và nhóm giảng viên.
 • - Tính năng dành cho người học: Xem chi tiết danh sách giảng viên, share, bình luận trên mạng xã hội về thông tin giảng viên.

Module thanh toán trực tuyến 

Tư vấn, hỗ trợ bán hàng online khi học viên có nhu cầu mua khóa học, tài liệu. Tích hợp nhiều cổng thanh toán đa dạng.

Module quản lý đơn hàng 

Phân chi đơn hàng dễ dàng, tìm kiếm đơn hàng qua email mã đơn và xuất được đơn hàng ra file excel.

Module tài liệu 

 • - Tính năng dành cho Admin: Quản lý danh mục, danh sách tài liệu. Thêm tính năng hữu ích chia sẻ tài liệu lên các trang mạng xã hội để quảng bá website.
 • - Tính năng dành cho người học: Xem tài liệu, tải tài liệu về máy tính.

Module tin tức

 • - Tính năng dành cho Admin: Quản lý danh mục và danh sách tin tức.
 • -  Tính năng dành cho người học: xem chi tiết danh mục và tin. Cho phép share, in bài viết và bình luận được.

Module nền

Các module nền trên hệ thống bao gồm: Tối ưu Seo, xử lý đơn hàng, tăng tốc độ tải video, bảo mật về Server, xử lý đơn hàng. 

Ngoài ra, bạn còn có thể tích hợp một vài những tính năng khác như: tìm kiếm thông tin toàn trang theo từ khóa một cách chính xác, thống kê lưu lượng truy cập, số người online, chat riêng tư. 

Thiết kế website Elearning ở đâu chất lượng, uy tín?

Tại sao bạn nên chọn thiết kế website Elearning tại Web4s?

Thương hiệu uy tín

Công ty thiết kế website elearning uy tín

Uy tín luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu góp phần làm nên tên tuổi và giữ vững vị thế của doanh nghiệp trên thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Do vậy, Web4s luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo mỗi ngày để mang đến sản phẩm website và dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng, trở thành đối tác hàng đầu của +60.000 doanh nghiệp Việt Nam trong hơn 10 năm qua.

 • - Web4s vinh dự đạt được nhiều giải thưởng uy tín trong nước, nổi bật là Giải thưởng Sao Khuê với Giải pháp Thương mại điện tử tiêu biểu (năm 2014 & 2022).
 • - Văn phòng thiết kế web tại Hà Nội - Nghệ An - Thành phố Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng ở mọi tỉnh thành.

Nắm bắt nhanh chóng xu hướng thiết kế web mới

- Là một đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, thiết kế website Web4s luôn nhanh nhạy nắm bắt mọi xu thế công nghệ, cập nhật những công nghệ thiết kế web tiên tiến nhất trên thế giới để cải tiến sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của thời đại và nhu cầu của khách hàng thời 4.0.

- Các sản phẩm web của Web4s đều được thiết kế và phát triển dựa trên những ngôn ngữ lập trình hiện đại nhất: HTML, CSS, JS, JavaScript; công nghệ Responsive Web Design; Mobile First; sử dụng hình ảnh có chiều sâu; thiết kế tối giản, chuẩn UX/ UI… nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, góp phần làm tăng doanh thu đáng kể cho đơn vị.

Sản phẩm web phiên bản mới nhất V5.0 ưu việt

- Năm 2021, Web4s đã ra mắt thị trường phiên bản mới nhất V5.0 khắc phục toàn bộ các hạn chế của các phiên bản web trước đó, tích hợp đầy đủ các tính năng bán hàng thông minh, tối giản mọi thao tác sử dụng và đặc biệt cải thiện tốc độ load trang (> 85 điểm) giúp website được Google đánh giá cao.

- Kho giao diện web với hơn 400 mẫu template đẹp mắt, đa dạng ngành nghề, chuẩn SEO.

- Bạn không cần phải là một SEOer chuyên nghiệp cũng có thể đưa website lên top đầu Google bởi đã có Web4s. Website được tự động hỗ trợ tối ưu SEO giúp thiết kế website thực phẩm dễ dàng lên top tìm kiếm của các công cụ: Tối ưu chuẩn các thẻ Tags, meta title, meta description, meta keywords...; hệ thống thông minh đưa ra các gợi ý/ thông báo giúp nội dung bài viết của bạn luôn chuẩn SEO.

- Hỗ trợ cài đặt các công cụ phân tích SEO & Marketing chuyên sâu như Google Analytics, Google Maps... giúp doanh nghiệp theo dõi và đánh giá hiệu suất của website.

- Hệ quản trị web thông minh hỗ trợ đắc lực quản trị viên quản lý dữ liệu website, xử lý thông tin đơn hàng, thông tin khách hàng và tổng hợp báo cáo.

- Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website elearning tại Web4s, bạn sẽ hoàn toàn an tâm web luôn hoạt động ổn định, thông suốt, tốc độ load web nhanh do được lưu trữ trên hệ thống máy chủ (server Nhân Hòa) chất lượng cao và đặc biệt tuyệt đối an toàn khi được bảo vệ bởi hệ thống tường lửa Firewall vượt trội, sao lưu backup thường xuyên.

>>> Xem ngay: Tổng hợp các mẫu thiết kế website đẹp mắt tại Web4s 

Tiết kiệm chi phí và thời gian 

- Mức chi phí hợp lý: Chỉ với 9k/ ngày, bạn đã sở hữu ngay một thiết kế website elearning chuyên nghiệp, chuẩn SEO với các gói dịch vụ khác nhau, dành cho mọi đối tượng khách hàng để bạn có thể lựa chọn sao cho với phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu của bản thân.

- Thời gian hoàn thành web nhanh chóng: Sau 5 - 7 ngày, Web4s sẽ bàn giao website hoàn chỉnh cho khách hàng. 

>>> Xem ngay: Chi phí thiết kế website tại Web4s 

Bảo hành web trọn đời, chính sách hậu mãi rõ ràng

Đến với dịch vụ thiết kế website elearning tại Web4s, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chế độ bảo hành web trọn đời, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bằng hợp đồng. Trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ 24/7 qua hotline 1900 6680.

Mẫu thiết kế website Elearning đẹp mắt, chuyên nghiệp

Dưới đây là một vài Template mẫu Web4s đã triển khai rất thành công, nếu bạn chưa có nhiều ý tưởng cho giao diện website của mình thì hãy thử tham khảo qua nhé:

Mẫu thiết kế website elearning Web4s

Mẫu thiết kế website elearning Web4s

Template thiết kế website elearning Web4s

Template thiết kế website elearning Web4s

Giao diện mẫu thiết kế website elearning Web4s

Giao diện mẫu thiết kế website elearning Web4s

Mẫu thiết kế web elearning Web4s

Mẫu thiết kế web elearning Web4s

Template mẫu thiết kế website elearning Web4s

Template mẫu thiết kế website elearning Web4s

>>> Xem ngay: Tổng hợp các mẫu thiết kế website đẹp mắt tại Web4s 

Kết luận

Thiết kế website Elearning chính là phương pháp học tập trực tuyến thông minh trong thời đại công nghệ số hiện nay. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để thiết lập một trang web hoàn chỉnh, chuyên nghiệp. Mọi thông tin về Thiết kế website dạy học trực tuyến vui lòng liên hệ qua:

hoặc đến trực tiếp 1 trong 3 địa chỉ sau: 

 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay