Tìm hiểu về cách sử dụng google keyword planner

Đăng lúc: 09:00 - 13/11/2020

Công cụ đặc biệt này cho phép bạn có thể kiểm tra mức độ quan tâm của người dùng đến từ khóa bằng cách xác định số lượt tìm kiếm từ khóa đó. Google sẽ thống kê lượt tìm kiếm...

Khi xây dựng kế hoạch từ khóa cho một chiến dịch quảng cáo google, chúng ta thường được tư vấn sử dụng google keyword planner. Tuy nhiên, đối với những người mới làm quen với lĩnh vực seo thì đây là một công cụ khá mới. Vì thế trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về công cụ cũng như cách sử dụng nó.

 1. Keyword planner là gì?

Keyword planner hay còn gọi là Google Keyword planner là một công cụ của Google cho phép người dùng nghiên cứu từ khóa và thiết lập từ cho các chiến dịch chạy quảng cáo trên Google (Google Adword).

su-dung-google-keyword-planner-01

Công cụ Keyword planner

Công cụ cho kết quả chính xác cao về dữ liệu từ khóa tìm kiếm của người dùng hàng tháng nên được rất nhiều các doanh nghiệp, cá nhân trên thế giới sử dụng.

Sở dĩ công cụ này có thể đưa ra những kết quả đo lường có tính chính xác cao vì nó được hoạt động dựa trên cách thức điều hành của google. Cho nên các số liệu được thu thập và thông kế rất chuẩn xác.  

 1. Lợi ích khi sử dụng google keyword planner là gì?

Công cụ đặc biệt này cho phép bạn có thể kiểm tra mức độ quan tâm của người dùng đến từ khóa bằng cách xác định số lượt tìm kiếm từ khóa đó. Google sẽ thống kê lượt tìm kiếm trung bình các từ khóa trung bình trong tháng trên phạm vi nào đó. Sau đó, bạn có thể đánh giá từ khóa ở mức độ khó hay dễ, cạnh tranh khó hay dễ.

Sử dụng google keyword planner

Lợi ích khi sử dụng google keyword planner tool

Nhờ những thông tin phân tích thu thập được ở trên, Seoer sẽ biết cách để định ra những khoản chi phí hợp lý cho từng chiến dịch SEO. Đồng lời lập được những bộ từ khóa phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp.

 1. Hướng dẫn sử dụng google keyword planner

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng google keyword tool cho các bạn.

Để sử dụng công cụ này một cách nhanh chóng và hiệu quả, chúng ta cần trải qua 4 bước dưới đây.

Bước 1: Đăng ký & đăng nhập tài khoản Google Adword

Trước hết bạn cần truy cập vào địa chỉ website https://adwords.google.com/KeywordPlanner để đăng kí tài khoản. Bạn nên dùng tài khoản Gmail hiện tại của mình để kích hoạt và sử dụng công cụ keyword planner. Nếu thấy khó khăn trong việc dùng tiếng Anh bạn có thể chuyển đổi sang ngôn ngữ Việt.

Bước 2: Bắt đầu thiết lập các chiến dịch quảng cáo

Trong bước này, bạn sẽ thiết lập chiến dịch quảng cáo cho mình. Google Keyword Planner sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin về chiến dịch như mức giá quảng cáo, tên website của bạn, thông tin tài khoản ngân hàng… Tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng công cụ này để nghiên cứu từ khóa thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa và lên chiến dịch

Tại trang giao diện sử dụng của Keyword Planner bạn chọn Tools => Keyword Planner. Lúc này bạn chỉ cần chọn những từ khóa liên quan đến lĩnh vực bạn cần nghiên cứu. Từ đó công cụ sẽ lên các thông số chi tiết về lượng Search, số tiền hiển thị để bạn có thể tính toán chi phí cần thiết.

Bước 4: Điền các thông tin để thiết lập bộ từ khóa hoàn chỉnh

Bạn click vào danh mục đầu tiên “tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo” . Sau đó hãy điền từ khóa mà bạn muốn đưa ra để phân tích, đừng quên nhập tên miền của trang và chọn nhóm sản phẩm của trang. Cuối cùng hãy chọn nhóm khách hàng và mục tiêu mà doanh nghiệp bạn hướng đến.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng google keyword planner. Hi vọng với những thông tin Web4s.vn đưa ra các bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích.

>>> Xem thêm: cần làm website bán hàng - Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay