TẦM QUAN TRỌNG của việc tối ưu tốc độ load website wordpress

Đăng lúc: 11:06 - 16/01/2023

Tối ưu tốc độ load website wordpress là một công việc vô cùng quan trọng đối với mỗi website, tuy nhiên có rất nhiều doanh nghiệp lại lơ và và không quan tâm đến nó. Vậy bài viết này Web4s sẽ chia sẻ với bạn tầm quan trọng của việc tối ưu tốc đọ tải trang. 

Tại sao nên tối ưu tốc độ load website Wordpress

Tối ưu tốc độ tải trang là chính là một trong các yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế website đặc biệt là đối với các website cần phải chuyển đổi doanh số như website bất động sản, website bán hàng, website tin tức,... Nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng nếu tốc độ tải trang kém, thì tỉ lệ người dùng thoát trang rất cao, thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả seo trên công cụ tìm kiếm, thứ hạng từ khóa bị tụt dốc không phanh. 

Theo như rất nhiều nhà nghiên cứu đã cho biết trung bình tốc độ tải trang ổn định nhất, có khoảng thời gian load trang từ 3-4 giây, tối ưu tốc độ tải trang tốt nhất thời gian load trang từ 1-2 giây. Đối với một website có tốc độ tải trang lâu thì khi người dùng truy cập vào sẽ cảm thấy rất khó chịu, cáu gắt, làm mất giá trị của thương hiệu trong mắt người dùng. Đồng nghĩa với việc đó là mất rất nhiều khách hàng tiềm năng. 

Chính vì vậy bạn cần phải tối ưu tốc độ load website wordpress và đảm bảo nó phải được hoạt động ổn định.

Vai trò quan trọng của việc tối ưu tốc độ load website Wordpress

Khi người dùng muốn truy cập vào website, tốc độ load web nhanh, mượt, không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trên trang, họ sẽ cảm thấy thích thú, yêu thích doanh nghiệp. Chính vì vậy để giữ chân người dùng ở lại lâu hơn thì cần phải tối ưu tốc độ load website wordpress nhanh hơn. 

Có một số thống kê đã cho biết:

 • - Đối với một website có tốc độ load trang chậm 1s, thì tỉ lệ chuyển đổi giảm mất 7-10%. 
 • - Người dùng truy cập vào website trên Internet thông qua thiết bị di động, nếu tốc độ tải trang vượt quá 3S thì có hơn 50%sẽ thoát trang ngay lập tức. 
 • - Đài BBC cho biết cứ mỗi giây, họ phải mất khoảng 10% để truy cập vào website mà vẫn không thể tải trang được chính vì vậy họ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi thêm nữa, họ sẽ thoát khỏi trang luôn. 
 • - AliExpress đã phải tăng thêm 10,5% giá trị đơn hàng, 27% giá trị chuyển đổi, khi đã giảm 36% thời gian để load trang. Bởi vậy các thông số này đã cho chúng ta thấy được tốc độ tải trang đóng vai trò rất quan trọng đối với bất kể một website nào hết. Chính vì vậy để tối ưu tốc độ load website wordpress nhanh hơn, bạn cũng nên cần phải kết hợp với các phương pháp kỹ thuật, để có thể cải thiện tốc độ load trang được nhanh hơn.       

Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến kết quả seo 

Tối ưu tốc độ load website wordpress là một kỹ thuật sử dụng để đẩy nhanh thời gian load web nhanh hơn. Bởi tốc độ tải trang ảnh hưởng rất lớn đến các chiến lược seo như:

 • - Tốc độ tải trang là yếu tố để sắp xếp thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. 
 • - Tốc độ tải trang ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. 
 • - Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến Bounce Rate. 
 • - Tốc tải trang ảnh hưởng đến quá trình quét dữ liệu của Google.    

>>Xem thêm: Plugin bảo trì wordpress

Tốc độ tải trang là yếu tố xếp hạng của Google 

Nếu như một website có tốc độ tải trang kém, sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của từ khóa. Bởi thế khi seo từ khóa lên top thì sẽ không thể nào lên được, Google cũng sẽ không thể nào đánh giá và đưa thứ hạng website lên ở thứ hạng cao. Google cũng không thể nào chờ lâu để quét dữ liệu với một trang website tốc độ tải trang quá kém, bởi nó còn có rất nhiều website cũng đang chờ được index. Chình vì vậy tốc độ tải trang ảnh hưởng cực kỳ lớn đến thứ hạng seo. Bạn hãy luôn luôn quan tâm và phải Tối ưu tốc độ load website wordpress, để đảm bảo khi Google quét sẽ nhận thấy được website của bạn đang thực hiện được trải nghiệm người dùng rất tốt. 

Tốc độ tranh ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng 

Khi website của bạn có tốc độ tải trang nhanh, thì người dùng sẽ không phải chờ đợi các thông tin hiển thị lên. Giá trị chuyển đổi cũng sẽ đạt ở kết quả cao, thậm chí người dùng còn cảm thấy rất hài lòng và yêu mến doanh nghiệp hơn.

Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến Bounce Rate 

Theo như một số nghiên cứu đã cho rằng có hơn 75% sẽ rời khỏi trang khi họ phải chờ đợi ở giây thứ 5. Trong đó có khoảng hơn 50% người dùng truy cập đến các trang web khác. Sau các thông tin này bạn cũng có thể thế tốc độ tải trang ảnh hưởng rất lớn người dùng và nhiều yếu tố khác. Ngoài ra cũng gây thiệt hại rất lớn đến quá trình kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

Tốc độ tải trang ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển

Google có nhiệm vụ quét dữ liệu, đối với những trang website có tốc độ tải trang nhanh sẽ được ưu tiên quét trước, sau đó lần lượt đến với các website chậm. Chính vì vậy website của bạn sẽ chẳng bao giờ được lên top, từ đó quá trình kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, thậm chí còn phải mất rất nhiều chi phí để tối ưu tốc độ load website wordpress.

Các nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang

 • - Do quá nhiều các Plugin, tốn quá nhiều dung lượng của website. 
 • - Video, hình ảnh chưa được tối ưu kích thước và dung lượng. 
 • - Sử dụng quá nhiều các hiệu ứng. 
 • - Sử dụng những plugin phiên bản cũ. 
 • - Sử dụng quá nhiều file dữ liệu. 
 • - Sử dụng biên bản Wordpress quá cũ. 
 • - Các theme chưa được tối ưu. 

Cách nhận biết tốc độ tải trang chậm

Sử dụng các công cụ để kiểm tra tốc độ tải trang, dễ dàng, đơn giản sử dụng miễn phí như: PageSpeed Insights, GTmetrix, Uptrends, Pingdom,... Sẽ giúp bạn biết được website của bạn đang ở mức độ load trang như thế nào? Những yếu tố nào cần cải thiện. Sẽ hỗ trợ bạn trong việc tối ưu tốc độ load website wordpress.

Cách tối ưu tốc độ load website Wordpress hiệu quả

 • - Loại bổ các quảng cáo Pop-up trong website: Bởi khi loại bỏ được các quảng cáo pop-up, thì tốc tải load website mới được cải thiện nhanh hơn, không bị ranh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên bạn vẫn dữ được quảng cáo, nhưng sẽ chèn ít hơn hoặc sử dụng quảng cáo thông qua banner cũng có thể đơn giản mà lại tinh tế. 
 • - Sử dụng các Them chất lượng: bởi nếu như lựa chọn theme không tốt sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang nhất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh và trải nghiệm của người dùng trên trang, từ đó gây ra rất nhiều tốn thất cho doanh nghiệp. 
 • - Loại bỏ bớt các plugin không cần thiết trong website: Bởi có rất nhiều plugin chiếm rất nhiều dung lượng của website, nếu như bạn cứ tích hợp Plugin bừa bãi, nhưng các plugin đó lại không cần thiết cho website cũng làm chậm tốc đọ tải trang của website. 
 • - Giảm bớt các thông tin không cần thiết trong trang chủ: Nếu như bài viết, hình ảnh, hay các quá nhiều các liên kết xuất hiện ở trang chủ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều đến tốc đọ trai trang, chính vì vậy cần phải lựa chọn các thông tin thật sự cần thiết thì để lại. 
 • - Tối ưu dung lượng hình ảnh: Nếu như bạn upload hình ảnh lên website mà không được tối ưu dung lượng và kích thướng cũng ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải trang, chính vì Web4s khuyên bạn các hình ảnh sản phẩm, thông tin khi up lên website chỉ nên tối ưu dưới 100KB. 
 • - Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu.  
 • - Tối ưu hóa JS và CSS: Bởi tất cả các plugin vào website, đều hết hợp JS và CSS lại để cải thiện thời giản load trang website nhanh hơn.
 • - Sử dụng cong vụ check Page Speed insight để theo dõi tốc độ tải trang của website có được tối ưu không, để từ đó đưa ra hướng khắc phục hiệu quả nhất. 

>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website chuẩn seo

Lời kết

Khi đã đọc hết các thông tin trên chắc bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của việc tối ưu tốc độ load website wordpress. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn cải thiện và vận hành website tốt, gia tăng phát triển doanh nghiệp tốt hơn. Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu hay thắc gì về các thông tin trên, hoặc nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ thiết kế website Wordpress, cứ liên hệ với Web4s qua các thông tin trên để được hỗ trợ. 

Liên hệ qua thông tin 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay