Tin tức

Web 3.0 là gì?

Đăng lúc: 09:27 - 22/10/2018

Web 3.0 còn có tên gọi khác là Semantic Web, đây là thế hệ web được cải tiến từ phiên bản web 2.0 và vượt trội hơn hẳn web 1.0 trước đó. Web 3.0 sẽ cung cấp một bộ khung giúp các dữ liệu có thể dễ dàng được chia sẻ và tái sử dụng.

Kinh doanh theo xu hướng của giới trẻ hiện nay
Phần mềm mã nguồn và những lợi ích bạn cần biết
Bật mí cách trình bày email chuyên nghiệp nhất
Các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống để kinh doanh
Nghiên cứu thị trường là gì? Tại sao phải nghiên cứu thị trường?

Web 3.0 là một thế hệ web mới nhất hiện nay với nhiều tính năng độc đáo và hiện đại giúp các dịch vụ online có thể trao đổi và giao tiếp một cách thuận tiện, nhanh chóng nhất. Vậy web 3.0 là gì? Các lợi ích mà Web 3.0 mang lại như thế nào? Tất cả sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết ngay sau đây.

  1. Web 3.0 là gì?

Web 3.0 còn có tên gọi khác là Semantic Web, đây là thế hệ web được cải tiến từ phiên bản web 2.0 và vượt trội hơn hẳn web 1.0 trước đó. Web 3.0 sẽ cung cấp một bộ khung giúp các dữ liệu có thể dễ dàng được chia sẻ và tái sử dụng.

web-30-la-gi-01

Web 3.0  là thế hệ web mới nhất hiện nay

Với sự xuất hiện của Semantic Web thì các thiết bị công nghệ mới được ra mắt cũng có thể truy cập web nhanh chóng hơn, cho kết quả chính xác hơn với những tìm kiếm thông minh nhất phục vụ các truy vấn của người dùng.

  1. Những ưu điểm tuyệt vời của web 3.0

Là thế hệ web mới nhất, được cải tiến nhằm khắc phục những nhược điểm từ các thế hệ web trước chắc chắn web 3.0 mang trên mình rất nhiều ưu điểm đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe cũng như tốc độ phát triển nhanh chóng của thế giới công nghệ:

web-30-la-gi-02

Web 3.0 có tính đồng bộ cao, cho kết quả tìm kiếm chính xác và khả năng chia sẻ dữ liệu cao

Tính đồng bộ rất cao

Tính đồng bộ của web 3.0 thể hiện rõ bằng việc bạn có thể dễ dàng truy cập bất kỳ một trang web hoặc ứng dụng nào đó bằng tài khoản facebook cá nhân hoặc tài khoản google của mình mà không mất nhiều thời gian hơn trước đây.

Các kết quả tìm kiếm chính xác

Với sự xuất hiện của web 3.0 các truy vấn của người dùng đã được đọc và ghi nh lại nên nó giúp cho quá trình tìm kiếm thông tin trên các website trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều và trả về những kết quả tìm kiếm sát nhất với các kết quả tìm kiếm.

Khả năng chia sẻ dữ liệu cao

Cũng nhờ web 3.0 mà việc chuyển đổi dữ liệu từ trang web này qua trang web khác sẽ không tiêu tốn nhiều thời gian của các lập trình viên như trước đây. Thay vì việc viết những công cụ đọc dữ liệu một cách thủ công thì giờ đây chỉ với một thông báo cho bên còn lại để họ viết phần mềm đọc dữ liệu là hoàn tất công đoạn chuyển đổi.

Với những ưu điểm tuyệt vời mà web 3.0 mang lại chắc chắn đã mang đến những trải nghiệm sử dụng internet tuyệt vời nhất cho người dùng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề Web 3.0 là gì? Và bạn đang có nhu cầu thiết kế website dạng 3.0 hãy gọi ngay tới hotline 0937 369 616 của Web4s sẽ được giải đáp.

>>> Xem thêm: phần mềm bán hàng online miễn phí - Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: web ban hang - Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng