Quy trình thiết kế website bán hàng hiệu quả - Web4s

Đăng lúc: 23:14 - 21/12/2022

Theo như tốc độ phát triển của thương mại điện tử hiện nay, dẫn đến các website bán hàng cũng tạo ra ngày các nhiều và xuất hiện trên thị trường Internet.

Quy trình thiết kế website bán hàng

Bước 1: xác định mục tiêu 

Trước khi doanh nghiệp đi vào thiết kế website chính thức thì cần phải cung cấp mục tiêu thiết kế website cần hướng tới các đối tượng nào? Sản phẩm và dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp và những sản phẩm gì? Hướng tới mức thu nào? 

Nếu Bước quy trình thiết kế website này không được làm rõ thì không thể tiến hành thiết kế website được. Nếu có bắt tay vào thiết kế website thì khách hàng mục tiêu sẽ bị sai lệch, giao diện không phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, doanh nghiệp. Chính vì vậy quý khách hàng cần phải cung cấp các thông tin, mục tiêu hướng tới thật chính xác để đảm bảo website được thiết kế đi theo đúng hướng.  

  

Bước 2: phạm vị kinh doanh

Khi khách hàng đã xác định được mục tiêu cần hướng tới rồi, để mở rộng thị trường kinh doanh thì phạm vị khách hàng cần hướng tới cũng không thể thiếu, để chúng tôi có thể tích hợp các tính năng, ứng dụng website phù hợp với doanh nghiệp. Thời gian hoàn thành dự án sẽ được đẩy nhanh hơn thực tế đề ra.

Bước 3: phác thảo sơ đồ website bán hàng

Bước tiếp theo trong quy trình thiết kế website bán hàng là phác thảo sơ đồ trang web giúp cho các nhà phát triển website có một ý tưởng thiết kế rõ ràng về cấu trúc các vị trí thành phần trong website như: vị trí thông tin, vị trí sản phẩm, vị trí nội dung,...

Nếu một trang website mà không được pháp thảo seo đồ trang web trước thì sẽ không thể nào thiết kế một website và biết được các vị trí của từng thành phần. Bước này cũng vô cùng quan trong trong quy trình thiết kế website bán hàng hiệu quả.  

Bước 4: Tiến hành thiết kế website bán hàng 

Sau khi thiết đã xác định được mục tiêu hướng tới, phạm vị kinh doanh và phác thảo thô sơ đồ trang web xong, thì lúc này đã có đủ thông tin và nhu cầu của khách hàng, nhà  phát triển website đã có thể tiến hành bắt tay vào thiết kế website và tích hợp các tính năng, các yếu tố cần thiết cho website, để đảm bảo website được hoạt động tốt, và trong quá trình kinh doanh sẽ không có lỗi gì sản ra.      

Bước 5: Xây dựng nội dung

Sau khi đã thiết kế website thì khách hàng cũng cần phải cung cấp một số các thông tin và nội dung cần thiết cho website. Đây cũng là những yếu tố quan trọng để giúp website của doanh nghiệp lên top công cụ tìm kiếm ở thứ hạng cao, thường xây dựng chiến lược nội dung cần phải hướng tới hai mục đích chính như: 

Nội dung hữu ích với người dùng 

Để thu hút người dùng truy cập vào website nhiều hơn, thì cần phải xây dựng chiến lượng nội dung hữu ích với người dùng, từ đó có thể thúc đẩy người dùng đưa ra quyết định mua hàng và sử dụng sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một cách viết nội dung, thu hút người dùng đọc

Seo nội dung 

Để các bài viết, nội dung của website doanh nghiệp được hiển thị trên tất các kênh và công cụ tìm kiếm, thì nội dung cần phải được tối ưu seo để cải thiện thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm, đó gọi là tối ưu hóa nội dung trên công cụ tìm kiếm. 

Bước 6: chạy thử website 

Sau khi đã thiết kế website xong và chèn đầy đủ các thông tin, sản phẩm. Nhà phát triển website sẽ tiến hành chạy thử, để kiểm tra lại xem có lỗi gì xảy ra không? Có hoạt động ổn định không? nếu có lỗi gì xảy ra thì cũng có thể tối ưu lại, đảm bảo đi vào hoạt động chính thức sẽ không có lỗi xảy ra, làm ảnh hướng tên tiên độ kinh doanh của doanh nghiệp. 

Chuyên viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra từng trang để đảm bảo tất cả các liên kết được hoạt động tốt, và trang website có thể hiển thị trên các trình duyệt, thiết bị truy cập, công cụ tìm kiếm. 

Ngoài ra ở bước này bạn cũng có thể yêu cầu và thay đổi các tính năng theo mong muốn của doanh nghiệp. 

Bước 7: bàn giao website

Sau khi đã chỉnh sửa xong và đảm bảo website hoạt động tốt, thì bước tiếp theo trong quy trình thiết kế website bán hàng là tiến hành bàn giao website lại cho doanh nghiệp. Quy trình thiết kế website bán hàng đến đây đã hoàn thiện được 95% rồi. Lúc này doanh nghiệp có thể đưa website vào hoạt động để phát triển, thúc đẩy quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.   

Bước 8: Hướng dẫn sử dụng

Bạn yên tâm, khi bàn giao website xong sẽ có chuyên viên sẽ hỗ trợ bạn hướng dẫn sử dụng và quản trị website từ A-Z, từ cơ bản đến thành thạo mới thôi. Đây cũng là một trong các yếu tố cần thiết trong quy trình thiết kế website bán hàng tại Web4s, bước này khá quan trọng đối trong quy trình thiết kế website bán hàng. 

Bước 9: Hỗ trợ bảo hành, bảo trì

Sau khi đã đi vào hoạt động chính thức rồi, bạn cũng đừng lo lắng rằng trong quá trình hoạt động kinh doanh có xảy ra lỗi thì không có ai chửa, bởi chúng tôi sẽ hỗ trợ website của doanh nghiệp trọn đời và đảm bảo website của doanh nghiệp hoạt động luôn luôn ổn định và tốt nhất. Ngoài ra trong quá trình hoạt động sẽ có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tại Web4s sẽ luôn luôn hỗ trợ bảo trì website. Vây đến bước này quy trình thiết kế wesbite bán hàng của chúng ta đã hết rồi.

Kết luận

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu qua quy trình thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp của Web4s rồi. Nếu bạn đang có bất kỳ các thắc mắc hay muốn thiết kế website bán hàng chuẩn seo, thiết kế website thương mại điện tử đẳng cấp và hiện đại. Hãy liên hệ ngay với chúng Web4s để được tư vấn chi tiết hoặc bạn cũng có thể để lại thông tin qua form dưới đây sẽ có chuyên viên chăm sóc sẽ liên hệ trực tiếp với bạn. 

Liên hệ qua thông tin: 

Đăng ký tạo website dùng thử MIỄN PHÍ trong 15 ngày để trải nghiệm dịch vụ của Web4s ngay hôm nay!

mũi tên

Dùng thử website ngay

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

  • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay