Thiết kế website chuẩn SEO google 4.0 - Hỗ trợ kinh doanh hiệu quả

Đăng lúc: 15:17 - 13/02/2023

Thiết kế website chuẩn SEO google 4.0 được đánh giá là giải pháp kinh doanh tuyệt vời trong thời buổi công nghệ số hiện nay, mang lại nhiều giá trị vô cùng to lớn cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt được mọi xu hướng mới nhất trên thị trường, là công cụ cạnh tranh vô cùng hiệu quả.  

Khái niệm

Thiết kế website chuẩn SEO google 4.0

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) - tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nói một cách đơn giản, SEO có nghĩa là quá trình cải thiện trang web của bạn để tăng khả năng hiển thị trên Google, Microsoft Bing hay các công cụ tìm kiếm khác. 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là website được thiết kế với cấu hình và tính năng cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,... dễ dàng crawl và hiểu được toàn bộ website. 

Tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn SEO google 4.0

Tăng Organic Traffic cho website 

Tầm quan trọng khi thiết kế website chuẩn SEO google 4.0

Một website chuẩn SEO và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng thu được lượng Organic Traffic vô cùng lớn từ các công cụ tìm kiếm. Bởi vì website có khả năng xếp hạng cao hơn trong trang kết quả của Google và khi trang web của bạn hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ click vào trang của bạn.

Có thể sẽ không có chuyển đổi ngay sau người dùng khám phá trang web của bạn nhưng nếu có ấn tượng tốt họ vẫn sẽ quay lại nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan. 

Cải thiện trải nghiệm người dùng 

 Áp dụng nguyên tắc SEO cho trang web chính là một phần thiết yếu cho bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Nó đảm bảo cho website của bạn hoạt động tốt và giúp khách hàng truy cập dễ dàng điều hướng, nhanh chóng tìm thấy được thông tin mà họ đang tìm kiếm. 

Tiết kiệm chi phí 

Tầm quan trọng khi thiết kế web chuẩn SEO google 4.0

Thiết kế web chuẩn SEO chính là giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp để giảm thiểu các chi phí về quảng cáo. Bởi vì đó là sự kết giữa landing page, chatbot, thương mại điện tử, tự động cập nhật giao diện và thuật toán giúp web được google đánh giá cao. Từ đó, vị trí của trang web trên các công cụ tìm kiếm cũng tăng lên đáng kể, thu hút được sự chú ý của khách hàng nhiều hơn, nhanh chóng tăng traffic và có cơ hội tỷ lệ chuyển đổi cao. 

Tăng độ uy tín thương hiệu 

Theo nghiên cứu về thói quen tìm kiếm của khách hàng, mọi người sẽ có xu hướng tin tưởng và tham khảo những trang web nằm ở trang 1 hơn là những trang nằm ở trang 2, 3… những trang nằm quá xa thì mức độ liên quan sẽ kém và chất lượng thấp hơn.

Vì vậy, việc thiết kế website chuẩn SEO google 4.0 sẽ tạo được niềm tin tốt hơn với người dùng. Điều này cực kì quan trọng trong việc tăng độ uy tín thương hiệu của bạn. 

Nắm bắt được hoạt động của khách hàng trên web

Tầm quan trọng khi thiết kế web chuẩn seo

SEO thúc đẩy lưu lượng truy cập người dùng chất lượng bằng cách phân tích hành vi của người dùng. Chẳng hạn như:

 • - Họ click vào cái gì?
 • - Họ tìm kiếm nội dung gì nhiều nhất?
 • - Thời gian ở lại trên web là bao lâu 
 • ....

Đây là một cách tuyệt vời để bạn có thể hiểu được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng như thế nào, từ đó sẽ đưa ra được những giải pháp để chỉnh sửa cũng như hoàn chỉnh chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của mình trở nên tốt hơn. 

Một vài yếu tố cần tối ưu cho website chuẩn SEO 

Các yếu tố cần tối ưu cho website chuẩn seo

Tối ưu từ khóa 

Việc xác định từ khóa, cụm từ khóa một cách chính xác, sử dụng đúng form chuẩn SEO là một trong những cách đơn giản và hiệu quả đưa người dùng đến với website của bạn. Nếu bạn sử dụng cụm từ khóa sai, bạn sẽ không bao giờ có được những khách truy cập mà bạn muốn hoặc cần vì đó không phải là những nội dung mà người dùng tìm kiếm. Và đó chính là lý do tại sao việc tối ưu từ khóa thực sự quan trọng. 

Tối ưu tốc độ load

Tốc độ load web có tác động trực tiếp đến lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Tốc độ load chậm sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng kém, đố là lý do tại sao Google coi tốc độ trang là yếu tố xếp hạng.

Để tối ưu được tốc độ load nhanh hơn bạn có thể thực hiện một vài công việc sau: tối ưu kích thước file ảnh trước khi đăng lên web, giữ các plugin ở mức tối thiểu, giữ chuyển hướng ở mức tối thiểu, giảm thời gian tra cứu DNS,...

Thân thiện với thiết bị di động

Theo thống kê, năm 2021 có 55% tổng lượng truy cập trên toàn thế giới đến từ thiết bị di động. Dự kiến đến năm 2025 có 3/4 thế giới sẽ chỉ sử dụng điện thoại thông minh để truy cập web.

Khi bạn thiết kế web, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn có thể hoạt động tốt trên mọi thiết bi di động. Đây là một yếu tố xếp hạng thiết yếu nhằm mang lại cho người dùng một trải nghiệm liền mạch, liên tục. 

Cấu trúc URL

Yếu tố cần tối ưu cho website chuẩn SEO tiếp theo chính là cấu trúc của URL. Một URL được xây dựng tốt sẽ cung cấp cho cả con người và công cụ tìm kiếm một dấu hiệu dễ hiểu về nội dung của trang đích.

Một vài cách tối ưu cấu trúc URL trong SEO:

 • -  Giới hạn ký tự trong URL tùy theo mục đích của bạn sẽ chỉ ở trong phạm vi từ 10-96 ký tự.
 • - URL nếu có thể nên chứa từ khóa SEO và nên xuất hiện ngay đầu URL.
 • - Nội dung ngắn gọn, rõ ràng và hạn chế tối đa các ký tự đặc biệt.
 • - Hạn chế sử dụng những chữ dạng stop words trong URL. 

Sử dụng meta description

Mặc dù không xuất hiện trong nội dung bài viết nhưng meta description lại là thông tin được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Thông qua meta description, khách hàng có thể đọc và hiểu được nội dung bài viết đang muốn truyền tải tới thông điệp gì. Nếu meta description đủ thu hút sẽ khiến cho người dùng muốn click và đi sâu vào trong bài viết.

Lưu ý, trong một đoạn meta description chỉ nên giới hạn 152 - 160 ký tự bao gồm cả dấu cách để giúp đoạn miêu tả không bị cắt bớt khi hiển thị trên Google. 

Thẻ Alt

Thẻ Alt sẽ cho phép thuật toán của Google biết chính xác những gì đang diễn ra trong hình ảnh đăng trên web của bạn. Nếu nó phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng, hình ảnh đó có thể hiển thị ngay trong phần kết quả. 

Thẻ Alt phải là một câu hoàn chỉnh, mô tả chính xác những gì có trong hình ảnh của bạn, có viết hoa ở đầu câu và dấu chấm khi kết câu. 

Tối ưu hóa nội dung 

Tối ưu hóa nội dung là quá trình làm mới nội dung website trở nên hấp dẫn, mới mẻ, thu hút với người đọc và đáp ứng được các yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, quá trình biến đổi này còn giúp website được load nhanh hơn, tăng trải nghiệm người dùng và đặc biệt giúp cho công việc SEO Onpage trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Thực hiện công việc này thường xuyên sẽ giúp bạn biết được nội dung đang ở trạng thái nào, khi nào cần được tối ưu. 

Một vài mẹo tối ưu mà bạn có thể áp dụng:

 • - Rải từ khóa chính và từ khóa phụ đồng đều để tránh bài viết bị spam.
 • - Tối ưu thẻ title, độ dài phù hợp từ 45-55 ký tự.
 • - Tối ưu URL, không quá dài và không chứa các ký tự đặc biệt, có dấu
 • - Tối ưu kích thước hình ảnh
 • - Tối ưu thẻ Meta Description từ 150 -160 ký tự 
 • - Tối ưu các liên kết ( Internal link và external link)
 • - Check lỗi chính tả trước khi đăng bài

>>> Xem thêm: Cách viết content marketing hiệu quả

Phần mềm hỗ trợ SEO Website hiệu quả, gia tăng thứ hạng 

Các phần mềm hỗ trợ SEO web hiệu quả lên top

Google Analytics

Đây là một công cụ dùng để phân tích website do Google cung cấp với độ chính xác cao, được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi nó mang lại nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời. Google Analytics có thể kết nối dễ dàng với các công cụ của Google như: Search Console, Optimize và Data Studio.

Bạn có thể sử dụng công cụ Google Analytics để phân tích dữ liệu và hành vi người dùng một cách chính xác và chuẩn nhất. Từ đó có thể đưa ra được kế hoạch chi tiết cho chiến lược SEO của mình.

Ưu điểm của Google Analytics :

 • - Theo dõi lưu lượng truy cập vào trang web, quản lý thông tin, dữ liệu như số người dùng, tổng số lần xem trang, tỷ lệ thoát trang, thời gian xem trang trung bình…
 • - Phân tích người dùng truy cập vào website từ link nào
 • - Kiểm soát số lượng người dùng trên website theo thời gian thực
 • - Theo dõi, quản lý hành vi người dùng trên trang web
 • - Phân tích các dữ liệu nhân khẩu học như nhóm tuổi, giới tính, khu vực…
 • - Liên kết công cụ Google Analytics với các công cụ quan trọng khác như Google Tag Manager, Google Webmaster Tools, Adwords,…..

Google Search Console

Là phần mềm SEO web lên Top Google miễn phí và dễ sử dụng. Đây chính là một trong các công cụ giúp bạn biết được cách Google thu thập dữ liệu và xếp hạng website, là nơi duy nhất mà bạn có dữ liệu từ khóa đáng tin cậy. Tuy nhiên, bạn phải luôn luôn theo dõi dữ liệu trong Search Console để tối ưu SEO website của bạn.

Việc tích hợp GCS để theo dõi website là không bắt buộc, nhưng nếu bạn muốn theo tối ưu SEO cho website thì không thể bỏ qua Google Search Console.

Ưu điểm của Google Search Console:

 • - Theo dõi tình trạng thu thập dữ liệu
 • - Khai báo nội dung mới cập nhật với Google
 • - Theo dõi lượng truy cập vào website, tỷ lệ click (Click through rate), tỷ lệ xuất hiện (Impression)
 • - Xử lý vấn đề truy cập từ các thiết bị di động (AMP, Mobile,…)
 • - Theo dõi link nội bộ, backlink trỏ về website.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner (viết tắt là GKP) là một trong những công cụ miễn phí do Google cung cấp, thường được dùng chủ yếu cho hoạt động chạy quảng cáo Adwords. Có thể hiểu nôm na nó là công cụ lập kế hoạch từ khóa. Đây được coi là một phiên bản tập trung của công cụ Từ khoá của Google (Google Keyword) và công cụ Ước tính lưu lượng truy cập của AdWords (AdWords Traffic Estimator Tools).

Ưu điểm của Google Keyword Planner:

 • - Chọn cách tiếp cận từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo.
 • - Chọn một từ khóa hoặc 1 nhóm từ khóa thêm vào chiến dịch quảng cáo.
 • - Dự đoán tổng chi phí cho một chiến dịch quảng cáo cụ thể.
 • - Tải dữ liệu phân tích từ khóa về máy.

SEO Quake

SEO Quake được coi là một phần mềm SEO Website chất lượng cao và tiết kiệm chi phí. Đối với những người mới bắt đầu làm SEO, thì đây là một công cụ rất phù hợp vì dễ sử dụng.

Ưu điểm của SEO Quake:

 • - Phân tích “đối thủ” top 10 – top 100 google trên SERP overlay
 • - Phân tích Onpage SEO audit.
 • - Phân tích internal link và external link
 • - Phân tích mật độ từ khóa
 • - So sánh URL

SEMrush

SEMrush là một trong những công cụ phân tích các chỉ số của website online khá nổi tiếng trên cộng đồng SEO nước ngoài hiện nay. Công cụ này được biết đến như một công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ thuộc top đầu trong ngành SEO.

SEMrush cung cấp một bộ đầy đủ các công cụ SEO và có tùy chọn tài khoản miễn phí. Nếu bạn chỉ làm việc với một trang web duy nhất hoặc chỉ cần xem nhanh dữ liệu cấp cao nhất. Tài khoản miễn phí cho phép bạn truy cập vào một “dự án”. Bao gồm những quản lý, số liệu trang web cơ bản, cũng như báo cáo từ khóa và tên miền sẽ bị hạn chế.

Ưu điểm của SEMrush:

 • - Thông tin về lượng truy cập tự nhiên
 • - Phân tích lượng truy cập vào website
 • - Phân tích từ khóa đối thủ đã chạy quảng cáo
 • - Xem thứ hạng từ khóa trên website đối thủ
 • - Xem tổng quan về keyword của đối thủ
 • - Phân tích mức độ cạnh tranh của từ khóa
 • - Theo dõi thứ hạng website
 • - Kiểm trang lỗi về technical
 • - Phân tích nội dung SEO

Ahrefs

Ahrefs là phần mềm SEO phổ biến trong ngành SEO ở Việt Nam, nó có thể truy xuất thông tin backlink lớn. Hơn nữa, nó cung cấp khả năng nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ và xây dựng backlink.

Ưu điểm của Ahrefs:

 • - Cơ sở dữ liệu từ khóa lớn hơn Ahref với 17 tỷ từ khóa
 • - Dữ liệu trên thiết bị di động trong Analytics
 • - Tích hợp với Google Analytics, GSC, Google Data Studio, Google My Business, Adobe Analytics, Majestic & YEXT.
 • - Đưa ra các gợi ý có thể ứng dụng ngay cũng như giải thích chi tiết nhằm tự động hóa các bước phân tích thủ công và tiết kiệm thời gian của người dùng (bao gồm các mục “Tại sao và cách khắc phục?” trong công cụ Site Audit)
 • - Nhiều gói để mua hơn (nhiều dự án hơn, nhiều từ khóa hơn…)

Rank Math

Rank Math là một plugin SEO cho các website WordPress. Công cụ này tập trung chủ yếu vào on-page SEO và nhiều kỹ thuật SEO từ cơ bản đến nâng cao. Rank Math đã có hơn 1.000.000 lượt cài đặt với nhiều tính năng hỗ trợ SEO miễn phí. Đây được xem là một trong những Plugin SEO tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm của Rank Math: 

 • - Dễ làm theo trình hướng dẫn cài đặt miễn phí.
 • - Giao diện đơn giản và gọn gàng.
 • - Tích hợp trung tâm quản trị website của Google.
 • - Công cụ so sánh từ khóa và xu hướng Google.
 • - Lỗi 404 thu thập dữ liệu của Google.
 • - Trợ giúp theo ngữ cảnh (chú giải công cụ, thông báo và tab trợ giúp).
 • - SEO hình ảnh tự động.
 • - Đánh giá website của bạn theo 40 yếu tố SEO.

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO google 4.0 tại Web4s

Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ 4S (Web4s), trực thuộc Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa, là đơn vị đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín trong nước về tên miền, hosting, server, chứng chỉ bảo mật SSL,...

2 lần đạt Giải thưởng Sao Khuê (năm 2014, năm 2022) dành cho sản phẩm xuất sắc nhất ngành Phần mềm, công nghệ thông tin Việt Nam.

Công ty thiết kế website chuẩn SEO google 4.0 uy tín

Dịch vụ Thiết kế website chuẩn SEO google 4.0 

Thiết kế website chuẩn SEO google 4.0 bao gồm hosting lưu trữ và giao diện có sẵn. Template website ấn tượng, hiện đại, thân thiện và thu hút người dùng. Khi khách hàng lựa chọn gói thiết kế web trọn đời, Web4s tặng thêm tên miền quốc tế (.com/ .net), chứng chỉ SSL, banner,... giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí và nâng cao hiệu suất kinh doanh.

- Chi phí làm web bất động sản hợp lý: Khách hàng chỉ cần đầu tư chi phí 9k/ ngày là sẽ sở hữu ngay một thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp, chuẩn Responsive, chuẩn SEO. 

- Công nghệ thiết kế website hiện đại: Web4s ứng dụng công nghệ thiết kế web mới và tiên tiến nhất hiện nay như Công nghệ lõi Framework CakePHP & Smarty 3; Responsive Web Design (RWD); Công nghệ CDN lưu trữ ảnh/ video trên các máy chủ chuyên dụng; thiết kế website thú cưng chuẩn UI/UX

- Thời gian hoàn thành web nhanh chóng: Chỉ sau 5 - 7 ngày, khách hàng nhận ngay thiết kế website hoàn chỉnh. Web4s cam kết hoàn tiền 100% nếu không bàn giao web theo thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng.

- Hệ thống lưu trữ web chất lượng cao: Website lưu trữ trên hệ thống máy chủ Cloud Nhân Hòa chất lượng cao, uptime 99,99% giúp web luôn hoạt động ổn định, vận hành thông suốt. Hệ thống tường lửa Firewall, chứng chỉ bảo mật SSL vượt trội cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin, dữ liệu cho web của bạn.

>>> Xem thêm: Bảng giá thiết kế website

Kết luận 

Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn đọc. Nếu thấy hữu ích hãy lưu lại hoặc chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Mọi thắc mắc cần được giải đáp khi Thiết kế website chuẩn SEO google 4.0, liên hệ ngay qua: 

hoặc đến trực tiếp 1 trong 3 địa chỉ sau: 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay