Xây dựng Backlink cho Website Chất lượng: 10 Cách hiệu quả (2023)

Đăng lúc: 13:56 - 18/09/2023

Backlink là một yếu tố qua trọng trong việc xây dựng sự hiện diện trực tuyến của một website. Bởi chúng không chỉ giúp tăng cường sự tin tưởng và uy tín của trang web mà còn cải thiện vị trí của nó trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt, việc xây dựng backlink cho website chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Cùng khám phá các cách làm hiệu quả trong nội dung bài viết dưới đây nhé !

Backlink là gì? Tại sao chúng lại quan trọng?

Backlink là gì

Backlink là các liên kết được đặt trên các trang web khác trỏ đến một trong các trang web của bạn. Nó còn được gọi là Inbound Links, Incoming Links hoặc One way link. Các link này có thể được đặt dưới nhiều dạng khác nhau như văn bản, hình ảnh hoặc nút CTA. 

Backlinks đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự hiện diện trực tuyến và tăng cường vị trí của một trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google. Dưới đây là một số lý do tại sao backlink lại quan trọng đối với website:

 • - Tăng độ tin cậy và uy tín: Backlinks từ các trang web khác đến website của bạn cho thấy sự tin tưởng và đánh giá tích cực từ phía người khác. Các công cụ tìm kiếm như Google cũng đánh giá backlinks như một yếu tố quan trọng để đo lường độ tin cậy và uy tín của một trang web. Một website có nhiều backlinks chất lượng sẽ được coi là đáng tin cậy hơn và có khả năng xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.
 • - Cải thiện vị trí trên công cụ tìm kiếm: Backlinks là một trong những yếu tố xếp hạng của Google. Khi một trang web có nhiều backlinks chất lượng, nó có khả năng xếp hạng cao hơn trên các kết quả tìm kiếm. Đồng thời có thể thu hút lượng traffic tự nhiên đến trang web, tiết kiệm kha khá chi phí quảng cáo, tạo ra cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng.
 • - Tăng khả năng tiếp cận: Khi một trang web có backlinks từ các trang web có sự uy tín. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết để tìm, thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang web của bạn nhanh hơn. Điều này giúp website của bạn tăng khả năng tiếp cận với người dùng hiệu quả. 
 • - Xây dựng mối quan hệ và tương tác: Qua việc xây dựng backlinks, bạn có thể thiết lập mối quan hệ với các chuyên gia và người dùng khác trong lĩnh vực của bạn. Điều này mở ra cơ hội để chia sẻ thông tin, hợp tác và tương tác với nhau, tăng cường sự hiện diện trực tuyến cho thương hiệu của mình.

>>> Xem thêm: Công cụ check backlink website hiệu quả

Tổng hợp các cách xây dựng backlink cho website hiệu quả 

Xuất bản những nội dung chất lượng, độc nhất 

Xuất bản những nội dung website chất lượng

Cách tốt nhất để thu hút được nhiều người đọc là viết nội dung mà trong trường hợp chưa ai từng viết về nó. Một content độc nhất là bài viết cung cấp thông tin, hữu ích đến người đọc mà không bị trùng với bất kỳ ai. Để hoàn thành bài viết này bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian để trải nghiệm.

Nội dung của dạng bài viết này thường sâu lắng, có tính học thuật, chứa đựng kiến thức phong phú. Những bài viết mang màu sắc cá nhân hay nhận định về một vấn đề thường được sử dụng để trích dẫn ở website có nội dung liên quan.

Một số dạng content độc quyền:

 • - Bài viết đưa ra lời chứng thực
 • - Bài viết bình luận, nhận xét
 • - Bài viết nêu lên quan điểm về một vấn đề

Các website khác sẽ sử dụng thông tin bạn đưa ra để tăng tính thuyết phục cho bài viết của họ. Về phía bạn, bạn có thêm một backlink tự nhiên trỏ vào website của mình. Vì thế, khi bắt tay xây dựng backlink tự nhiên. Bạn hãy đầu tư và chăm chút nhiều hơn cho content độc nhất của bạn.  

>>> Xem thêm: Cách viết nội dung cho website thu hút người đọc 

Tìm kiếm cơ hội Guest Posting 

Một trong những cách làm hiệu quả nhất để xây dựng backlink cho website chính là đăng bài trên Blog của “khách” thông qua việc chèn link đến các bài viết có sẵn trong tài nguyên của bạn. Hãy tìm kiếm các trang web cho phép bạn đăng bài của mình lên đó. Lưu ý rằng, nội dung bài đăng của bạn phải có sự liên kết đến ngành và dịch vụ đang cung cấp. 

Ngoài ra, việc guest post trên những trang web có tên miền uy tín sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bạn đi backlink, có cơ hội tốt để được xếp hạng cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm (SERPs). 

Hợp tác cùng Influencers

Influencers là những người có sức ảnh hưởng tại một lĩnh vực bất kỳ nào đó. Họ là những người có chuyên môn cao, đáng tin cậy và sở hữu một lượng fan đông đảo nhất định. Khi bạn hợp tác và xây dựng được mối quan hệ với các Influencers, bạn có thể mời họ xuất hiện trong nội dung của mình dưới hình thức speaker. Sau khi xuất bản nội dung, hãy liên hệ và nhờ họ share đến cộng đồng hoặc đề cập tới qua 1 backlink trên website của họ. 

Nếu bạn lựa chọn làm cách này, bạn phải là một brand chuyên nghiệp vì KOLs không dễ tiếp cận. Vì vậy hình thức này chỉ nên thực hiện trong trường hợp website doanh nghiệp của bạn đã có một lượng traffic ổn định. 

Hợp tác cùng Influencer

Sử dụng Google Search Console 

Ngoài việc tạo backlink, việc theo dõi tình trạng và hiệu suất của chúng cũng rất quan trọng. Hãy sử dụng Google Search Console để phân tích list backlink của bạn, khám phá loại nội dung mà người dùng thấy hữu ích trên website của bạn. Điều này có thể giúp bạn định hướng được nội dung có thể links trong tương lai. 

Bạn cũng có thể xem phần Top Links của GSC và xem các backlinks. Bạn nên liên hệ với chủ sở hữu trang web bằng các bài đăng dành cho khách hoặc chia sẻ nội dung đã xuất bản trước đó để phù hợp với khán giả của họ.

Bình luận trên các Blog và Forum 

Mặc dù đây là một cách tiếp cận không còn mạnh nhưng cũng không hẳn là lỗi thời. Việc bình luận trên các bài đăng Blog có thể giúp xây dựng backlinks và nâng cao nhận thức về website của bạn.

Tin tức mới nhất gợi ý rằng các liên kết Nofollow không quan trọng lắm, nhưng hãy bắt đầu nhận xét trên bất kỳ blog nào và bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ một số Link Juice tốt. Nhận xét giúp bạn nhận được các backlink một chiều vững chắc cũng như nhiều lưu lượng truy cập hơn và khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm tốt hơn. 

Sử dụng Social Media 

Các nền tảng truyền thông xã hội khác có thể cũng quan trọng như một nền tảng để  xây dựng backlink cho website của bạn và quảng bá nội dung của bạn. Trên thực tế, đây là một lựa chọn khả thi và được nhiều đơn vị áp dụng. 

Sử dụng social media để xây dựng backlink cho website

Inforgraphics

Inforgraphic là cách truyền đạt thông tin bằng hình ảnh. Với hàng triệu bài đăng trên Blog được xuất bản mỗi ngày, việc sử dụng chúng có thể giúp bạn nổi bật so với đối thủ. 

 • - Chúng truyền tải thông điệp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian của người đọc và tăng khả năng đọc hiểu lên 50%.
 • - Inforgraphic có khả năng được chia sẻ cao gấp 3 lần so với bất kỳ nội dung nào khác. 
 • - Không quá tốn kém và phức tạp, dễ dàng tạo Inforgraphic nhanh chóng. 

Khi đồ họa thông tin của bạn đã sẵn sàng, hãy đăng nó lên trang web của riêng bạn và chia sẻ nó trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram và Pinterest để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Khắc phục các Broken Links

Sau một thời gian đăng tải bạn sẽ bắt gặp tình trạng liên kết bị lỗi thường là lỗi 404 - Broken link. Bạn có thể thay thế những link lỗi này bằng cách viết lại nội dung của trang 404, tìm đến các trang đã liên kết để đề xuất thay thế. Công việc này không chỉ giúp bạn có thêm backlink tự nhiên mà còn giúp nâng cao chất lượng nội dung bài viết trước đó. 

Viết lời chứng thực 

Lời chứng thực đóng một vai trò quan trọng việc tạo dựng danh tiếng của thương hiệu vì 95% khách hàng đọc và đánh giá trực tuyến trước khi mua hàng. 

Viết bài đánh giá nếu bật một công cụ hoặc sản phẩm mà bạn thực sự sử dụng. Công ty đằng sau nó có thể chia sẻ nội dung của bạn một cách tự nhiên trên nền tảng của mình như một cách để cung cấp bằng chứng xã hội.

Theo dõi và phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích kỹ đối thủ cạnh tranh và các backlink của họ vì điều này có thể cho bạn biết được chiến thuật như thế nào. 

Hãy kiểm tra một số đối thủ cạnh tranh tương tụ và chiến thuật của họ để nhận được backlink. Nếu bạn phát hiện ra cùng một website cung cấp backlink cho nhiều người trong số họ thì cũng có một chút khả năng bạn nhận được liên kết từ đó. 

Theo dõi và phân tích đối thủ cạnh tranh

>>> Xem thêm: ReBranding cho Doanh nghiệp

Kết luận 

Xây dựng backlink cho website là một phần quan trọng trong chiến lược SEO và marketing trực tuyến. Bằng cách tìm hiểu và áp dụng các chiến lược phù hợp, bạn có thể nâng cao vị trí và tăng cường sự hiện diện của trang web của mình. Hãy đặt sự chú trọng vào chất lượng và tính khả thi của backlink, cũng như xây dựng mối quan hệ tương tác với người dùng khác để đạt được kết quả tốt nhất cho website của bạn.

Đừng quên liên hệ với Web4s nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Công ty thiết kế website uy tín tại Hà nội. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về quá trình thiết kế website. 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ 4S 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay