Tông hợp Kích thước thiết kế website chuẩn, mới nhất 2023

Đăng lúc: 10:21 - 02/02/2023

Kích thước thiết kế website chuẩn bao gồm có: Kích thước chuẩn, Kích thước lưu động, Kích thước co giãn. Đơn vị đo Pt, pc, cm, mm, in, px, %, em, rem,... Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Kích thước thiết kế website là gì?

Kích thước thiết kế trang web là một yếu tố vô cùng quan trọng để xây dựng một website chất lượng, đẹp và thân thiện với người dùng. Nó bao gồm kích thước của các phần tử trên trang web, như hình ảnh, định dạng văn bản và các nút, đặc biệt là kích thước giao diện màn hình phù cho từng các thiết bị truy cập như: kích thước giao diện laptop, kích thước giao diện mobile, kích thước giao diện máy tính để bàn, kích thước giao diện máy tính bảng,...

Để xác định kích thước thiết kế website tốt, bạn cần phải xem xét mục đích của trang web và đối tượng người dùng của bạn.

Ví dụ: Nếu trang web của bạn dành cho người dùng trên các thiết bị di động, bạn cần phải chọn kích thước thiết kế phù hợp với kích thước màn hình của các thiết bị đó. Điều này sẽ giúp trang web tự động thay đổi kích thước theo kích thước màn hình và giữ nguyên tỷ lệ giữa các phần tử.

Ngoài ra, kích thước của font chữ cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Font chữ quá nhỏ sẽ khiến người dùng khó đọc và quá lớn sẽ làm mất diện mạo của trang web.

Trong tổng thể, kích thước thiết kế website cần được tối ưu hóa để tạo ra một trang web đẹp và dễ sử dụng. Chú ý đến tỷ lệ với kích thước màn hình và font chữ, sẽ giúp trang web hoạt động tốt trên các thiết bị khác nhau.

Để hiểu rõ hơn về từng kích thước thiết kế website, hãy cùng Web4s đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>Xem thêm: Kích thước banner website tiêu chuẩn trong thiết kế web

Các loại kích thước cần thiết cho website

Các loại kích thước thiết kế website bao gồm:  

 • - Kích thước chuẩn: Là kích thước có chiều rộng được thiết lập dựa trên một thông số cố định phù hợp với các trình duyệt. 
 • - Kích thước lưu động: Là kích thước dựa trên tỷ lệ phần trăm, nhưng chiều rộng có thể thay đổi phù hợp với các trình duyệt. 
 • - Kích thước co giãn: Là kích thước được kết hợp ở 2 dạng kích thước trên. 

Website thước được đo bởi các loại đơn vị tính như sau: 

 • - Pt, pc, cm, mm, in: là các đơn vị tính chuẩn tuyệt đối. 
 • - PX: là đơn vị tính trên các màn hình thiết bị truy cập. 
 • - %, em, rem: % là đơn vị tính cho các kích thước lưu động. 

>>Xem thêm: Thiết kế website chuẩn seo 

Kích thước thiết kế website layout  

 • - Kích thước thiết kế website chuẩn là kích thước được thiết kế theo một chiều rộng cố định cho website như các dạng kích thước: 800px, 960px, 1000px, 1260px. 
 • - Kích thước cố định này thường được các nhà phát triển website để là 960px. Bỏi kích thước này có thể hiển thị trên các các thị có độ phân giải 1024 và lớn hơn. 
 • - Nhưng kích thước này chỉ được áp dụng 80% đối với các website có kích thước  lưu động.

Kích thước thiết kế website lưu động

kích thước lưu động thông thường được tính theo đơn vị %. Bởi chúng sẽ giúp website có thể hiển thị trên các thiết bị nào cũng đầu có thể đáp ứng được. 

Nhưng fluid layout sử dụng đơn vị tính % dành cho các phần HTM nên đơn vị tính PX bị hạn chế. Chính vì vậy kích thước có thể thay đổi theo từng chế độ phân giải. 

Các loại kích thước khác

 • - Kích thước hình ảnh trong slide website thước đước để là 1360x540px. 
 • - Kích thước hình ảnh giao diện bài viết 300x188px, hình ảnh minh họa 600x375px. 
 • - Kích thước hình ảnh minh họa sản phẩm 300x400px, hình ảnh chi tiết sản phẩm 600x800px.
 • - Kích thước hình ảnh chia sẻ trên facebook 1200x630px và 600x315px. 

Các công cụ tối ưu kích thước thiết kế website 

 • - Công cụ Photoshop: Đây chính là công cụ rất phổ biến được nhiều người biết để thiết kế ảnh banner, logo, tối ưu kích thước thiết kế website, cho phép người dùng có thể tùy biến, chỉnh sửa tùy ý. 
 • - Công cụ Canva: nhắc đến phần mềm này chắc hẳn ai cũng biết và rất quen thuộc, cho phép người dùng có thể thiết kế logo, hình ảnh, Slide, tối ưu kích thước website một cách dễ hàng chỉ với vài thao tác đơn giản. 
 • - Chỉnh sử kích thước webiste trực tiếp trên Wordpress: Bạn chỉ cần thao tác một cách dễ dàng là thay đổi trực tiếp website kích hình ảnh mà bạn muốn. 

>>Xem thêm: Kích thước ảnh chuẩn trên website

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ các thông tin về kích thước thiết kế website chuẩn nhất hiện nay mà Web4s chia sẻ. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn có thể thiết kế website chuyên nghiệp phù hợp với các trình duyệt và màn hình hiển thị. 

>>> Hãy đến với dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của Web4s, bạn sẽ không phải bận tâm về vấn đề lựa chọn kích thước web mobile, kích thước layout web... bởi website được thiết kế theo công nghệ cao dễ dàng hiển thị trên mọi thiết bị và mọi trình duyệt. 

>>> Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website chuẩn Responsive hãy gọi ngay qua các thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí. 

Liên hệ 

Liên hệ trực tiếp tại một trong 3 địa chỉ

icon icon icon Đăng ký tạo website dùng thử MIỄN PHÍ trong 15 ngày để trải nghiệm dịch vụ của Web4s ngay hôm nay!

mũi tên

Dùng thử website ngay 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay