[HƯỚNG DẪN] Cách Tiếp thị Nội dung Website Bán hàng Hiệu quả

Đăng lúc: 10:41 - 16/09/2023

Tiếp thị nội dung website bán hàng là một phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp trực tuyến. Hiểu được tầm quan trọng của việc này, chúng ta cần áp dụng các chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả để thu hút và tạo dựng lòng tin của khách hàng. Trong bài viết này, hãy cùng nhau khám phá những bí quyết xây dựng chiến lược tiếp thị để tăng cường doanh số bán hàng và xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ trên mạng Internet.

Nội dung website bán hàng là gì ?

Nội dung website bán hàng là gì?

Nội dung website bán hàng là các thông tin, hình ảnh, video và mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ được hiển thị trên trang web của doanh nghiệp để giới thiệu và quảng bá đến khách hàng. Nội dung này có thể bao gồm các thông tin chi tiết về sản phẩm, tính năng, lợi ích, giá cả, chính sách bảo hành và các đánh giá từ khách hàng khác. Mục tiêu của nội dung website bán hàng là tạo sự quan tâm, thuyết phục và thúc đẩy khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại để mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Nội dung website bán hàng cần được tối ưu hóa để thu hút khách hàng, tăng cường doanh số bán hàng và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

>>> Xem thêm: Content marketing 

Các thành phần của nội dung website bán hàng là gì?

 • - Mô tả sản phẩm/dịch vụ: Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang bán, bao gồm tính năng, lợi ích, giá cả, chính sách bảo hành và các thông tin liên quan khác.
 • - Hình ảnh và video: Hiển thị hình ảnh và video chất lượng cao về sản phẩm hoặc dịch vụ để khách hàng có thể xem trước và có cái nhìn rõ ràng về chúng.
 • - Đánh giá và đánh giá khách hàng: Bổ sung các đánh giá từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ, giúp khách hàng tiềm năng có cái nhìn đánh giá chất lượng và tin cậy của sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • - Nội dung mô tả thương hiệu: Trình bày thông tin về thương hiệu, giá trị cốt lõi, sứ mệnh và cam kết của doanh nghiệp, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thương hiệu và tạo lòng tin.
 • - Các thông tin liên hệ: Bao gồm địa chỉ, số điện thoại, email hoặc biểu mẫu liên hệ để khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp.
 • - Nội dung blog và tin tức: Cung cấp nội dung giá trị thông qua blog và tin tức liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, giúp tăng cường sự chuyên môn và tạo sự quan tâm từ khách hàng.
 • - Chính sách và điều khoản: Trình bày các hính sách bảo mật, chính sách giao hàng, điều khoản sử dụng và các thông tin pháp lý khác để khách hàng có thể hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • - Gợi ý và nội dung liên quan: Gợi ý sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan để khách hàng có thể khám phá thêm và tăng khả năng mua hàng.

Tầm quan trọng của nội dung trong website bán hàng như thế nào? 

Thu hút thêm nhiều Traffic cho website bán hàng 

Nội dung website bán hàng thêm nhiều traffic cho website

Nội dung hấp dẫn và chất lượng sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Khi bạn mang lại những nội dung có giá trị, có sự gắn kết chặt chẽ và tích hợp những từ khóa liên quan còn có thể hỗ trợ SEO đáng kể, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Từ đó website bán hàng của bạn sẽ thu về được nhiều traffic chất lượng hơn. 

Giữ chân khách hàng cũ quay lại website 

Đối với khách hàng cũ, khi mà niềm tin của bạn đối với họ đã được thiết lập thì việc họ sẽ tìm tới bạn khi cần được giải đáp những khúc mắc là điều vô cùng dễ hiểu. Họ sẽ thường xuyên trở lại website để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin mới nào vừa được cập nhật. Thậm chí, khi họ cảm thấy hay họ sẽ sẵn sàng chia sẻ, gợi về thương hiệu của bạn tới những người xung quanh khi đang có nhu cầu tương tự. 

Tạo dựng niềm tin cho khách hàng 

Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Bằng việc luôn cung cấp những nội dung hữu ích sẽ giúp khách hàng giải đáp được những thắc mắc và tìm kiếm ra các giải pháp phù hợp, tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời khi truy cập website. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tạo dựng được niềm tin cho khách hàng đối với việc kinh doanh bán hàng của mình cũng như hình ảnh thương hiệu trong mắt người tiêu dùng. 

Xây dựng hình ảnh thương hiệu 

Nội dung giúp xây dựng và tăng cường thương hiệu của doanh nghiệp. Nó phản ánh giá trị, sứ mệnh và cam kết của doanh nghiệp, tạo nên ấn tượng và nhận diện riêng biệt. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội tăng doanh số bán hàng, khách hàng tin tưởng vào sản phẩm/dịch vụ và quyết định mua hàng dựa trên thông tin và ấn tượng từ nội dung trên trang web.

>>> Xem thêm: Thiết kế website bán hàng

Cách xây dựng chiến lược nội dung website bán hàng hiệu quả

Hướng dẫn cơ bản chiến lược tiếp thị nội dung website bán hàng hiệu quả

Xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng 

Đây chính là bước đầu tiên cần làm trước khi xây dựng nội dung website bán hàng, hãy xác định rõ mục tiêu của bạn là gì và đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới là ai. Điều này sẽ giúp nội dung mà bạn sản xuất sẽ có tỷ lệ thành công tiếp cận khách hàng cao, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

 • - Tuổi 
 • - Giới tính
 • - Vị trí 
 • - Thói quen
 • - Lượt thích 
 • - Lượt không thích

Đây là những điều cơ bản mà bạn cần biết, ở mức độ tối thiểu. Tuy nhiên, có điều bạn cần lưu ý rằng, đối tượng tổng thể của bạn không phải lúc nào cũng giống nhau với từng chiến dịch và chiến lược.

Nghiên cứu từ khóa 

Nghiên cứu từ khóa là một công việc rất quan trọng để tìm hiểu về từ khóa mà khách hàng của bạn đang sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Để tăng hiệu quả, bạn có thể ứng dụng các công cụ tìm từ khóa như Google Keyword Planner để tìm hiểu về mức độ phổ biến và sử dụng chúng trong nội dung website bán hàng của bạn nhằm tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. 

Tạo và tối ưu nội dung chuẩn SEO 

Xây dựng Content Category: Content Category là các nội dung có trên danh mục của website bán hàng. Content Catrgory cho phép doanh nghiệp chèn vào những từ khóa có dung lượng cao nhất hằm hỗ trợ cho mục đích thương mại, giúp cho quá tình thăng hạng trên các công cụ tìm kiếm Google cực kỳ hiệu quả. Dạng content này được xây dựng hướng đến các từ khóa dài với mục đích hướng đến đùng mục tiêu mong muốn. 

Một số phương pháp để xây dựng Content Category đạt hiệu quả cao: 

 • - Đảm bảo H1 được tối ưu hóa các từ khóa 
 • - Phần mô tả sản phẩm ngắn gọn, tập trung nhiều vào hình ảnh 
 • - Chỉ chứa các liên kết điều hướng đến các trang Sub - Category
 • - Hiển thị sản phẩm/dịch vụ nổi bật 
 • - Hiển thị số lượng bán ra của mỗi sản phẩm 

Tối ưu Content Sub - Category: Đây chính là các nội dung có trên trang danh mục con của Website bán hàng. Tương tự như Content Category, Content Sub - Category cũng có những yêu cầu tương đương. Thông thường ở mỗi giai đoạn cuối của phễu khách hàng, các từ khóa này sẽ không có lượt truy cập cao. Tuy nhiên, khả năng chuyển đổi vẫn vô cùng tốt. 

Đừng quên phần bộ lọc để người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, nội dung nên bổ sung thêm cá thông tin về đặc điểm hoặc tính năng nổi bật của chúng. 

Tối ưu Content Product Page: Đây chính là các nội dung có mặt trên website của website bán hàng. Dạng nội dung này thường để cung cấp hữu ích cho khách hàng 

Các nội dung dành cho SEO được xây dựng nhằm thu hút lượt Traffic trên các công cụ trực tuyến như link, bài chia sẻ và trích dẫn tài liệu. 

Để nội dung được da dạng, bạn có thể  tham khảo một hình ảnh viết bài, Chẳng hạn như: video, giá trị nhiều hơn. 

Theo dõi và đánh giá 

Cuối cùng, hãy theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến lược nội dung của bạn. Sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi lưu lượng truy cập, tương tác của khách hàng và đánh giá hiệu quả của nội dung của bạn. Dựa trên các dữ liệu này, bạn có thể điều chỉnh và cải thiện chiến lược nội dung của mình để đạt được kết quả tốt hơn.

>>> Xem thêm: Xây dựng Backlink cho Website Chất lượng

Kết luận 

Tóm lại, việc tiếp thị nội dung trên website bán hàng hiệu quả đòi hỏi sự tạo ra nội dung có giá trị, tối ưu hóa SEO, sử dụng đa dạng các loại nội dung và theo dõi hiệu quả của chiến dịch. Bằng cách áp dụng những nguyên tắc này, bạn có thể nâng cao khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng đến với website của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ 4S 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay