Quy trình thiết kế website thương mại điện tử - Web4s

Đăng lúc: 17:24 - 27/12/2022

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử hiệu quả, giúp khách hàng có thể theo dõi chi tiết quá trình tiên độ thiết kế website của web4s.

Thiết kế website thương mại điện tử là gì?

Thiết kế website thương mại điện tử là là một trang web thông tin trên thị trường Internet được xây dựng để nhằm phục vụ, cho nhu cầu kinh doanh các loại mặt hàng, hoặc để đáp ứng cho các dịch vụ cá nhân. Website giống như một gian hàng, cho phép bạn bày bán các loại mặt hàng, thực hiện trao đổi và buôn bán, thanh toán online, hình thức chuyển đổi.  

Lợi ích khi thiết kế website điện tử tại Web4s

Sở hữu website thương mại điện tử 

Thay vì bạn phải bày bán sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử như: tiki, shopee, lazada, thì bạn có thể thiết kế website điện tử của riêng mình. Bởi nó sẽ giúp bạn đem đến rất nhiều cơ hội mới, và làm nổi bật giá trị thương hiệu doanh nghiệp một cách vượt trội hơn, so với các đối thủ cạnh tranh khác. Thiết kế website thương mại điện tử là một giải pháp quảng bá và truyền thông hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài ra bạn còn sở hữu một lượng khách hàng tiềm năng lớn truy cập vào website và sử dụng sản phẩm.  

Bán hàng đa kênh

Khi thiết kế website thương mại điện tử bạn có thể quản lý được tất cả các kênh bán hàng trên chính trang web của mình. Ngoài ra còn giúp khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu ở khắp mọi nơi và định vị thương hiệu của mình trên thị trường Internet. 

Quảng bá thương hiệu, sản phẩm

Thiết kế website thương mại điện tử là nơi bạn có thể quảng bá thương hiệu đến với nhiều khách hàng tiềm năng. Gia tăng cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng mới, từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận cao, nhờ thiết kế website thương mại điện tử chuấn seo giá rẻ tại Web4s    

Tiết kiệm chi phí

Khi bạn đã sở hữu một website thương mại điện tử, sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn rất nhiều, so với kinh doanh ở một cửa hàng truyền thống và trên bất cứ nền tảng kinh doanh nào. Hơn thế nữa bạn còn tiếp cận được với số lượng khách hàng tiềm năng lớn. 

>>Xem chi tiết bảng báo giá thiết kế website thương mại điện tử

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử tại Web4s 

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ thông tin và thị trường internet hiện nay đã tạo ra một bước ngoặt mới trong việc kinh doanh online, cũng có thể nói kinh doanh online hiện nay đang dần thay thế và chuyển đổi từ offline sang online đang chiếm ưu thế hơn. Chính vì vậy việc thiết kế website thương mại điện tử trước sau gì bạn cũng phải làm, thà rằng bạn đi trước các đối thủ sẽ đem một lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp. Dưới đây là các bước quy trình thiết kế website điện tử để giúp bạn hiểu rõ hơn. 

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu và yêu cầu của khách hàng

Đây là một trong những bước đầu của quy trình thiết kế website điện tử đó chính là tiếp nhận các thông tin và nhu cầu mong muốn của quý khách hàng về một website thương mại muốn hướng đến. Bạn yên tâm đối với bước quy trình thiết kế website thương mại điện tử này sẽ luôn luôn cho nhân viên chăm sóc và đội kinh doanh sẽ hỗ trợ bạn, tiếp nhận mọi thông tin, nến trong trường hợp bạn bí ý tưởng và chưa định hướng được sẽ có đội ngũ chuyên viên hỗ trợ bạn đưa ra ý tưởng và các giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bởi vậy các doanh nghiệp cũng cần phải hiểu rõ một số các yếu tố sau:

 • Xác định mục tiêu thiết kế website thương mại điện tử để làm gì?
 • Đối tượng khách hàng muốn hướng đến là những ai? 
 • Các nội dung, giá trị cốt lõi mà website cần và muốn hướng đến trong tương lai là những gì? 
 • Các tính năng mà bạn muốn có trong website là những tính năng gì? nó có tác dụng gì?  

Bước 2: Lập chi tiết kế hoạt quy trình thiết kế website điện tử 

Sau khi đã hoàn thành bước một trong quy trình thiết kế website thương mại điện tử và đã thu thập được các thông tin theo yêu cầu của doanh nghiệp rồi. Thì đội chuyên viên kỹ thuật đại Web4s sẽ đi tiến hành phân tích chi tiết qua từng các yếu tố sau: 

 • Phác thảo thô sơ đồ website.
 • Lập kế hoạch thiết kế cho từng phần. 
 • Liệt các chủ đề nội dung chính và phụ cho từng phần. 
 • Lập kế hoạch nội dung chi tiết cho từng trang. 

Lưu ý: Trong quá trình  lập kế hoạch chi tiết thiết kế website thương mại điện tử. Cần phải đảm bảo các yếu tố đó phải hợp lý, có lợi cho website, doanh nghiệp và người dùng. Nếu một trang web mà không đáp ứng được mọi nhu cầu và mục tiêu hướng tới của bạn sẽ không đem đến một kết quả cao.   

Bước 3: Tiến hành thiết kế website thương mại điện tử

Sau đã tiến hành xong các bước trên xong, bước quan trọng trong quy trình thiết kế website thương mại điện tử đó chính là bắt tay vào thiết kế, bước này đòi hỏi kỹ thuật viên phải có chuyên môn và am hiểu về công nghệ thông tin, biết code. Đặc biệt kỹ thuật viên tại Web4s rất giàu kinh nghiệm, am hiểu mọi lĩnh vực, ngành nghề, có tư duy sáng tạo. Từ đó xây dựng lên các website chuyên nghiệp, đẳng cấp, giao diện thu hút khách hàng, với đầy đủ tính tiện lợi,  dễ sử dụng, và quản lý.   

Bước 4: Xây dựng các tinh năng

Xây dựng các tính năng cũng là bước khá là quan trọng trong quy trình thiết kế website thương mại điện tử, lúc này lập trình viên sẽ thực hiện lên các ý tưởng về tính năng cơ bản và các tính năng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Các tính năng này sẽ quyết định cho hoạt động của website có tốt hay không? 

Lưu ý: 

 • Thiết lập các tính năng theo những gì mà khách hàng đã yêu cầu. 
 • Khách hàng sẽ được test và dùng thử các tính năng này trước khi bàn giao.  

Bước 5: Test lại và kiểm tra, chỉnh sửa 

Sau khi đã hoàn tất xong website, khách hàng sẽ được test lại và chạy thử xem có các tính năng và giao diện đã đảm bảo đúng theo yêu cầu chưa, và đưa ra ý kiến đóng góp, nhân viên kỹ thuật sẽ xem xét và tiến hành chỉ sửa kiểm tra lại, để đảm bảo chắc chắn không có lỗi gì xảy ra. Sau đó mới tiến hành đi cho website đi vào hoạt động chính thức.  

Bước 6: Hoàn thiện và bàn giao 

Sau khi đã hoàn thiện website và đảm bảo  website được hoạt động tốt chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao cho khách hàng.   

Bước 7: Hướng dẫn quản trị và sử dụng từ A-Z

Sau khi đã bàn giao xong và đã đưa website vào hoạt động bình thường, mà bạn không biết vận hành và sử dụng ra sao. Thì bạn yên tâm ở bước này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng và quản lý website từ cơ bản đến khi bạn thành thạo.  

Bước 8: Hỗ trợ bảo hành bảo trì website 

Để website của bạn luôn luôn hoạt động tốt, chúng tôi sẽ luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn trong xuất quá trình vận hành để đảm bảo không có lỗi xảy ra và kịp thời khắc phục. Bạn yên tâm khi sử dụng bất kể một dịch vụ nào của Web4s sẽ được bảo hành và bảo trì trọn đời. Vậy là 8 bước quy trình thiết kế website thương mại điện tử của Web4s đến đây là kết thúc rồi. 

>>Thảm khỏa thêm quy trình thiết kế website bán hàng 

Trên đây là 8 bước quy trình thiết kế website thương mại điện tử của Web4s, hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn cho bạn quan sát được trong suốt quá trình thiết kế website của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi nay để sở hữu một website thương mại điện tử đẳng cấp.

Liên hệ 

 

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

Chào bạn! Tôi Ngô Việt Cường – Là CEO Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Tác giả tại Web4s, địa chỉ Tầng 4, Tòa nhà số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Web: https://web4s.vn/
Web4s cung cấp giải pháp thiết kế website trọn gói - Uy tín -  Chuyên nghiệp giá chỉ 9k/ngày, chuẩn TMĐT, chuẩn Seo, có tốc độ load nhanh. Tặng tên miền, Hosting, Email, SSL.. ☎️0901191616

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay