Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy

Đăng lúc: 10:29 - 17/10/2018

Theo những người đã từng kinh doanh mở tiệm rửa xe, khi mới bắt đầu kế hoạch mở một cửa hàng chuyên rửa xe, ai cũng có những băn khoăn và lo lắng về vấn đề xây dựng kế hoạch mở tiệm như thế nào?

Bạn đang có dự định sẽ mở một tiệm rửa xe máy nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và làm gì? Câu hỏi này sẽ được trả lời qua bài viết những “kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy” từ những người thành đạt chia sẻ lại. Hãy cùng tham khảo nhé!

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-may-01

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì

 1. Mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

Theo những người đã từng kinh doanh mở tiệm rửa xe, khi mới bắt đầu kế hoạch mở một cửa hàng chuyên rửa xe, ai cũng có những băn khoăn và lo lắng về vấn đề xây dựng kế hoạch mở tiệm như thế nào?

Thường nhiều người chỉ chăm chú đến địa điểm mở, tiền thuê bao nhiều mà chưa nghĩ đến vấn đề thiết bị để làm việc có thể đi vào hoạt động ngày hay không. Điều này, dễ khiến cho người kinh doanh gặp một số vấn đề lớn và khó giải quyết. Vì thế, mà hãy thực hiện theo kế hoạch hiệu quả sau đây:

- Bước 1: Chuẩn bị vốn mở tiệm rửa xe

Khi bạn kinh doanh hoặc lập kế hoạch buôn bán gì đó thì vốn đầu tư là vấn đề cần được quan tâm đầu tiên. Bạn cần có một số tiền tối thiểu là 10 triệu đồng để mở cửa tiệm rửa xe cho các khoản tiền cần chi trả cho thiết bị rửa xe phục vụ cho công việc sắp tới của bạn.

- Bước 2: Lựa chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy

Còn với khoản tiền để thuê mặt bằng cần được tính toán chi li hơn. Không giống như các cửa hàng thời gian, thực phẩm với mức giá đắt đỏ mà chỉ cần chọn một nơi có mặt bằng lớn, có thể là đầu ngõ hoặc con phố nhỏ có nhiều phương tiện đi lại với mức tiền thuê hàng tháng khoảng 1- 5 triệu đồng. Lưu ý, địa điểm thuê cần đảm bảo nguồn nước dồi dào cũng như chỗ cho khách nghỉ chân và dừng xe.

Ngoài mở dịch vụ rửa xe, các bạn có thể tăng thu nhập bằng cách kinh doanh thêm quán nước, thay dầu nhớt…Thời gian đầu, mức thu nhập sẽ còn thấp và thu lợi nhuận về hàng tháng khá ít nên bạn không cần chi trả thêm tiền thuê nhân viên mà khi đã mở rộng kinh doanh thì có thể tuyển người sau.

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-may-02

Kinh doanh tiệm rửa xe cần lựa chọn mặt bằng phù hợp

 1. Hoàn thành các thủ tục pháp lý trước khi mở tiệm rửa xe máy

Trước khi mở cửa hàng rửa xe, các bạn cần hoàn thành tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết. Bạn nên tìm hiểu xem kinh doanh tiệm rửa xe cần đăng ký giấy phép kinh doanh hay không? Tuy rửa xe không phải là dịch vụ kinh doanh nhưng theo luật nhà nước thì cũng là một phương thức kinh doanh nhỏ, vừa nên cần được chứng thực từ địa phương.

Với các bước mở tiệm rửa xe cũng như kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy được chia sẻ chi tiết từ người trước, các bạn hoàn toàn có thể lập cho mình kế hoạch riêng và mở được tiệm rửa xe như ý muốn. Chúc bạn thành công!

 >>> Xem thêm: các trang web bán hàng online - Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay