Mô hình C2C là gì? Khác gì với mô hình B2C?

Đăng lúc: 09:00 - 24/10/2020

Hiện nay, các trang thương mại điện tử như eBay, Amazon,... cho phép người mua hàng làm hồ sơ dự thầu đối với các hàng hóa và dịch vụ, nhà thầu cao nhất sẽ có sản phẩm trong tay.

>>> Có thể bạn quan tâmE-commerce là gì

Trong hoạt động thương mại điện tử thường ngày, chắc bạn không còn xa lạ với các hoạt động đấu giá, các giao dịch tiền tệ hay bán tài sản ảo trong game online,... Các hoạt động này được gọi chung là mô hình C2C. Vậy mô hình C2C là gì? Chúng có khác gì với mô hình B2C?

Mô hình C2C là gì? Ví dụ về mô hình C2C

Mô hình C2C (viết tắt của Consumer to Consumer) chỉ hình thức kinh doanh giữa cá thể với cả thể, trong đó, người mua và người bán đều là các cá nhân sử dụng nhiều cách khác nhau trên Internet chứ không phải doanh nghiệp.

C2c là gì

C2c là gì

Mô hình C2c

Ví dụ mô hình C2C tại Việt Nam

Một số ví dụ điển hình về mô hình C2C:

- Đấu giá

Hiện nay, các trang thương mại điện tử như eBay, Amazon,... cho phép người mua hàng làm hồ sơ dự thầu đối với các hàng hóa và dịch vụ, nhà thầu cao nhất sẽ có sản phẩm trong tay.

- Giao dịch trao đổi

Trao đổi ở đây là trao đổi của người dùng hoặc thông tin, cho phép người dùng thấy nhau trong giao dịch vào trao đổi về thông tin sản phẩm.

- Dạng dịch vụ hỗ trợ

Do mô hình C2C là hoạt động cá nhân mua sản phẩm từ các các nhân trực tuyến xa lạ nên các vấn đề về chất lượng, thanh toán, gian lận rất được coi trọng. Vì vậy, dịch vụ có thể hỗ trợ C2C thanh toán tin cậy như Paypal đã được đưa vào để hỗ trợ độ tin cậy.

- Bán tài sản ảo

Các Gamer có lẽ đã không còn xa lạ với hoạt động này. Theo đó, họ sẽ chiến đấu trong game và đem phần thưởng ra trao đổi, buôn bán.

>>> Nên xemNhu cầu thị trường là gì

So sánh mô hình C2C và B2C

Nếu như C2C là mô hình hợp tác giữa cá thể với cá thể (không phải doanh nghiệp) thì B2C lại là mô hình hợp tác giữa doanh nghiệp và cá thể.

So sánh Mô hình C2C và B2C

Ứng dụng mô hình C2C vào hoạt động kinh doanh online

Cụ thể, mô hình B2C thể hiện cho hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa giữa các doanh nghiệp, người bán là doanh nghiệp và người mua là các cá nhân. Theo đó, mô hình này sẽ có ưu thế hơn là hàng hóa đa dạng, sử dụng các catalog điện tử thông minh phục vụ cho nhiều hình thức mua hàng khác nhau và hỗ trợ thanh toán trực tuyến tiện lợi.

Như vậy, các bạn đã có thể hiểu sơ qua mô hình C2C là gì và có thêm kiến thức để vận dụng vào lĩnh vực thương mại điện tử được hiệu quả và thành công. Các bạn có thể để lại thắc mắc hoặc gọi điện trực tiếp đến HOTLINE 0901 19 1616 để được https://web4s.vn đưa ra lời giải đáp thích đáng nhất

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

  • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay