Quy trình bán hàng trực tiếp qua 5 bước bán hàng thần thánh

Đăng lúc: 10:44 - 26/10/2018

 

Đi cùng với đó là sự tự tin, giao tiếp với khách hàng một cách khéo léo. Từ đó tạo được cảm giác gần gũi, tin tưởng của khách hàng với sản phẩm và với cả doanh nghiệp của bạn...

 

Bạn đang mong muốn cải thiện tình hình doanh số của cửa hàng, của doanh nghiệp mình. Nhưng chưa tìm ra phương pháp bán hàng trực tiếp thế nào cho hiệu quả. Vậy sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn quy trình bán hàng trực tiếp qua 5 bước bán hàng thần thánh, đảm bảo sẽ mang lại lợi nhuận cao cho bạn.

  1. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng

quy-trinh-ban-hang-truc-tiep-01

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Như các bạn đã biết dù có kinh doanh ở lĩnh vực nào đi chăng nữa, người nhân viên bán hàng cũng cần phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng, am hiểu về sản phẩm, lên kế hoạch cụ thể.

Đi cùng với đó là sự tự tin, giao tiếp với khách hàng một cách khéo léo. Từ đó tạo được cảm giác gần gũi, tin tưởng của khách hàng với sản phẩm và với cả doanh nghiệp của bạn        

  1. Giới thiệu và trình bày sản phẩm

Đây là một khâu đóng vai trò quan trọng trong quy trình bán hàng một cách trực tiếp, nhân viên bán hàng cần phải giới thiệu, tư vấn cho khách hàng các sản phẩm phù hợp với khách hàng.

Đồng thời giới thiệu các chương trình khuyến mại, giảm giá của doanh nghiệp mang tới cho khách hàng. Đặc biệt là nhân viên bán hàng phải nêu lên được những tính năng nổi bật của sản phẩm để đảm bảo khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm.

quy-trinh-ban-hang-truc-tiep-02

Giới thiệu và trình bày sản phẩm

  1. Khắc phục những ý kiến phản đối và xử lý từ chối từ khách hàng

Trong quy trình bán hàng trực tiếp thì đây chính là một khâu then chốt để chúng ta tìm hiểu những ý kiến của khách hàng khi khách hàng phản đối khi được giới thiệu và đề nghị mua hàng. Để từ đó có những xử lý hợp lý về sự từ chối của khách hàng, khiến họ vui vẻ chấp nhận sản phẩm.

  1. Thống nhất và đưa ra hình thức thanh toán

Trong khâu này nhiệm vụ của nhân viên bán hàng khi thanh toán sản phẩm cho khách hàng phải có thái độ cởi mở, thân thiện, thanh toán nhanh chóng và lưu lại mọi thông tin về khách hàng và đừng quên giới thiệu các chương trình tiếp theo tại công ty cho khách hàng biết.

  1. Chăm sóc khách hàng

Một trong các bước vô cùng quan trọng quyết định níu giữ chân khách hàng mua sản phẩm hay có thể quay trở lại lần sau đó chính là sự chăm sóc khách hàng của công ty, doanh nghiệp có chu đáo hay không. Chính vì vậy mà việc của nhân viên bán hàng cần phải làm ở đây đó là thu thập thông tin khách hàng để gọi điện hoặc gửi tin nhắn nếu có các chương trình khuyến mại hay những dịp lễ tết, sinh nhật…. Điều này sẽ tăng tính năng hiện diện với khách hàng nhiều hơn.

quy-trinh-ban-hang-truc-tiep-03

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Trên đây chính là những tư liệu hữu ích về quy trình bán hàng trực tiếp qua 5 bước bán hàng thần thánh. Nếu muốn biết thêm chi tiết hoặc được tư vấn một cách cụ thể. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0937.369.616.

Nên xem:

>>>lợi ích khi làm website bán hàng

>>> 7 lưu ý khi thiết kế website bán hàng thời trang