Một số hạn chế của phần mềm quản lý mua hàng bằng Excel

Đăng lúc: 08:10 - 16/11/2020

Đối với phần mềm quản lý bán hàng bạn chỉ cần nhập các thông tin về mặt hàng, sản phẩm, thông tin khách hàng một lần từ đó sẽ có bộ lưu trữ dữ liệu.

Hiện nay để tiết kiệm chi phí hầu hết các đơn vị kinh doanh đều sử dụng Excel để quản lý bán hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có kỹ năng sử dụng Excel thành thạo. Vậy nên sử dụng phần mềm quản lý mua hàng bằng Excel hay sử dụng phần mềm quản lý bán hàng? Hãy với chúng tôi so sánh tính năng sự thuận tiện của từng cách quản lý.

 1. Sự hiệu quả trong quản lý

Thước đo “quản lý hiệu quả bán hàng” sẽ đưa ra những tiêu chí nên sử dụng Excel hay phần mềm quản lý bán hàng

- Đối với quản lý bằng Excel:

Phần mềm quản lý mua hàng bằng excel

Phần mềm Excel

 • Về điểm cộng

thì chúng ta có thể lưu trữ các thông tin về nhập hàng, mua hàng, thông tin liên hệ khách hàng trên từng file riêng biệt để dễ dàng theo dõi

 • Điểm bất lợi của Excel

Tuy nhiên điểm cộng cũng chính là điểm trừ của Excel khi chúng ta phải quản lý trên quá nhiều file dữ liệu cũng như mất thời gian để khai báo nhập dữ liệu.

Đôi khi với việc nhập dữ liệu bằng tay bạn sẽ gặp phải những sai sót trong lúc nhập liệu.

Nếu bạn không phải là người có kiến thức về sử dụng hàm tính Excel đôi khi bạn sẽ gặp phải các rắc rối về công thức không biết giải quyết thế nào.

- Phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý mua hàng bằng excel

Phần mềm quản lý bán hàng

Đối với phần mềm quản lý bán hàng bạn chỉ cần nhập các thông tin về mặt hàng, sản phẩm, thông tin khách hàng một lần từ đó sẽ có bộ lưu trữ dữ liệu.

Với mỗi lần nhập sau bạn chỉ cần lựa chọn các thông tin đã nhập sẵn trên hệ thống và chỉ phải quản lý các con số tổng về nhập hàng, bán hàng và doanh thu theo từng tháng mà không phải nhập lại số liệu như Excel.

Bên cạnh đấy Phần mềm quản lý bán hàng còn kiểm soát được doanh số bán hàng cũng như năng suất làm việc của nhân viên để kiểm soát sát sao về số lượng bán hàng cũng như nhập hàng tránh tình trạng làm giả số liệu thất thoát tài sản của cửa hàng.

 1. Mức độ bảo mật dữ liệu

Bảo mật phần mềm quản lý mua hàng excel

Khả năng bảo mật dữ liệu cao

Một tiêu chí quan trọng đó là bảo mật để biết được nên lựa chọn phần mềm quản lý mua hàng bằng excel hay bằng phần mềm tiện ích bán hàng.

- Đối với Excel

Với trường hợp máy tính của bạn bị nhiễm Virut mã độc thì dữ liệu của bạn rất dễ bị tấn công vì vậy và bị xóa mất dữ liệu. Vì vậy việc sử dụng Excel có tính bảo mật không an toàn.

- Phần mềm quản lý bán hàng

Với các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay đều sử dụng công nghệ lưu trữ dữ liệu đám mây giúp việc bảo mật an toàn cao không bị ảnh hưởng khi máy tính gặp trục trặc.

Thêm vào đấy khách hàng truy cập vào phần mềm sẽ phải đăng nhập tài khoản cũng như xác nhận thông tin mới có thể đăng nhập được tài khoản, các thông tin dữ liệu được mã hóa vì vậy ngăn chặn mọi thông tin bị rò rỉ ra bên ngoài

Với những điểm cộng trên đây các bạn nên lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng để giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Với chi phí một năm chỉ rơi vào khoảng 3 triệu bạn sẽ có thể sở hữu một phần mềm chất lượng.

Nếu các bạn đang tìm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng, hãy tham khảo ngay tại website: Web4s.vn . Với sự chuyên nghiệp trong khâu quản lý và hỗ trợ chắc chắn đây sẽ là sản phẩm phù hợp hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh của bạn.

 >>> Xem thêm: web bán hàng online - Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • 1900 6680 - (024) 7308 6680

  • contact@sm4s.vn

  • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay