Những bài học kinh doanh từ chim đại bàng

Đăng lúc: 17:25 - 22/04/2020

Đại bàng được coi là "chúa tể bầu trời" không chỉ vì vẻ ngoài vượt trội mà còn bằng trí tuệ, bản lĩnh, có khát vọng chinh phục cháy bỏng, chính điều đó khiến loài người chúng ta cần học tập đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh...

1. Tầm nhìn của “đại bàng”

Có lẽ bạn đã quen thuộc với hình ảnh những chú đại bàng với đôi mắt tinh anh sắc bén, chiếc mỏ cứng như sắt, cặp móng vuốt sắc nhọn và đặc biệt là sải cánh rộng dài đầy dũng mãnh vút bay trên không trung. Chúng được coi là “chúa tể bầu trời”. Tuy nhiên, bạn có biết để có thể chiếm lĩnh, thống trị bầu trời, không chỉ nhờ vào sức mạnh bản năng mà đại bàng phải trải qua quá trình khổ luyện và tái sinh đầy đau đớn.

Chim Đại Bàng       Bản lĩnh đại bàng - "chúa tể bầu trời"

- Khi mới được sinh ra, chúng đã phải tự mình chiến đấu để giành giật sự sống.
- Trong quá trình tập bay, khi các loài chim khác vẫn còn run rẩy sợ hãi, tập bay chuyền từ cành này qua cành khác, thì đại bàng lại chọn khởi đầu từ những ngọn núi cao để có được tầm nhìn xa trông rộng. Chúng phải luyện cho mình đôi mắt thật tinh anh để xác định vị trí chính xác của con mồi, luôn tập trung cao độ vào mục tiêu và tận dụng cơ hội tấn công một cách chớp nhoáng.
- Khi bão giông đến, trong lúc các loài chim khác tìm nơi trú ẩn, đại bàng lại vô cùng “thích thú” những cơn bão. Chúng sẽ chọn bay lên đỉnh núi cao nhất và khi gió nổi lên, chúng sẽ dang rộng đôi cánh và bay xuyên qua gió mưa.
- Đến thời điểm 40 năm, khi cơ thể bắt đầu chuyển qua giai đoạn “lão hóa”, chúng phải lựa chọn giữa việc ở đó đợi chết hoặc trải qua 150 ngày tái sinh đầy cô độc, đau đớn về thể xác… Chúng xây tổ trên vách núi đá cheo leo, tự đập mỏ vào đá cho đến khi rơi xuống và chờ đợi chiếc mỏ mới mọc ra. Sau đó, lại dùng chính chiếc mỏ đó nhổ đi móng vuốt, rồi khi móng vuốt mới mọc lại, chúng lại bắt đầu nhổ đi bộ lông đã già cỗi. Trải qua những tháng ngày đầy cô độc, đau đớn về thể xác đó, đại bàng đã tái sinh và trở nên dũng mãnh, đôi cánh lại dang rộng vút bay thống trị bầu trời.
- Trước khi đặt niềm tin vào đồng loại, đại bàng luôn thận trọng, có bài “test” ngay cả trong việc lựa chọn bạn đời.

2. Bài học kinh doanh giá trị rút ra từ chim đại bàng

2.1. Bài học số 1: Luôn bay ở tầm cao

Để trở thành người dẫn đầu, làm chủ thị trường, bạn cần đi con đường khác biệt, sáng tạo không ngừng nghỉ và có tầm nhìn xa trông rộng.

2.2. Bài học số 2: Tập trung vào mục tiêu kinh doanh và kiên định, theo đuổi nó đến cùng

Steve Jobs đã có câu nói vô cùng nổi tiếng: “Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối”

2.3. Bài học số 3: Luôn trong tâm thế chủ động, dũng cảm đối mặt với khó khăn và vượt qua nó bằng mọi cách

Trong kinh doanh, có một câu nói “Thương trường là chiến trường” ý chỉ thế giới kinh doanh luôn tồn tại những chông gai, thử thách và ranh giới giữa người thành công - người thất bại ở chỗ bản lĩnh. Nếu có dũng khí đối mặt như đại bàng đối mặt với bão giông, biến thách thức thành cơ hội, chắc chắn vị thế của bạn sẽ được nâng lên ở tầm cao mới.          
                                                kinh-doanh                                                                   Bứt phá trong kinh doanh 

2.4. Bài học số 4: Hoặc là chết, hoặc phải thay đổi để bứt phá

Đại bàng phải trải qua quá trình tái sinh đầy đau đớn và cô độc mới có thể lột xác, tiếp tục dang rộng cánh để vùng vẫy trên bầu trời cao rộng. Trong kinh doanh cũng vậy, đối mặt với thế giới công nghệ không ngừng thay đổi như hiện nay, chúng ta cũng luôn cần nhanh nhạy đổi mới phương thức làm việc, cải tiến kỹ thuật để có thể bắt kịp với thời đại và tăng cơ hội cạnh tranh trên thị trường.

2.5. Bài học số 5: Luôn thận trọng khi đặt niềm tin vào người khác, vào đối tác

>>> Trở thành "đại bàng" trong giới kinh doanh online bằng việc thiết kế website bán hàng chuẩn TMĐT tại Web4s

3. Bạn có muốn trở thành “đại bàng” chiếm lĩnh thị trường kinh doanh?

- Từ câu chuyện của đại bàng, ta có thể nhận thấy, để làm được điều phi thường đó chắc chắn không chỉ nhờ vào sức mạnh vốn có mà điều quan trọng hơn cả, chúng có ý chí, khát vọng cháy bỏng muốn làm chủ, muốn thống trị bầu trời.
- Và con người chúng ta cũng vậy, phàm là người, ai cũng mong muốn được khẳng định giá trị bản thân, được bay cao, bay xa và trong thế giới kinh doanh, lại càng mong muốn được làm chủ, được thống lĩnh thị trường. Tuy nhiên, để có thể làm “vua” giống như đại bàng, chúng ta cần có một tầm nhìn chiến lược rõ ràng và không ngại dấn thân vào khó khăn gian khổ, tìm cơ hội bứt phá. Sẽ có những giọt mồ hôi, nước mắt, thậm chí phải đánh đổi bằng máu, nhưng thành quả nhận được sẽ là đứng trên đỉnh cao danh vọng.

Web4s chúc bạn luôn bản lĩnh và thông tuệ như "đại bàng" trong lĩnh vực kinh doanh cũng như trong cuộc sống!
Xem thêm:
>>> 6 Bước Khởi Tạo Website Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất
>>> 8 Lợi Ích Của Thiết Kế Website Bán Hàng Trong Kinh Doanh Online
>>> Bạn Biết Gì Về Các Mô Hình Thương Mại Điện Tử?  

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN - BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

  • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

    • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    • 1900 6680 - (024) 7308 6680

    • contact@sm4s.vn

    • https://web4s.vn/

Tạo Website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Tạo Website miễn phí ngay
[Khuyến mại] Thiết kế Web
Tạo Website free chỉ sau 1 phút Xem Khuyến Mại Ngay